Nữ streamer triệu view lý giải tại sao khán giả thích donate tiền cho những người vốn đã rất giàu?

Người đăng: Ngày đăng: 28/08/2021 Cộng Đồng
Nữ streamer nổi tiếng Pokimane đã có những chia sẻ để làm sáng tỏ lý do vì sao fan người hâm mộ vẫn quyết quyên tiền cho những nhà sáng tạo nội dung vốn vô cùng khá giả.

Ngày nay, công việc stream trực tuyến đã trở thành nghề có thể mang lại thu nhập rất tốt. Không thiếu những trường hợp người sáng tạo nổi tiếng nhất trên Twitch dễ dàng chi hàng triệu USD để mua nhà và siêu xe đắt tiền.

Vì vậy, một số người đang tự hỏi, nếu hơi hoài nghi, điều gì khiến khán giản liên tục donate tiền cho các streamer nổi tiếng, trong khi họ đã quá dư dả về tài chính nhờ những nhà tài trợ, quan hệ đối tác.v.v..

Một ngôi sao lớn trong mảng streaming đã đưa ra suy nghĩ riêng về vấn đề này và nguyên nhân sâu xa có thể nằm ở tâm lý hơn là vấn đề tài chính.

Tai sao nguoi xem cu thich donate tien cho cac streamer von da vo cung giau co Game Cuối
Pokimane sinh năm 1996, hiện sở hữu 8,11 triệu lượt theo dõi trên Twitch và xấp xỉ 8 triệu người đăng ký trên YouTube.

Cụ thể, trong buổi giao lưu gần đây, cô nàng Imane “Pokimane” Anys đã nhận được câu hỏi do một người dùng Reddit đặt ra, rằng: “Tại sao mọi người lại quyên tiền cho những streamer lớn trên Twitch, vốn đã kiếm rất nhiều tiền từ các nhà tài trợ?”

Phản hồi của Pokimane về vấn đề này rất nhanh chóng và đúng trọng tâm. Theo quan điểm của cô, “mọi người không nghĩ nhiều đến việc “người này cần ở tôi bao nhiêu tiền?” mà họ quyên góp vì muốn nhận về sự quan tâm, chú ý của một ai đó.

“Một ai đó càng giàu có thì sự chú ý của họ càng có giá trị,” cô cho biết và tiếp tục chỉ ra rằng, “không phải ai trong chúng ta cũng đều tiêu tiền một cách hợp lý 24/7. Có những thứ chúng ta quyết định làm xuất phát từ những lý do khác nhau.”

Tai sao nguoi xem cu thich donate tien cho cac streamer von da vo cung giau co 2 Game Cuối

Đây là một câu trả lời thú vị phần nào làm rõ hơn về mối quan hệ phức tạp giữa các streamer và người hâm mộ của họ. Bên cạnh những sự động viên, cổ vũ về tài chính thì các vị khán giả cũng có tác động lớn với sức khỏe tinh thần của streamer.

Bản thân Pokimane gần đây đã chia sẻ về cảm giác kiệt sức của mình, sau những kỳ vọng cao ngất trời và sự căng thẳng khi phải duy trì hình tượng, cũng như giải quyết những đối tượng người xem quá khích, đi quá giới hạn chuẩn mực.

Về cơ bản, việc quyên góp chỉ là một cách để người hâm mộ nhận được sự quan tâm từ nhà sáng tạo nội dung yêu thích của họ. Tuy nhiên, mỗi người nên tự biết cân nhắc cách xử lý phù hợp để không gây ảnh hưởng đến cả thần tượng cũng như bản thân.

Theo gamerant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: