Fujiko A. Fujio, tác giả “Doraemon”, qua đời ở tuổi 88

Người đăng: Ngày đăng: 07/04/2022 Cộng Đồng
Họa sĩ Motoo Abiko, đồng tác giả bộ manga nổi tiếng Doraemon, đã qua đời tại nhà riêng ở Kawasaki, Kanagawa, hưởng thọ 88 tuổi.

Trong chiều nay, thông tin họa sĩ Motoo Abiko, người cùng sáng lập bộ manga nổi tiếng Doraemon với Hiroshi Fujimoto, qua đời ở tuổi 88, đã làm dấy nên niềm thương tiếc vô hạn với các độc giả Việt Nam, đặc biệt là các “fan” 3F đã trải qua tuổi thơ dữ dội với hàng loạt bộ manga hấp dẫn của ông. Motoo Abiko, còn được biết đến với bút danh Fujiko A. Fujio, đã cho ra mắt nhiều bộ manga nổi tiếng cùng cộng sự Hiroshi Fujimoto (Bút danh: Fujiko F. Fujio), trong đó có Doraemon, Ninja Hattori-kun, Perman và Obake no Q-Tarō.

3f rip 1 Game Cuối

Bài đăng trên fanpage NXB Kim Đồng

3f rip 2 Game Cuối 3f rip 3 Game Cuối 3f rip 4 Game Cuối

Với hàng trăm bình luận thương tiếc, chia buồn của các fan hâm mộ 3F

Suốt sự nghiệp sáng tác của mình, bộ đôi Abiko và Fujimoto đã cho ra mắt nhiều tác phẩm độc đáo, hướng đến thiếu nhi và dành được nhiều giải thưởng manga danh giá, cũng như đánh giá cao từ họa sĩ Osamu Tezuka, “thần thượng” mà 2 ông may mắn có dịp gặp mặt tại nhà riêng. Vào năm 1987, do khác biệt về đối tượng phục vụ, bộ đôi này đã ngừng hợp tác và chuyển sang sáng tác độc lập. Abiko làm việc tại Fujiko Studio K.K dưới cái tên Fujiko A. Fujio, còn Fujimoto thì làm việc tại Fujiko F. Fujio Pro K.K. với bút danh tương tự.

Mặc dù hợp tác ban đầu của Abiko và Fujimoto khá hoàn hảo nhưng hướng sáng tác của 2 người dần có sự tách biệt, Abiko thì hướng tới độc giả thanh thiếu niên với các tình tiết tăm tối, đi sâu về triết lí, còn Fujimoto thì vẫn hướng tới nhóm độc giả thiếu nhi với phong cách trong sáng, nhẹ nhàng. Dù không còn hợp tác từ năm 1987 nhưng 2 ông vẫn giữ mối quan hệ tốt cho tới ngày Fujimoto qua đời vì bệnh ung thư vào năm 1996.

thumb 3 Game Cuối

Abiko và các nhân vật do ông thiết kế

Hiện tại vẫn chưa rõ số phận bản quyền Ninja Hatori-kun (đã được NXB Kim Đồng công bố phát hành trong tương lai) sẽ ra sao. Hy vọng sự ra đi của họa sĩ Abiko sẽ không làm ảnh hưởng tới việc tái bản các bộ truyện của ông tại Việt Nam trong tương lai.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: