Những chế độ chơi hấp dẫn nhưng bị ghẻ lạnh của Đột Kích (Phần 2)

Người đăng: Ngày đăng: 21/07/2021 Cộng Đồng
Đột Kích

Đột Kích

Đột Kích

Đột Kích là một tựa game Hành động FPS Trực Tuyến (MMOFPS), do VTC Online phát hành tại Việt Nam, sử dụng đơn vị GoCoin làm tiền ảo giao dịch trong game.  Mục LụcLịch sử:Tổng quan:Khác biệt so với các phiên bản Đột Kích quốc tếTính năngVật phẩmTải game Đột Kích:Chơi game:Giftcode Đột Kích: Lịch […]

8.7 trên 10 được 85 bình chọn
Có rất nhiều chế độ chơi của Đột Kích dù hấp dẫn nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà không được lòng cộng đồng game thủ và chẳng có mấy ai chơi cả.

Xem phần 1 tại đây

Trong phần 2 này, chúng ta tiếp tục xem qua một vài chế độ chơi của Đột Kích, tuy có nhiều điểm đột phá và hấp dẫn trong phong cách chơi nhưng không thu hút được nhiều game thủ và gần như chẳng có mấy phòng chơi trong các kênh:

Đặt bom nhanh

dot kich mode1 Game Cuối

Đây là biến thể của chế độ Đặt bom truyền thống, BL khởi động ngay bên cạnh bomb site và phải đặt bom trong 30 giây, và GR có thêm tùy chọn gỡ bom nhanh bằng cách cắt dây. Chế độ này tuy đẩy nhanh tốc độ trận đấu nhưng vô hình chung làm giảm tính chiến thuật do cả 2 phe đều bị áp lực thời gian khiến chiến thuật không được đề cao lắm. Đó là lý do nhiều người chơi vẫn chuộng Đặt bom truyền thống hơn.

GPS

dot kich mode2 Game Cuối

Với cơ chế giống với chế độ Đặt bom, GPS cho phép cả 2 phe GR lẫn BL cùng đánh chiếm máy định vị GPS, đem về thiết đặt tại bom site để giành phần thắng. Một điểm mới trong GPS là người chơi phải bắn headshot hoặc dùng cận chiến tiêu diệt đối thủ, không thì đối thủ sẽ có 15 giây trong trạng thái trọng thương, có thể được đồng đội giải cứu. Yếu tố này cũng phần nào làm giảm tính chiến thuật của chế độ GPS do 2 phe có vô số cơ hội “sửa lỗi”, nên không được các game thủ chuyên nghiệp ưa chuộng lắm.

Đối kháng

dot kich mode4 Game Cuối

Chế độ này ưu tiên 1v1 giữa 2 phe GR và BL, các thành viên sẽ lần lượt solo cho tới khi 1 phe hết người. Trong khi giao đấu, 2 phe có thể dùng tùy chọn Đổi người để thay thế người chơi khi cảm thấy đồng đội “xuống sức”. Đối kháng có nhịp độ chậm và không đề cao tính đóng góp của từng cá nhân, một người có thể rất xuất sắc nhưng vẫn có thể bị thua cuộc khi đồng đội quá “gà”. Với sự ra mắt của Rank 1vs1 hiện tại, Đối Kháng gần như không còn đất diễn trong Đột Kích.

Shadow

dot kich mode3 Game Cuối

Đây là chế độ cải biên của Ghost, phe Shadow phải liên tục di chuyển để duy trì trạng thái tàng hình, và phe Chiến binh phải hạn chế “sấy” nếu không muốn vũ khí biến thành GPS “chỉ điểm” vị trí của mình cho phe địch. Tuy được đầu tư tới 3 biến thể và hỗ trợ khá nhiều map, Shadow bộc lộ nhược điểm thiếu cân bằng khá nghiêm trọng giữa 2 phe, và với nhịp độ trận đấu được đẩy nhanh, tính chiến thuật cũng giảm bớt khiến các fan Ghost không mặn mà lắm với chế độ này.

Boss chiến

dot kich mode5 Game Cuối

Ý tưởng dùng các con boss AI “đấu đá” nhau trên võ đài, sử dụng các skill bá đạo của chúng nghe rất hấp dẫn, và Boss chiến hiện thực hóa việc này, cho phép tối đa 4 người chơi (2 đấu 2) sử dụng Mega Titan và Glacia Beast chiến đấu lẫn nhau. Tuy nhiên do cơ chế điều khiển góc nhìn thứ 3 kém thân thiện, không có hệ thống phần thưởng hấp dẫn như AI thường nên Boss chiến chỉ nhiệt được vài ngày đầu ra mắt và nhanh chóng bị game thủ “xếp xó”.

Bạn đã từng chơi qua các chế độ này hay chưa? Hãy để lại bình luận cho Game Cuối biết với nhé.

Chia sẻ bài viết trên:

Đột Kích

Đột Kích

Đột Kích

Đột Kích là một tựa game Hành động FPS Trực Tuyến (MMOFPS), do VTC Online phát hành tại Việt Nam, sử dụng đơn vị GoCoin làm tiền ảo giao dịch trong game.  Mục LụcLịch sử:Tổng quan:Khác biệt so với các phiên bản Đột Kích quốc tếTính năngVật phẩmTải game Đột Kích:Chơi game:Giftcode Đột Kích: Lịch […]

8.7 trên 10 được 85 bình chọn