Tân Doanh ra mắt dịch vụ cho thuê VGA: Cao nhất gần 1 triệu đồng/ngày

Người đăng: Ngày đăng: 07/05/2021 Thiết Bị
Bảng giá cho thuê VGA theo ngày được Tân Doanh công bố nhận được không ít ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ Việt…

Nối tiếp đà tăng của năm 2020, thị trường tiền ảo trong 6 tháng gần đây tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ khi các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… liên tiếp lập kỷ lục về giá. Đi kèm với “cơn sốt” tiền kỹ thuật số, giá card đồ họa (VGA) – thành phần thiết yếu của “dàn trâu cày” cũng tăng giá liên tục trong những tháng gần đây. Việc thu mua, gom hàng những chiếc VGA cũ với mức giá cao đang xuất hiện ngày càng nhiều trong những group buôn bán thiết bị máy tính, chủ quán net ở thời điểm hiện tại

Quan Game dao tien ao 1 Game Cuối
Hình ảnh cận cảnh dàn “trâu cày” tiền ảo

Mới đây, Tân Doanh – một trong những nhà phân phối thiết bị máy tính có tiếng tại Việt Nam đã ra mắt dịch vụ cho thuê VGA với giá tính theo ngày. Đây đều là những chiếc VGA cao cấp (từ GTX 1650 Super trở lên) với mức giá thuê theo ngày từ 100.000 đồng cho tới 960.000 đồng. Bên cạnh đó những khách hàng thuê thời gian dài cũng sẽ nhận được ưu đãi giảm giá từ 10 đến 20%. Dịch vụ này được đánh giá phần lớn sẽ được dùng cho “dân cày” tiền kỹ thuật số (tiền ảo).

Tan Doanh Cho Thue VGA 1 Game Cuối

Bảng giá cho thuê VGA theo ngày đến từ Tân DoanhBảng giá cho thuê VGA theo ngày được Tân Doanh công bố nhận được không ít ý kiến trái chiều trong cộng đồng game thủ Việt. Nhiều thành viên chia sẻ rằng mức giá cho thuê như vậy là quá cao mà không phải người dùng nào cũng có thể tiếp cận được. Kể cả sử dụng để cày tiền ảo thì mức chi phí người dùng phải bỏ ra (tiền thuê VGA và tiền điện) so với lượng tiền ảo nhận được cũng không khỏi khiến nhiều người băn khoăn.

Tan Doanh Cho Thue VGA 2 Game Cuối

Trong thời gian trước, GEARVN cũng đã bất ngờ tạm ngưng bán lẻ VGA – CARD đồ họa với các mã từ GTX 1650S đến RTX 3080 cho đến khi có thông báo mới, và cũng sẽ chỉ bán VGA đi kèm theo bộ PC. Mặc dù GEARVN không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định này, nhưng nhiều người cho rằng nó có liên quan đến sự tăng trưởng quá nóng của bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung ở thời điểm đó.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: