Khẩu trang Razer RGB chính thức hợp tác cùng Rap Việt: Có gì đặc biệt? Chống được Covid-19 không?

Người đăng: Ngày đăng: 11/11/2021 Thiết Bị
Sau vụ việc Rap Việt dùng hình ảnh chiếc khẩu trang RGB mà không xin phép Razer, cuối cùng hai bên đã đạt được thoả thuận hợp tác cùng có lợi qua hình thức giveaway. Vậy thì sản phẩm này có gì đặc biệt?

Vài ngày trước, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc sáng tạo Min-Liang Tan của Razer đã viết bài thắc mắc vì sao hình ảnh khẩu trang Zephyr lại xuất hiện ở chương trình Rap Việt đang lên sóng tại Việt Nam.

Điều này khiến cho cộng đồng một phen xôn xao và tỏ ra không hài lòng với sự thiếu chuyên nghiệp từ phía ban tổ chức show, vì không xin phép công ty chủ quản trước khi sử dụng sản phẩm vào mục đích quảng bá.

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet Game Cuối

Rất may mắn, sau vài ngày trao đổi và bàn bạc, cả hai bên đã đạt thỏa thuận hợp tác bằng việc tổ chức một đợt giveaway chiếc khẩu trang trên fanpage chính thức của Rap Việt. Vậy thì sản phẩm này có gì đặc biệt? Giá tiền thực sự của nó là bao nhiêu?

Razer Zephyr là gì?

Razer Zephyr là khẩu trang cao cấp tích hợp đèn LED Chroma RGB đặc trưng của Razer, với hai quạt hút kép giúp làm mát người đeo và điều chỉnh luồng không khí. Các quạt được gắn vào những buồng khí lớn, nơi chứa cả đèn RGB và được điều khiển bằng một công tắc ở bên ngoài mặt nạ.

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet 2 Game Cuối

Ý tưởng thiết kế ban đầu cho Zephyr, với tên mã Project Hazel, bao gồm cả bộ khuếch đại giọng nói để tăng hiệu quả giao tiếp. Tuy nhiên, Razer đã loại bỏ hệ thống này để giảm trọng lượng tổng thể (hiện tại vào khoảng 206g) và có thêm không gian để đặt một bộ lọc không khí thứ ba ở phía dưới phụ kiện.

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet 3 Game Cuối

Zephyr sở hữu phần mặt trước trong suốt để người đối diện có thể quan sát khẩu hình và biểu cảm người đeo. Trong khi đó, những chiếc đèn RGB sẽ giúp soi rọi khuôn mặt người đeo ở nơi thiếu sáng. Đồng thời, nhà sản xuất cũng phủ một lớp chống hơi sương, giúp mặt nạ luôn thông thoáng.

Razer Zephyr có thể bảo vệ khỏi COVID-19 không?

Khẩu trang Razer Zephyr có 3 bộ lọc không khí N95 dùng một lần, nằm bên trong các buồng khí và hỗ trợ thay mới linh hoạt bằng các bộ lọc bổ sung tặng kèm theo hộp.

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet 6 Game Cuối

Về lý thuyết, bộ lọc N95 này đạt chỉ số hiệu suất lọc vi khuẩn BFE lên tới 99%, với thời lượng sử dụng lên đến 3 ngày, lâu hơn 3 lần so với mặt nạ dùng một lần tiêu chuẩn. Các buồng khí của Zephyr cũng hỗ trợ điều hòa không khí, với hai tốc độ có thể điều chỉnh cho các quạt điện tử bên trong. Quạt chạy ở tốc độ 4.200 hoặc 6.200 vòng / phút.

Razer khuyến nghị sử dụng tốc độ cao hơn cho người đang vận động và tốc độ thấp hơn cho mục đích sử dụng chung. Quạt có thể được tắt mà vẫn giữ nguyên mức độ bảo vệ, nhưng bù lại giảm sự thoải mái về độ thông thoáng.

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet 4 Game Cuối

Các tính năng khác giúp giảm thiểu vi trùng lây lan là hai dây đeo co giãn có thể điều chỉnh để vừa với nhiều kích cỡ đầu và miếng bịt mặt bằng silicon có thể tháo rời, ngăn các vi hạt xâm nhập vào mặt nạ.

Mặt nạ sẽ tuân thủ các quy định về mặt nạ ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn chưa được kiểm tra chi tiết về khả năng chống COVID-19. Ngoài ra, nó cũng không dành cho mục đích phẫu thuật hoặc y tế và có thể không thích hợp cho các bài tập thể dục cường độ cao vì không chống thấm nước.

Razer Zephyr – Thời lượng sử dụng là bao lâu?

Khau trang Razer RGB chinh thuc hop tac cung Rap Viet 5 Game Cuối

Chiếc khẩu trang sử dụng pin có thể sạc lại để cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị điện tử bên trong. Theo báo cáo, thiết bị cần 3 tiếng để sạc đầy và có thể duy trì hoạt động với tốc độ quạt thấp, không bật đèn RGB trong tối đa 8 giờ.

Razer Zephyr giá bao nhiêu?

Razer Zephyr có giá bán lẻ 99,99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng), đi kèm với 3 bộ lọc cung cấp thời gian sử dụng lên đến 9 ngày. Người mua có thể mua thêm 10 bộ lọc cho mặt nạ với giá 29,99 USD (khoảng 680 nghìn đồng) để đảm bảo thời gian sử dụng lên đến 30 ngày.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang cung cấp gói Zephyr Starter Pack với giá 149,99 USD (khoảng 3,4 triệu đồng), bao gồm mặt nạ Zephyr và 33 bộ bộ lọc cho 99 ngày sử dụng.

Theo dotesports, Wiki

Chia sẻ bài viết trên: