Nexon đại thắng trong quý 3 năm 2022, hướng tới doanh thu năm cao nhất trong lịch sử 28 năm thành lập

Người đăng: Ngày đăng: 15/11/2022 Cộng Đồng
Đáng chú ý, doanh thu và lợi nhuận của Nexon phần lớn vẫn đến từ mảng game PC với những thương hiệu đình đám như MapleStory, FIFA Online 4 và Mabinogi…

nexon 3 Game Cuối

Nexon mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý 3 năm 2022. Theo đó, doanh thu công ty tăng 28% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các tựa game MapleStory, FIFA Online 4, Dungeon Fighter Online Mobile và HIT2 (Heroes of Incredible Tales 2).

nexon 1 Game Cuối

Cụ thể, doanh thu quý 3 của Nexon đã đạt con số kỷ lục 680 triệu USD với lợi nhuận đạt 300 triệu USD. Hàn Quốc là khu vực “ăn nên làm ra” nhất của Nexon với mức doanh thu tăng tới 56% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, doanh thu mảng PC vẫn chiếm phần lớn doanh thu của Nexon với 68% tổng doanh thu, trong khi mảng di động chỉ chiếm 32%.

nexon 2 Game Cuối
Mabinogi – tựa game online với tuổi đời hơn 18 năm vẫn chứng tỏ sức hút khó tin ở thời điểm hiện tại

Điều thú vị là các tựa game cũ của Nexon như Mabinogi vẫn tiếp tục hoạt động tốt sau hơn 18 năm kể từ khi ra mắt lần đầu vào năm 2004. Mabinogi tiếp tục đạt doanh thu cao kỷ lục ở thị trường Hàn Quốc. Đây là minh chứng rõ nét cho việc một tựa game chất lượng, khi được nhà phát hành đầu tư, lắng nghe tới ý kiến của cộng đồng người chơi vẫn hoàn toàn có thể “sống tốt” sau rất nhiều năm ra mắt.

nexon 1 Game Cuối

Trái ngược với sự tăng trưởng ấn tượng tại Hàn Quốc và Trung Quốc, Bắc Mỹ tiếp tục là khu vực đáng thất vọng của Nexon. Trong quý gần đây nhất, doanh thu tại khu vực Bắc Mỹ đạt xấp xỉ 25 triệu USD nhưng Nexon vẫn lỗ tới hơn 10 triệu USD do chi phí vận hành và quảng bá quá lớn.

Bên cạnh những con số ấn tượng về kết quả kinh doanh trong quý 3, Nexon cũng hé lộ thêm thông tin đáng chú ý về những tựa game hấp dẫn sẽ sớm được ra mắt trong thời gian sắp tới

nexon 6 Game Cuối

  • TalesWeaver: Second Run, sẽ được phát hành trên di động tại Nhật Bản ngay trong quý 4.
  • KartRider: Drift ra mắt chính thức vào ngày 12/01/2023. Tựa game sẽ chơi được trên PC, thiết bị di động và các hệ máy console.
  • THE FINALS được phát triển bởi Embark Studios dành cho PC và các hệ máy console.
  • VEILED EXPERTS là trò chơi PC được phát triển bởi NEXON Games
  • ARC Raiders, tựa game được phát triển bởi Embark Studios dành cho PC và các hệ máy console.
  • Warhaven đến từ Nexon Korea, dành cho PC và các hệ máy console.
  • The First Descendant, tựa game bắn súng hấp dẫn được phát triển bởi Nexon Games dành cho PC và các hệ máy console

  • MABINOGI MOBILE, dự án game mobile được phát triển bởi devCAT Studio

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: