Có gì trong phiên bản thử nghiệm giống như “tàu vũ trụ” của PS5?

Người đăng: Ngày đăng: 26/09/2022 Thiết Bị
Kênh Macho Nacho Productions vừa chia sẻ những chi tiết thú vị về bộ Kit PS5 dành cho nhà phát triển từng gây xôn xao một thời.

Trong quá trình phát triển, những chiếc console sẽ trải qua nhiều hình dạng thiết kế khác nhau để dần hoàn thiện tới phiên bản cuối cùng dùng sản xuất hàng loạt. Thông thường, chúng được tạo ra ở dạng bộ công cụ phát triển (dev kit), cho phép người thử nghiệm (tester) và nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành. Dĩ nhiên, PlayStation 5 cũng không ngoại lệ.

PS5 phiên bản Dev Kit

Cách đây vài năm, bộ công cụ phát triển này từng gây xôn xao trong cộng đồng game thủ. Ban đầu, đây được cho là phiên bản cuối cùng của PlayStation 5 sau khi hình ảnh liên quan bị rò rỉ. Thế nhưng, rốt cuộc nó chỉ là một bộ dev kit mà thôi.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 Game Cuối

Vào tháng 8 năm 2021, một nguyên bản PS5 bất ngờ được rao bán trên chợ eBay. Tuy nhiên, trước khi mọi người kịp mua thì nó đã biến mất khỏi trang web mà không rõ lý do.

Bẵng đi ít lâu, cuối cùng cũng có một Youtuber tên “Macho Nacho Productions” tìm mua thành công và cung cấp cho chúng ta cái nhìn cận cảnh về bộ công cụ phát triển này. Mặc dù anh không cho biết lấy nó từ đâu, nhưng có vẻ như đây là “hàng thật”.

Cảm nhận ban đầu

Đầu tiên, vị Youtuber nhận định sơ qua về các đặc điểm nổi bật của bộ công cụ. Ở phía trước là một nút bật khởi động / chờ (On/stand-by) và một nút reset nhưng không kèm theo đầu đọc đĩa. Trong một số hình ảnh bị rò rỉ ngày trước thì lại có linh kiện này. Vì thế, nhiều khả năng bộ công cụ có nhiều phiên bản khác nhau.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 3 Game Cuối

Đáng chú ý, thiết bị còn tích hợp một màn hình kỹ thuật số cùng 4 cổng USB 3.0, 1 cổng USB 2.0 với một cổng USB C.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 4 Game Cuối

Khu vực hình chữ V nổi bật dùng để thông gió và 8 chiếc vít cố định khu vực phía trước. Tất cả những thứ trên kết hợp với các lỗ thông hơi được thiết kế rất “ngầu” ở cạnh bên làm tăng thêm vẻ cứng cáp cho bộ kit.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 5 Game Cuối

Mặt sau của bộ công cụ này cũng không kép phần độc đáo, với các khu vực thông hơi mang thiết kế gợi nhớ đến một con tàu vũ trụ. Các lỗ cắm quan trọng như dây nguồn và cáp ethernet cũng nằm ở đây.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 2 Game Cuối

Đáng chú ý, ở phía dưới đáy máy có một cánh cửa bí ẩn và một số chân đế cao su đặt vừa với phần lõm trên đầu cho chúng ta biết bộ dụng cụ có thể xếp chồng được lên nhau.

Bật máy

Khi anh chàng YouTuber bật nó lên, nó khởi động như một chiếc PS5 bình thường với màn hình tích hợp hiển thị những thông tin như địa chỉ IP, mạng, DefaultGW, v.v. Sau khi đến màn hình menu chính, chúng ta mới được thấy nó khác biệt với bản gốc như thế nào.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 6a Game Cuối

Khu vực chính giữa phía trên màn hình hiển thị một thông báo cho biết Dev Kit đã… quá hạn và người dùng cần có địa chỉ IP được Sony cho phép kích hoạt để sử dụng. Do đó, bạn không thể làm gì nhiều với nó ngoại trừ việc chuyển đổi vài menu tương tác và đọc thông tin liên quan đến hệ thống như bộ nhớ có dung lượng lên đến 2,46 TB.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 7 Game Cuối

Macho Nacho cũng thử mở một số tính năng nhưng không thành công, bởi bộ công cụ này không chứa đủ dữ liệu trong đó. Về cơ bản, nó giống như một phiến đá trống và bạn không thể làm được gì nhiều vì nếu kết nối với Internet sẽ dính phải lệnh cấm. Tóm lại, bộ công cụ phát triển không thể kích hoạt này chỉ đơn giản là một vật phẩm thú vị dành cho dân sưu tầm mà thôi.

Cửa bí mật

Về khu vực bí ẩn ở phần đáy máy đề cập bên trên, Youtuber đã kiểm tra qua nó và kết quả không như kỳ vọng. Bởi nó chỉ là một không gian mở rộng cho một ổ SSD trong tương lai và chẳng có gì đằng sau đó cả.

Co gi trong nguyen ban thiet ke PS5 78 Game Cuối

Mặc dù ở video này, bộ công cụ dành cho nhà phát triển PlayStation 5 không thể làm nhiều điều thú vị như chiếc máy chính thức, nhưng thật tuyệt khi thấy nó hoạt động ra sao. Một số người từng nghĩ rằng đây chỉ là tin đồn không có thật. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã biết rằng bộ công cụ này thực sự tồn tại.

Theo eXputer.com, YouTube

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: