Tay cầm Switch có thể biến thành thiết bị… chống trộm bằng tia laser

Người đăng: Ngày đăng: 31/05/2021 Thiết Bị
Nếu vì lý do nào đó mà bạn luôn muốn biến chiếc Nintendo Switch của mình thành một… hệ thống an ninh gia đình, thì giờ đây bạn đã gặp may.

Vài ngày trước, hãng Sabec (nhà phát triển ứng dụng máy tính Calculator trên Switch) đã tung ra sản phẩm mới mang tên Spy Alarm để biến tay cầm Joy-Con trở thành một thiết bị an ninh.

spy alarm switch 3 Game Cuối

Cụ thể, phần mềm sẽ sử dụng cảm biến hồng ngoại ở góc phía dưới bên phải Joy-Con và biến nó thành một chùm tia laser vô hình, hoạt động như một dụng cụ báo hiệu.

Với phạm vi tiếp cận dài 1 mét, bất kỳ ai hoặc thứ gì đó che lấp hoặc cản trở chùm tia sẽ thiết lập cảnh báo trên máy Switch. Nó cũng sẽ ghi lại thời gian xảy ra “sự cố” và số lần đối tượng chạm vào tia laser.

spy alarm switch 1 Game Cuối

Trên trang web của mình, Nintendo cũng cho biết nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt ở rìa của một bề mặt phẳng. Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển đổi giữa ít nhất 4 âm cảnh báo khác nhau.

spy alarm switch 4 Game Cuối

Tuy nhiên, Spy Alarm lại yêu cầu máy Switch phải liên tục chạy ứng dụng chứ không được tắt, nên người dùng chẳng thể chơi game trong thời gian mở app. Ngoài ra, nó còn bị giới hạn bởi thời lượng pin của Joy-Con (chỉ vào khoảng 20 tiếng).

spy alarm switch 5 Game Cuối

Vì vậy, ứng dụng này chỉ dùng để giải trí và thực sự không thể thay thế một hệ thống an ninh gia đình đầy đủ. Nhưng dù sao thì đây cũng là một dự án thú vị giúp tạo ra trải nghiệm mới mẻ hơn cho Switch.

Nếu bạn cũng muốn biến Joy-Con của mình thành một thiết bị bẫy an ninh, Spy Alarm hiện đang có sẵn trên eShop của Nintendo với giá 10 USD (khoảng 230 nghìn đồng).

Theo gadgets.ndtv, hypebeast.