Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện?

Người đăng: Ngày đăng: 08/10/2023 Cộng Đồng
Mới đây, Krafton đã đâm đơn kiện Free Fire đạo nhái PUBG. Vậy Free Fire đạo nhái ở điểm nào, cùng xem những dẫn chứng của Krafton.

PUBG được coi là tựa game khai sinh ra thể loại game ‘battle royal‘. Dòng game này đã đang và vẫn là dòng game được nhiều người chơi cũng như xem trên các nền tảng nhất hiện nay. Và nếu PUBG là tựa game lớn nhất của Battle Royal trên PC thì Free Fire là ông vua game sinh tồn trên điện thoại.

Thế nhưng, chính việc lấy cảm hứng từ PUBG mà Free Fire luôn bị gắn mác ‘đạo nhái’ trong nhiều năm. Và giờ đây, chính nhà phát triển của PUBG là Krafton đã lên tiếng đâm đơn kiện Free Fire đạo nhái PUBG trên nhiều khía cạnh.

Vậy, những khía cạnh nào Krafton cho rằng Free Fire đạo nhái PUBG , chúng ta cùng xem xét nhé:’

1. Bản đồ

Bản đồ của Free Fire trên thực tế có kết cấu vô cùng giống bản đồ của PUBG. Nó giống từ những khu vực, con suối cho đến cả phần đảo riêng lẻ.

Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện? Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện? Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện?

Không chỉ giống về kết cấu, các khu vực trong bản đồ nếu không giống về tên gọi thì cũng có điểm tương đồng về cấu trúc , thiết kế. Đơn cử như khu vực Pochinki nổi tiếng của PUBG sang Free Fire đã biến thành Pochinok !!?

Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện? Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện?

Hay khu vực cảng biển có sự ‘sao chép’ không hề nhẹ từ các khu vực containers, trụ nâng containers,….

Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện?

Các khu vực khác cũng có sự sao chép một cách khá ‘vô tình’ nhưng lại rất cố ý.

Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện? truong ban va nong trang Game Cuối cau vuot Game Cuối

2. Thiết kế

Nếu chỉ sao chép các địa dan hay khu vực trên bản đồ thì chúng ta có thể tạm chấp nhận rằng chúng không phải là tên riêng. Nhưng khi đi tới những thiết kế trong game thì sự sao chép mới thực sự rõ ràng.

Đầu tiên phải kể đến thiết kế của các ngôi nhà. Bạn không thể chối cãi sự giống nhau đến 99,999% như này được phải không?

Free Fire đạo nhái PUBG những gì mà khiến Krafton phải đâm đơn kiện? garage de xe Game Cuối garage doi Game Cuối nha kho Game Cuối nha 3 Game Cuối nha le Game Cuối

Sau đó là kết cấu của các vật thể tại các khu vực. Gần như sự sao chép là lộ liễu và trắng trợn.

nha may dien Game Cuối

khu vuc chua binh gas Game Cuối thap radio Game Cuối choi quan sat Game Cuối

3. Lối chơi và nét đặc trưng

PUBG là tựa game đầu tiên khai phá ra dòng game Battle Royal nên việc các tựa game sau đó học theo lối chơi của PUBG là điều hiển nhiên. Thế nhưng, trong khi nhiều tựa game khác cố gắng biến tấu để khác biệt với PUBG thì Free Fire lại mang hết những thứ đặc trưng của tựa game tiền nhiệm vào game của mình. Từ cách máy bay chở người chơi ở đầu game, cách người chơi nhảy dù để xuống vị trí chiến đấu, hay cả các vật dụng trong game, Free Fire đếu copy một cách trắng trợn mà không hiệu chỉnh.

may bay Game Cuối nhay du Game Cuối

Ngay cả những chiếc thùng ‘thính’ cũng có sự giống nhau 1 cách khó hiểu. Và ngay kể cả cách chúng được thả từ máy bay xuống cũng là 1 sự sao chép lối chơi của Free Fire.

drop Game Cuối

may bay tha drop Game Cuối

Và nếu còn chưa thấy sự sao chép thì ngay đến những cái đặc trưng như redzone hay vòng bo, Free Fire đều đạo nhái PUBG một cách nguyên vẹn.

redzone Game Cuối

vong bo Game Cuối

Đến 1 vật dụng đã làm nên tên tuổi của PUBG là “chảo rán” cũng bị Free Fire lấy cắp thiết kế nguyên xi. Không chỉ lấy hình dáng chiếc chảo, các tính năng hay cách sử dụng chảo cũng cho thấy sự tương đồng.

chao ran Game Cuối tinh nang chao ran Game Cuối

 

Nếu như bạn thấy mỗi chảo không thì có gì căng thẳng, thì tôi xin giới thiệu sự sao chép rất chọn lọc đến từ Free Fire. Tựa game này mang gần như những gì đặc trưng nhất của PUBG, xào nấu lại mà biến nó thành của mình. Từ hệ thống và hình ảnh Mũ bảo vệ đầu, đến Áo giáp chắn đạn.

mu 1 Game Cuối giap Game Cuối Qua những hình ảnh trên, chắc hẳn bạn đã hiểu lý do tại sao Krafton lại đâm đơn kiện Free Fire đạo nhái PUBG rồi phải không? Kết quả vụ kiện này sẽ được gamecuoi cập nhật sớm nhất cho các bạn,

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: