Những chế độ chơi hấp dẫn nhưng bị ghẻ lạnh của Đột Kích (Phần 1)

Người đăng: Ngày đăng: 18/07/2021 Game PC & Console
Dù rất độc đáo và lôi cuốn, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà những chế độ chơi này của Đột Kích bị game thủ cực kì ghẻ lạnh.

Với tiêu chí “game cho mọi người”, Đột Kích sở hữu rất nhiều chế độ chơi từ PvP đến PvE, gần như phục vụ được nhu cầu của mọi tầng lớp game thủ. Bên cạnh những chế độ chơi cực phổ biến và nhiều room như Đấu đội, Đấu đơn, Đặt Bom, Zombie, AI… thì cũng có không ít chế độ dù rất hấp dẫn, lôi cuốn nhưng lại không được lòng game thủ và chẳng mấy ai chơi cả. Hãy cùng Game Cuối điểm qua các chế độ này nhé:

Gián Điệp

dot kich chedo3 Game Cuối

Đây là bản mở rộng của chế độ Đặt Bom, một người chơi ngẫu nhiêu sẽ “trà trộn” vào team địch để quấy rối thầm lặng, phối hợp với đồng đội đem lại phần thắng chung cuộc. Dù cơ chế đột phá và hấp dẫn, chế độ này dần bị lép vế khi số map hỗ trợ quá ít, tình trạng “troll team” phá nhau của các gián điệp, và cơ bản thì game thủ Đột Kích chơi Đặt Bom thường vẫn nhiều hơn.

Ám Sát

dot kich chedo1 Game Cuối

Chế độ này kết hợp giữa Sinh Tử và Đào Tẩu, phe BL có nhiệm vụ ám sát một nhân vật VIP được GR bảo vệ ở căn cứ, và GR phải tiêu diệt toàn bộ BL hoặc ngăn chặn không cho BL tẩu thoát sau khi VIP bị ám sát. Khi mới ra mắt, Ám sát cũng thu hút được khá nhiều game thủ Đột Kích, nhưng rồi chế độ này nhanh chóng bộc lộ nhiều nhược điểm: Chỉ có 1 map hỗ trợ, VIP khá “yếu” và không trụ nổi đạn Barrett M82A1, quan trọng nhất là tính đối kháng Sinh Tử khiến trận đấu quá chậm, không gay cấn, tốc độ như Đào Tẩu truyền thống.

MOBA

dot kich chedo4 Game Cuối

Từng có thời gian là chế độ mang tính chiến thuật cực cao, MOBA thu hút rất nhiều game thủ Đột Kích nhờ lối chơi “đánh trụ” gay cấn, các class hỗ trợ khiến cuộc đấu sôi nổi và tốc độ, tính chiến thuật được đề cao hơn trong các cuộc đấu 5v5, đòi hỏi người chơi phải chọn class cẩn thận và phối hợp đồng đội thật tốt để công nhà phe đối phương thành công. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, MOBA trở thành chế độ chơi pay to win và tạo ra sự mất cân bằng nghiêm trọng giữa các cựu binh và tân binh, và “đòn kết liễu” cho chế độ này chính là các khẩu SMG JHP như TMP, EVO… khiến MOBA hoàn toàn bị “xóa sổ” khỏi danh sách cấc chế độ ưa thích của game thủ Đột Kích.

Zombie v6

dot kich chedo5 Game Cuối

Được đánh giá là chế độ Zombie có tính cân bằng cao nhất giữa Chiến Binh và Zombie, Zombie v6 mang lại một trải nghiệm sinh tồn nghẹt thở giữa 2 phe: Chiến binh phải thật tập trung phòng ngự, còn Zombie thì có nhiều động lực xông lên tấn công để tiến hóa thành zombie chúa, tăng cao cơ hội sống sót trước khi Chiến binh biến thành Kị Sĩ. Nhưng cũng vì tính cân bằng này mà các cuộc đấu trở nên thụ động hơn, điểm số kill không cao được như khi chơi Zombie v4. Và kết quả là Zombie v6 đã bị xóa sổ khỏi Đột Kích khi chế độ Zombie Đào Tẩu ra mắt.

Sinh Tồn

dot kich chedo2 Game Cuối

“Ăn theo” trào lưu PUBG, Đột Kích cũng có riêng cho mình chế độ Sinh tồn, hỗ trợ 50 người chơi với 3 bản đồ rộng lớn, hệ thống loot đồ, phương tiện di chuyển, “chạy bo” khá hoàn chỉnh. Nhược điểm lớn nhất của Sinh Tồn trong Đột Kích chính là sự thiếu vắng Custom game, khiến các youtuber, streamer không thể quảng bá chế độ này dễ dàng tới cộng đồng người chơi. Chưa kể, Sinh Tồn còn mắc khá nhiều nhược điểm khi mới ra mắt, khiến cộng đồng chỉ “nhiệt” một thời gian đầu rồi “đâu lại vào đấy”.

(Còn tiếp)

 

 

Chia sẻ bài viết trên: