Top 3 ổ cứng SSD tốt nhất để cài đặt trên PS5

Người đăng: Ngày đăng: 23/10/2021 Thiết Bị
Trên thị trường hiện tại có không ít SSD chất lượng để gắn vào PS5, nhưng một số tùy chọn sẽ vượt trội so với phần còn lại.

Tháng trước, Sony đã phát hành bản cập nhật PlayStation 5 cho phép tất cả người dùng tận dụng khoang mở rộng lưu trữ của máy. Đây là điều mà công ty đã hứa trước cả khi PS5 lên kệ vào tháng 11 năm ngoái, nhưng phải đến nay thì game thủ mới có thể nâng cấp dung lượng bộ nhớ và chạy trò chơi trực tiếp từ ổ đĩa cứng của bên thứ ba.

3 o cung SSD tot nhat de cai dat tren PS5 1 Game Cuối

Do ổ SSD tích hợp sẵn trong PS5 chỉ cung cấp 665 GB dung lượng khả dụng, cùng với việc kích thước trò chơi ngày càng lớn, nhiều người dùng hẳn sẽ muốn nâng cấp. Việc thêm ổ cứng thứ hai tương đối dễ dàng, nhưng cũng có một số lưu ý quan trọng cần nhớ.

Đầu tiên là khe cắm của PS5 chỉ tương thích SSD PCIe Gen 4, một dạng ổ NVME tương đối mới với tốc độ đọc / ghi cực nhanh. Bên cạnh đó, Sony cũng khuyến nghị nên dùng thêm tản nhiệt. Trên thị trường hiện tại cung cấp cả những chiếc SSD tích hợp sẵn tản nhiệt, bên cạnh một số khác cần gắn thêm tản nhiệt của bên thứ ba.

PS5 Update lon Ho tro am thanh 3D cho loa TV mo rong bo nho SSD day du 3 Game Cuối

Cuối cùng, người dùng nên lựa chọn những ổ cứng cung cấp tốc độ đọc ít nhất 5.500 MB/s (Megabyte mỗi giây) để đạt tốc độ nhanh như chiếc SSD độc quyền trên PS5. Để đơn giản hóa quá trình và tiết kiệm thời gian cho game thủ, trang tin Game Rant đã thử nghiệm và tổng hợp 3 chiếc ổ cứng tốt nhất cho PS5 bên dưới.

1. WD_Black SN850

  • Tốc độ: 7.000 MB/s đọc; 5.300 MB/s ghi
  • Giá: 159 USD (500GB), 249 USD (1TB), 359 USD (2TB)

3 o cung SSD tot nhat de cai dat tren PS5 WD Black SN850 Game Cuối

Western Digital đang nằm trong hàng ngũ những thương hiệu hàng đầu về nhu cầu lưu trữ game. Một ví dụ tiêu biểu như ổ WD_Black SN850 với tốc độ đọc ấn tượng có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho PS5.

Trong thử nghiệm của Game Rant, WD_Black SN850 đủ khả năng đáp ứng hoặc thậm chí vượt qua thời gian tải dữ liệu của ổ SSD gắn sẵn cùng PS5. Nếu mua được phiên bản có bộ tản nhiệt đi kèm sẽ là một điểm cộng rất lớn, vì nó đảm bảo chất lượng làm mát trên ổ đĩa.

Chiếc SSD cũng sở hữu ngoại hình nổi bật, dù sau khi cài đặt xong thì người dùng cũng ít khi nào nhìn thấy nó nữa. Đây cũng là sản phẩm mà nhà thiết kế lừng danh Mark Cerny đã kiểm nhận khi nâng cấp dung lượng lưu trữ cho chiếc PS5 của mình.

2. Samsung 980 Pro

  • Tốc độ: 7.000 MB/s đọc; 5.100 MB/s ghi
  • Giá: 249 USD (1TB), 449 USD (2TB)

3 o cung SSD tot nhat de cai dat tren PS5 2 Samsung 980 Pro Game Cuối

Samsung 980 Pro gần như đứng đầu phân khúc khi nói đến SSD PCIe Gen 4 cho PC chơi game. Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng nó là một con quái vật trong PS5. Với tốc độ đọc lên đến 7.000 MB / s, tốc độ ghi lên đến 5.100 MB / s, hỗ trợ dung lượng từ 1TB đến 2TB, Samsung 980 Pro dư sức đáp ứng đầy đủ tất cả các tiêu chí dành riêng cho PS5.

Điều quan trọng cần lưu ý là hiện tại, Samsung 980 Pro yêu cầu một bộ tản nhiệt của bên thứ ba để sử dụng trong PS5. Những ai kiên nhẫn có thể đợi phiên bản kèm bộ tản nhiệt sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2021.

Qua thử nghiệm của Game Rant, chiếc SSD Samsung 980 Pro được gắn bộ tản nhiệt bên thứ ba đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì vậy, không biết hiệu suất của phiên bản tích hợp sẵn tản nhiệt do chính Samsung sản xuất còn đáng kinh ngạc như thế nào nữa?

3. Seagate FireCuda 530

  • Tốc độ: 7.300 MB/s đọc; 6.900 MB/s đọc
  • Giá: 159 USD (500GB), 259 USD (1TB), 539 USD (2TB), 999 USD (4TB)

3 o cung SSD tot nhat de cai dat tren PS5 3 Seagate FireCuda 530 Game Cuối

Seagate hiện đang sản xuất ổ SSD mở rộng duy nhất cho máy Xbox Series X và chiếc SSD FireCuda 530 của họ đứng đầu lớp khi nói đến tốc độ đọc/ghi. Nó tự hào đạt tốc độ đọc 7.300 MB/s và tốc độ ghi 6.900 MB / s, cao hơn đáng kể so với bất kỳ ổ đĩa nào khác mà Game Rant đã thử nghiệm.

Seagate là một trong số ít thương hiệu sẵn sàng cung cấp mức dung lượng 4TB cho những ai muốn thực sự tăng không gian lưu trữ của họ. Nhưng lưu ý rằng nó cũng đi kèm với mức giá đắt đỏ không dễ tiếp cận.

FireCuda 530 lọt vào danh sách này vì thông số kỹ thuật của nó quá ấn tượng và nhiều người dùng sẽ muốn tìm đến một thương hiệu mà họ có thể tin tưởng với tốc độ ổ đĩa nhanh nhất có thể. Các game thủ PC cũng có thể chọn Firecuda vì thiết kế tản nhiệt của nó có sự hỗ trợ từ EK Water Blocks, một công ty chuyên về các giải pháp làm mát PC.

Hiện tại, rào cản lớn nhất để tiếp cận những chiếc SSD này là chúng không hề rẻ. Những ai muốn sở hữu ổ đĩa ngang trên PS5 sẽ phải trả từ 250 đô la trở lên và nếu muốn tăng không gian lưu trữ lên 1 hoặc 2 TB sẽ phải chi tiêu số tiền bằng với máy PS5. Sau này, giá cả nhiều khả năng sẽ giảm xuống, nhưng với tình hình thiếu chuỗi cung ứng như hiện tại thì thời điểm đó chắc khó thể tới sớm.

Chia sẻ bài viết trên: