Rộ tin đồn website Game4V đóng cửa

Người đăng: Ngày đăng: 12/06/2024 Cộng Đồng
Nhiều thông tin cho thấy website tin tức game ra mắt từ 2006 này sẽ đóng cửa trong tháng tới.

Game4V, hay còn viết tắt là G4V là website chuyên tin tức về game có tiếng tại Việt Nam. Được ra mắt vào năm 2006 và được coi là đối thủ nặng ký với GameVN diễn đàn game lớn nhất Việt Nam thời điểm đó và Gamethu.net – Chuyên trang tin tức game chính thống của FPT Online. Sau nhiều lần đổi chủ và đổi tên miền, Game4v.com về Game4v.com.vn thì hiện tại trong tháng 6/2024 này, nhiều thông tin đồn thổi cho thấy khả năng cao website này sẽ bị đóng cửa do nhiều vấn đề.

Facebook 4 Game Cuối
Thông tin rao bán Game4V

Cách đây khoảng 3 tháng, Game4V cũng được rao bán, tuy nhiên chưa rõ có đạt được thỏa thuận không, nhưng gần như Game Cuối không có thêm thông tin gì về giao dịch này.

Quay trở lại với thành tích Game4V đã đạt được thì đây vẫn là được coi là website rất mạnh về esports, đặc biệt là LMHT, FIFA Online. Trong thời kỳ 2014, website này đã rất thành công khi tổ chức một giải thưởng dành cho các NPH và các tựa game thời bấy giờ với tên gọi là Gala Game 2014. Đây được coi là sự kiện lớn nhất và có dấu mốc đáng nhớ nhất của website này khi thu hút rất nhiều game thủ từ các NPH đến bầu chọn.

Gala Game 2014 Thong bao dong he thong binh chon game Game Cuối
Gala Game 2014, dấu ấn sáng của Game4V

Trong thời kỳ 2016- 2018, thời kỳ khó khăn của làng game Việt, khi nhiều game không được cấp phép phát hành, Game4V vẫn duy trì hoạt động tốt với sự điều hành phù hợp từ đội ngũ vận hành. Mặc dù đây có thể coi là thời điểm đen tối khi cắt giảm nhân sự, khủng hoảng kinh tế. Trong các năm sau, không hiểu vì lý do gì, giao diện, những nội dung bài viết cũ đang đứng top tìm kiếm của Game4V bị xóa xổ. Dẫn đến tình trạng website này có sự tụt giảm nguyên trọng về traffic mặc dù thời điểm này tình hình chung của làng game Việt đã khá hơn.

Trong thời kỳ 2019-2022, đại dịch Covid, Game4V đã về tay một NPH trong nước và trở thành một phần trong hệ sinh thái của đơn vị này.

game4v com vn Traffic Analytics Ranking Audience May 2024 Similarweb Game Cuối
Theo similar web, lưu lương của Game4V khoảng 1,4 triệu

Tính đến thời điểm hiện tại, Game4V có lưu lượng khoảng 1,4 triệu, một con số cho thấy sự nỗ lực duy trì của đội ngũ vận hành.

Thông tin thêm về Game4V, Game Cuối sẽ tiếp tục cập nhật thêm.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Game4V đóng cửa