Bé gái 13 tuổi bị bắt cóc thương tâm bởi người đàn ông gặp trên Roblox

Người đăng: Ngày đăng: 06/03/2022 Cộng Đồng

Một vụ án thương tâm gần đây trong nền tảng Roblox tiếp tục cảnh báo các bậc phụ huynh nên lưu tâm hơn khi để con trẻ tiếp xúc với internet.

*Cảnh báo bài viết có một số chi tiết có thể gây sốc.

Theo báo cáo, một cô gái 13 tuổi đã được tìm thấy ở Georgia sau khi bị bắt cóc và lạm dụng bởi một người đàn ông trưởng thành gặp trên Roblox. Cảnh sát đã bắt giữ Howard Graham sau khi phát hiện người này thuyết phục cô rời khỏi nhà ở Kansas, chỉ sau hai ngày trò chuyện trên ứng dụng và nói rằng sẽ tới đón cô.

Be gai 13 tuoi bi bat coc thuong tam boi nguoi dan ong gap tren Roblox Game Cuối
Ảnh: Kelly Sikkema / Unsplash

Đại úy John Ivey của Sở cảnh sát Clayton County chia sẻ trong một cuộc họp báo (theo Miami Herald) rằng Graham và cô gái đã gặp nhau qua Roblox vào ngày 18 tháng 2. Vào ngày 20 tháng 2, cô rời nhà ở Topeka, Kansas, nơi Graham đã đón cô trước khi lái xe khoảng 900 dặm đến nhà riêng ở Clayton County, Georgia.

Cảnh sát cho biết họ tin rằng cô gái trẻ sau đó đã bị tấn công tình dục “nhiều lần”. Theo lời kể của Đại úy Ivey, cô đã gửi một tin nhắn cho mẹ mình qua Roblox vào ngày 24 tháng 2, chia sẻ địa chỉ của một cửa hàng Dollar General nơi cô được đưa đến.

Sau quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ Graham tại nơi làm việc của vào ngày 1 tháng 3. Người đàn ông 33 tuổi này đã bị buộc tội buôn bán tình dục, bắt cóc và hiếp dâm.

“Chúng tôi thực sự may mắn khi tìm thấy cô gái trẻ này và cô ấy còn sống”, Đại úy Ivey nói. “Tôi mong rằng mọi người sẽ chú ý hơn đến những gì con cái họ đang làm. Những kẻ săn mồi sẽ tiếp tục rình rập những đứa trẻ nhỏ.”

Ngày nay, sự phổ biến của Roblox đã đạt đến mức đáng nể. Trong một báo cáo tài chính gần đây, công ty ước tính lượng người dùng hoạt động hàng ngày của mình lên đến con số khổng lồ  54,7 triệu người. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với những lời chỉ trích liên tục về cách thức bảo vệ lượng người dùng trẻ tuổi của mình.

Be gai 13 tuoi bi bat coc thuong tam boi nguoi dan ong gap tren Roblox 2 Game Cuối

Nhiều cuộc điều tra đã cho thấy nền tảng này là một nơi không an toàn cho trẻ em và người dùng nhỏ tuổi của nó có thể dễ dàng tìm thấy nội dung khiêu dâm – mặc dù những cuộc điều tra này chủ yếu liên quan đến việc lừa đảo, ăn cắp nội dung và tài liệu không phù hợp.

Sẽ không công bằng nếu gộp các vấn đề về kiểm duyệt và nội dung của Roblox với một thứ nghiêm trọng như cáo buộc bắt cóc và hiếp dâm. Tuy nhiên, nhà sản xuất cũng nên có những động thái xử lý để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Trong một tuyên bố gửi đến báo giới, phát ngôn viên James Kay của Roblox Corporation cho biết công ty “vô cùng đau buồn” về vụ việc.

“Không có gì quan trọng hơn đối với các bậc phụ huynh – kể cả những người cha người mẹ làm việc tại Roblox – ngoài việc đảm bảo rằng con trẻ được an toàn khi chúng học tập và giải trí, dù trực tuyến hay ngoại tuyến.

“Chúng tôi làm việc không mệt mỏi để ngăn chặn tình trạng dụ dỗ trẻ em trên nền tảng của mình, có một hệ thống an toàn nghiêm ngặt và đội ngũ hàng nghìn người kiểm duyệt thực thi bộ tiêu chuẩn cộng đồng trên Roblox, bao gồm cả nội dung khiêu dâm dưới bất kỳ hình thức nào.

“Mặc dù chúng tôi chưa được cơ quan chức năng liên hệ về trường hợp này, nhưng chúng tôi luôn hợp tác với các yêu cầu của cơ quan pháp luật và báo cáo kịp thời bất kỳ hành vi đáng ngờ nào cho các tổ chức có liên quan.”

Vụ việc này tiếp tục là một hồi chuông cảnh tỉnh nữa đến cộng đồng. Bên cạnh trách nhiệm của các nhà cung cấp nội dung giải trí internet, các bậc phụ huynh cũng nên để ý hơn đến con cái của mình, để phòng tránh những vụ việc đáng tiếc xảy đến.

Theo pcgamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: