Acer trình làng công nghệ máy tính xách tay 3D cao cấp không cần đeo kính

Người đăng: Ngày đăng: 28/05/2021 Thiết Bị
Với công nghệ mới đến từ Acer, màn hình lập thể và camera theo dõi chuyển động mắt có thể là tương lai của nghệ thuật trò chơi 3D.

Bạn đã bao giờ cảm thấy cần phải làm việc trên các mô hình 3D ngay trong khoảng không gian giữa bạn và màn hình laptop của mình chưa? Hay xem phim 3D lập thể mà không cần phải đeo kính trên thiết bị di động?

Những ai trả lời có với những điều trên sẽ rất hào hứng, khi biết công nghệ tấm nền 3D cuối cùng cũng xuất hiện trên máy tính xách tay và Acer đang dẫn đầu phong trào này.

acer 3d tech SpatialLabs laptop Game Cuối

Cụ thể, phần mềm SpatialLabs vừa được hãng công bố sẽ cung cấp cho các nhà phát triển và nghệ sĩ 3D một góc mới để làm các dự án mà không cần kính 3D.

Thực chất, công nghệ hiển thị 3D đã ra đời khá lâu – ví dụ điển hình như máy Nintendo 3DS năm 2011, nhưng nó chưa thực sự hoàn thiện và khiến nhiều người đau đầu khi sử dụng. Năm ngoái, chúng ta đã thấy công nghệ tấm nền 3D “không gian thực” 4K của Sony xuất hiện với màn hình ELFSR1, đây dường như mới là một bước đi đúng hướng.

acer 3d tech SpatialLabs laptop 3DS Game Cuối

Công nghệ SpacialLabs sẽ được tích hợp vào máy trạm di động (workstation) Acer và không chỉ chuyển đổi các video song song thành 3D lập thể, mà còn hỗ trợ các bộ công cụ như Blender, Autodesk Fusion 360 hay Unreal Engine.

Yêu cầu cần có để sử dụng SpacialLabs là màn hình lập thể và camera theo dõi chuyển động mắt. Vì thế, nó sẽ không hoạt động trên bất kỳ máy tính xách tay hoặc PC đời cũ nào.

Xét đến việc chiếc ELF-SR1 của Sony chỉ là một màn hình nhưng lại có giá đến 5.000 USD (khoảng 115 triệu đồng), nên bạn có thể tưởng tượng một chiếc laptop có khả năng chạy phần mềm mô hình 3D chuyên sâu, kèm theo màn hình 3D đẹp mắt sẽ đắt như thế nào.

Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn quá tiên tiến, nên nó khó có khả năng xuất hiện trong phân khúc người tiêu dùng ở tương lai gần.

Theo pcgamer