Sony đáp ứng tình trạng thiếu PS5 bằng cách… sản xuất thêm PS4?

Người đăng: Ngày đăng: 13/01/2022 Thiết Bị
PlayStation 4 (PS4) là một chiếc máy rất thành công, nhưng liệu nó có thể giúp ích cho những ai không mua được PlayStation 5 (PS5)?

Update: Chia sẻ với trang tin NLab, Sony Interactive Entertainment phủ nhận việc tăng sản lượng PlayStation 4 để giải quyết tình trạng khan hiếm PlayStation 5 hiện nay.

Trái ngược với các báo cáo gần đây, bộ phận trò chơi điện tử và giải trí kỹ thuật số của công ty Nhật Bản cho biết họ không có dự định kết thúc sản xuất PS4 vào năm ngoái, nhấn mạnh rằng việc phát hành và bán chiếc console đã được lên kế hoạch song song với việc tung ra PS5.

Đã hơn một năm kể từ khi PS5 ra mắt và chiếc console đầu bảng của Sony vẫn thuộc dạng hiếm có khó tìm. Giải pháp của công ty cho sự thiếu hụt này? Sony đang có kế hoạch sản xuất nhiều máy… PS4 hơn trong năm nay. Vâng, bạn không đọc nhầm đâu.

Sony dap ung tinh trang thieu PS5 bang cach... san xuat them PS4 2 Game Cuối

Theo Bloomberg, Sony ban đầu đã có kế hoạch ngừng sản xuất PS4 vào cuối năm ngoái (điều mà công ty chính thức phủ nhận). Tuy nhiên, tình trạng liên tục thiếu chip cần thiết để sản xuất PS5 buộc Sony phải xem xét lại chiến lược ban đầu của mình.

Các thành phần linh kiện của PS4 sẵn có hơn và chiếc máy này cũng rẻ hơn cho cả Sony sản xuất lẫn khách hàng mua. Do đó, công ty đã quyết định tiếp tục sản xuất PS4 trong suốt năm 2022.

Vậy thì câu hỏi cần đặt ra ở đây là: Liệu cộng đồng còn nhu cầu lớn đối với PS4 không? Sony dường như nghĩ vậy. Theo một phát ngôn viên, “Đây là một trong những chiếc console bán chạy nhất từ ​​trước đến nay và luôn có sự giao thoa giữa các thế hệ.”

Mặc dù đúng là nhiều tựa PlayStation mới và sắp ra mắt như Horizon Forbidden West đều có sẵn trên PS4 lẫn PS5, nhưng hầu hết những người nếu muốn có PS4 thì đã có gần 9 năm để mua một cái. Bên cạnh đó, việc họ phải mua một mẫu console đời cũ chỉ để “ở trong hệ sinh thái PlayStation” tại thời điểm này cũng không thật sự lý tưởng.

Sony dap ung tinh trang thieu PS5 bang cach... san xuat them PS4 1 Game Cuối

Hơn nữa, những game thủ mua PS4 ngay bây giờ sẽ phải cân nhắc xem liệu Sony có quyết định phát hành những tựa game cao cấp mới cho nền tảng này hay không. Hiện tại, các trò chơi AAA độc quyền nổi tiếng gần đây như Demon Souls, Returnal, Ratchet & Clank: Rift Apart và Final Fantasy VII Remake đều chưa xuất hiện trên chiếc console phát hành năm 2013.

Sự thiếu hụt chip có thể tạo thêm động lực cho Sony để sản xuất các trò chơi PlayStation đa thế hệ trong tương lai, nhưng việc phát hành chúng cũng ít nhiều chậm lại do tiến độ làm việc gặp khó khăn giữa đại dịch.

Vì vậy, Xbox Series S bỗng dưng trở thành sự lựa chọn thay thế đáng cân nhắc. Chiếc máy do Microsoft hầu như luôn sẵn hàng, mức giá tương đương PS4, nhưng cấu hình mạnh mẽ hơn và chơi được các tựa game next-gen. Ngoài ra, những ai sở hữu Series S còn có thể truy cập thư viện trò chơi ngày càng lớn qua Xbox Game Pass. Đây là một trong những ưu đãi tốt nhất trong lĩnh vực gaming hiện tại.

Theo kotaku, hypebeast

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: