Resident Evil Village bỗng dính phốt “đạo nhái” ý tưởng quát vật từ phim Frankenstein’s Army

Người đăng: Ngày đăng: 05/02/2024 Cộng Đồng
Có vẻ như sự thành công vang dội của phần game thứ 8 Resident Evil Village đang trở thành con “dao 2 lưỡi” đối với ông lớn Capcom.

Sau hơn một tuần làm mưa làm gió trong cộng đồng game thủ cùng với sự “viral” khắp các nền tảng mxh nhờ nhiều meme nổi tiếng và hàng loạt mod thú vị, phần game thứ 8 của loạt series Resident Evil đã trở thành “con gà để trứng vàng” cho Capcom. Rõ ràng, chỉ nhìn vào riêng việc tựa game này nhận được sự quan tâm như thế nào từ phía cộng đồng cũng đủ thấy Resident Evil Village đang thành công đến mức nào. Qua đó, phần nào cho chúng ta thấy được những nước đi đầy táo bạo mang tính chiến lược từ phía Capcom khi tiếp tục khai thác và kế thừa sự đổi mới trong phần 7 trước đó.

Tuy nhiên, có vẻ như không phải ai cũng hài lòng với Resident Evil Village, điển hình như trường hợp của Richard Raaphorst. Đạo diễn Raaphorst đang đưa ra cáo buộc Capcom vô tình “mượn” hình ảnh và thiết kế của các loài quái vật trong bộ phim Frankenstein’s Army ra mắt năm 2013 của chính đạo diễn này.

Cụ thể, Raaphorst đã chia sẻ trên Twitter và Linkedln cá nhân của mình rằng Capcom đã ăn cắp gần như toàn bộ 100% thiết kế này mà không hề xin phép, cũng như không hề có bất cứ động thái nào nhằm ghi công sức của ông.

bien cang resident evil village bong dinh phot dao nhai y tuong quat vat tu phim frankensteins army 01 Game Cuối

Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn chi ra bên cạnh sự tương tự nhau về thiết kế, đội ngũ thiết kế và phát triển của Capcom còn tình cờ “mượn” luôn ý tưởng về kết cục của nhân vật này, khi cả ở trong phần game thứ 8 lẫn trong bộ phim Frankenstein’s Army, quái vật đầu máy bay thân người đều bị đốt cháy đến chết.

bien cang resident evil village bong dinh phot dao nhai y tuong quat vat tu phim frankensteins army 2 Game Cuối

Không chỉ dừng lại ở đó, khá nhiều người cũng đồng tình với ý kiến của đạo diễn Raaphorst khi chỉ ra khá nhiều quái vật cũng có thiết kế tương đồng với phiên bản của vị đạo diễn này.

bien cang resident evil village bong dinh phot dao nhai y tuong quat vat tu phim frankensteins army 3 Game Cuối

Mặc dù hiện tại phía Capcom vẫn chưa có bất cứ động thái nào liên quan đến vấn đề này nhưng về phía tác giả Richard thì ông lại tỏ ra tương đối “thân thiện” và mở đường cho Capcom khi ông chỉ có một yêu cầu duy nhất là Capcom tham khảo ý kiến của mình trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của ông, đồng thời có những động thái phù hợp để ghi nhận công lao của đạo diễn Raaphorst vào trong game.

Còn bạn thì sao? bạn nghĩ như thế nào về bài bóc “phốt” của đạo diễn Raaphorst? để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Drama