Nguồn gốc logo Rồng của Mortal Kombat xuất phát từ đâu?

Người đăng: Ngày đăng: 24/09/2022 Cộng Đồng
Nhà đồng sáng tạo của Mortal Kombat vừa chia sẻ bản vẽ ban đầu của ông dành cho thương hiệu game đối kháng nổi tiếng.

Dù thường xuyên chiêm ngưỡng biểu tượng rồng của Mortal Kombat, bạn có từng bao giờ nghĩ rằng nó thực sự mang ý nghĩa gì không? Trong phiên bản gốc đâu xuất hiện bất kỳ con rồng nào và cũng đâu ảnh hưởng gì tới cốt truyện về một giải đấu võ thuật giữa các chiều không gian để quyết định số phận của hành tinh?

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 2 Game Cuối

Vậy nguồn gốc logo rồng đến từ đâu? Nhà đồng sáng tạo John Tobias giải thích rằng biểu tượng ấy được lấy cảm hứng từ một bức tượng trên bàn làm việc của sếp.

Tobias gần đây đã tìm lại được bản phác thảo logo ban đầu bằng bút chì và đưa lên Twitter để chia sẻ câu chuyện nó đã trở thành biểu tượng trung tâm cho series trò chơi đối kháng kéo dài hàng thập niên như thế nào.

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 5 Game Cuối

Cụ thể thì tổng giám đốc hãng Midway, Ken Fedesna, có một bức tượng rồng Trung Quốc bốn ngón bằng vàng trên bàn làm việc của mình. Tobias dường như đã nhìn thấy nó vào một ngày nọ khi một đồng nghiệp mượn nó để quét và tải nó lên làm vật thể trong một sàn đấu.

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 6 Game Cuối

“Nguồn cảm hứng để sử dụng một con rồng làm biểu tượng của giải đấu hư cấu đến từ ‘Dragon Attack’, một trong những tiêu đề được bàn luận để đặt tên cho trò chơi, trước khi [Ed Boon] và tôi đổi thành‘ Mortal Kombat ”, ông viết trên Twitter.

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 1 Game Cuối

Tựa đề thử nghiệm đó được lấy cảm hứng từ một bài hát cùng tên của Queen. Mặc dù cuối cùng nó đã bị loại bỏ, những màu sắc được đề cập trong bài hát gốc đã tạo cảm hứng thiết kế cho chiếc buồng máy arcade, bao gồm cả hình tượng rồng Trung Quốc trên bàn của giám đốc Fedesna.

“Tôi đã nghĩ đến việc tạo ra một logo để đại diện cho giải đấu hư cấu, đồng thời xây dựng thương hiệu cho trò chơi bằng một biểu tượng… như chữ ‘S’ của Superman hoặc Batman,” Tobias viết.

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 4 Game Cuối

Thiết kế cuối cùng là sự kết hợp giữa biểu tượng âm dương và hình dáng đầu rồng. Em gái Tobias từng nghĩ rằng nó trông giống một con cá ngựa, nhưng 30 năm sau, đây đã trở thành logo đặc trưng cho một trong những loạt game đối kháng phổ biến nhất từ ​​trước đến nay. Đến nay, bức tượng ban đầu vẫn còn tồn tại nguyên vẹn.

Nguon goc logo Rong Den cua Mortal Kombat xuat phat tu dau 7 Game Cuối

Trong khi đó, các fan đang khao khát tin tức về phiên bản tiếp theo trong series. Phần cuối cùng ra mắt vào năm 2019 và cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ gợi ý nào về thời điểm phát hành Mortal Kombat 12. Hãng NetherRealm Studios được kỳ vọng đang bắt tay vào làm Injustice 3, nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức nào và việc sáp nhập với Discovery của Warner Bros. khiến mọi thứ trở nên khó đoán.

Theo Kotaku

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: