Cuộc chiến giữa các nền tảng Gaming Livestream tại Việt Nam: Nimo TV và phần còn lại

Người đăng: Ngày đăng: 11/11/2021 Cộng Đồng
Ở thời điểm hiện tại, có lẽ chẳng còn nền tảng Gaming Livestream tại Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với Nimo TV…

Khái niệm “Video Game Livestreaming” (phát trực tiếp trò chơi điện tử) lần đầu được biết đến và nhanh chóng trở nên phổ biến vào năm 2011 thông qua kênh Twitch. Vào thời điểm đó, những trò chơi nổi tiếng như League of Legends (Liên minh huyền thoại), World of Warcraft… đã thu hút một lượng người chơi vô cùng đông đảo, và tất nhiên là cả những đứa trẻ thích xem người khác chơi game nữa. Tròn 10 năm, ngành công nghiệp không khói này dường như vẫn tiếp tục lan tỏa với tốc độ vũ bão và không có dấu hiệu ngừng lại. Toàn thế giới cũng đã nhiều phen phải chao đảo bởi những cái tên như Ninjas, shroud, pokimane… với những khoản thu nhập kếch xù lên tới cả triệu USD gắn liền với những buổi phát sóng với hàng trăm nghìn người xem trên Twitch.

ninja pokimane Game Cuối

Tại Việt Nam, Streamer game đã và đang trở thành một xu hướng phát triển nghề nghiệp mới được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn và đem lại những khoản thu nhập không hề nhỏ. Pewpew, Virusss, Misthy, Mixi Gaming, Trực Tiếp Game (Dũng CT), Linh Ngọc Đàm… là những minh chứng rõ nét nhất cho thành công của một nghề nghiệp mới với cái tên Streamer game tại Việt Nam. Những năm gần đây cũng có thể coi là thời điểm vàng của làng Stream Việt khi mà hàng loạt Streamer trẻ tuổi đã có thể mua nhà, mua xe ở độ tuổi 20.

Chính sự phát triển không ngừng nghỉ và ngày càng mạnh mẽ hơn của Gaming Livestream đã tạo tiền đề để một loạt các nền tảng cho phép phát trực tiếp quá trình chơi game ra đời. Tại Việt Nam, 3 nền tảng Livestream được giới trẻ biết tới nhiều nhất trong những năm vừa qua chắc chắn phải kể đến Facebook Gaming, Nimo TV và Nonolive (không tính tới Youtube). 3 nền tảng này cạnh tranh gay gắt với nhau, đưa ra những mức đãi ngộ cao để tuyển được nhiều hot streamer, từ đó thu hút được nhiều người xem và gia tăng danh tiếng bản thân.

nonolive chinh thuc de don kien killernhoc7 va oc vo dich vi hanh vi di dem 1 Game Cuối

Vào cuối tháng 10 vừa qua, cộng đồng game thủ Việt được một phen xôn xao khi nền tảng livestream trực tuyến Nonolive đã bất ngờ đưa ra thông báo trên Fanpage sẽ tiến hành khởi kiện 2 streamer nổi tiếng là Killernhoc7 và Ốc Vô Địch. Nguyên nhân được Nonolive hé lộ là do 2 streamer Killernhoc7 và Ốc Vô Địch đã có hành vi “đi đêm” với đối thủ “không đội trời chung” của Nonolive, không ai khác chính là Nimo TV. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 Streamer trên đều đã thành công gia nhập Nimo TV, kéo theo một lượng người xem không hề nhỏ sang nền tảng này.

refund Game Cuối
Các thành viên của Refund Gaming góp công không nhỏ vào sự phổ biến của Nimo TV tại thị trường Việt Nam

Nimo TV chắc chắn đang là nền tảng livestream hot nhất tại thị trường Việt Nam khi quy tụ được dàn Streamer siêu hot như Mixi Gaming, các thành viên trong team Refund, Misthy, Linh Ngọc Đàm… với lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội lên tới cả triệu thành viên. Điều đáng nói là không ít Streamer mới gia nhập Nimo TV lại đến từ chính những nền tảng cạnh tranh trực tiếp như Facebook Gaming (Misthy) hay Nonolive (Killernhoc7 và Ốc Vô Địch). Mới đây nhất, đại gia đình SBTC cũng đã chính thức “đổ bộ” Nimo TV, khiến cho cán cân giữa các nền tảng livestream tại Việt Nam ngày càng trở nên chênh lệch

SBTC Game Cuối

Không chỉ sở hữu dàn Streamer hot, Nimo TV cũng sở hữu bản quyền phát sóng của khá nhiều giải đấu eSports lớn, trải dài nhiều bộ môn với đặc quyền phát sóng sớm hơn những nền tảng khác từ 30 giây đến vài phút. Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam, nền tảng livestream này cũng không tiếc tiền để tổ chức nhiều giải đấu cộng đồng với tổng giải thưởng lên tới cả trăm triệu động, đối tượng tham gia đa dạng từ hot streamer cho đến chính những người xem.

Nếu không có những sự chuyển dịch streamer quá lớn trong thời gian tới hay sự xuất hiện của một nền tảng livestream khác biệt thì có lẽ chẳng còn nền tảng Gaming Livestream tại Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với Nimo TV,

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: