YouTuber “phá đảo” Minecraft ở độ khó Hardcore mà không giết bất cứ thứ gì

Người đăng: Ngày đăng: 01/05/2022 Game PC & Console
Tất cả những gì thử thách Minecraft này cần là sự kiên nhẫn và một bầy chó.

Cộng đồng Minecraft là một trong những cộng đồng game thủ sáng tạo nhất hiện nay. Bên cạnh những tác phẩm tuyệt vời lấy cảm hứng từ đời thực hay thế giới giả tưởng xuất hiện gần như mỗi ngày, họ còn tìm ra những cách thức độc đáo để hoàn thành trò chơi.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 6 Game Cuối

Ví dụ điển hình ở bài viết này là YouTuber “SwitchBackMongo”, người vừa hoàn thành trò chơi ở độ khó Hardcore mà không giết chết bất cứ thứ gì. Điều này nghe có vẻ dễ nhưng khi thực hành thì thực sự khó hơn rất nhiều.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 3 Game Cuối

Theo đoạn video chia sẻ trên YouTube, SwitchBackMongo đã tường thuật chi tiết tất cả các thử thách và khó khăn mà người chơi sẽ phải vượt qua, nếu họ muốn hoàn thành Minecraft Hardcore theo chủ nghĩa hòa bình. Nếu bạn chưa từng trải nghiệm ở độ khó này trước đây, về cơ bản nó sẽ khóa trò chơi ở chế độ Hardcore và ngăn người chơi hồi sinh. Vì vậy, chỉ cần sảy chân một lần thì phải bắt đầu lại từ đầu.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 4 Game Cuối

Bất kỳ ai từng chơi Minecraft trước đây sẽ biết rằng trong quá trình tìm kiếm tài nguyên sinh tồn, bạn sẽ phải học cách tự vệ. Khi bạn ở trong thế giới ngầm, những bộ xương, nhện và dây leo đều trở thành kẻ địch. Do đó, chỉ việc tránh né chúng thôi cũng đã đòi hỏi một nỗ lực khá lớn. Ngay cả hành động đơn giản như lấy một ít sắt cũng có thể khiến bạn lao vào một cuộc chiến. Hãy nhớ rằng, vì đây là chế độ Hardcore, nên chết không phải là một lựa chọn.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 2 Game Cuối

Đối với SwitchBackMongo, điểm mấu chốt thực sự nằm ở Nether và cụ thể hơn là một kẻ thù có tên Blaze. Đây là nguồn cung cấp các que lửa Blaze Rod duy nhất của trò chơi, dùng để tạo ra Eye of Ender dẫn đến khu vực The End. Điều đó khiến Blaze trở thành một trong hai kẻ thù duy nhất phải hạ gục để hoàn thành Minecraft. Nhưng điều đó có đồng nghĩa rằng bạn cần phải giết chúng?

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 5 Game Cuối

Sau khi tham khảo một số cách, thậm chí hỏi cả Google thì SwitchBackMongo đã nảy ra ý tưởng độc đáo: Thuần hóa và nhân giống một đội quân chó để chiến đấu thay chủ bằng cách sử dụng những cục xương và thịt nhặt được. Sau khi huấn luyện đoàn cún, SwitchBackMongo bèn xua đi vây bắt những con Blazes tội nghiệp.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu Game Cuối

Vì đây là một thử thách hoàn toàn mới nên bản thân YouTuber cũng không chắc chắn 100% về cách thực hiện. Tuy nhiên, sau cùng thì những chú chó trung thành đã hoàn thành công việc. Còn về Ender Dragon, SwitchBackMongo sử dụng combo 1 khối block đỏ + 1 khối TNT rồi đợi boss đến phá và tự giảm HP.

YouTuber pha dao Minecraft Hardcore ma khong them dong thu 1 Game Cuối

Nếu suy xét kỹ thì quả thực, quá trình này vẫn đòi hỏi phải tiêu diệt những chú Blaze và cả Ender Dragon. Nhưng với cách tính chỉ số của Minecraft thì đây vẫn là thành tích “no kills” chính thức. Hy vọng rằng trong tương lai, đội ngũ phát triển sẽ thêm thắt những cơ chế mới giúp hoàn tất Minecraft theo cách hòa bình thật sự và giúp thử thách này trở nên trọn ven hơn.

Theo Thegamer, PCGamesN

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: