Warning: getimagesize(https://i0.wp.com/media.kenhgame.vn/files/News/2020/10/10/tam-su-dem-khuya-cung-pew-pew-cuoc-song-khong-quyet-dinh-bang-tam-bang-dai-hoc-200640.jpeg?resize=100%2C100&quality=100&strip=all): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 400 Bad Request in /home/gamecuoi.com/public_html/wp-content/themes/tingame/header.php on line 18

Tâm sự đêm khuya cùng Pew Pew “cuộc sống không quyết định bằng tấm bằng đại học”.

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Cộng Đồng

Streamer Pew Pew được biết tới với những quan điểm sống rất thực tế và không hề ngần ngại chia sẻ trên streamer. Ngày 9/10, anh chàng này đã đăng tải lên kênh Youtube cá nhân một video với tựa đề: “Thi trượt đại học thì làm gì? Rồi vô ĐH thì cần kinh nghiệm gì”. Video đã thu hút tới 70.000 lượt xem sau 5 giờ đăng tải. Đây cũng là chủ đề đang hot những ngày qua khi các trường Đại học trên toàn quốc công bố điểm chuẩn.

khoa

Tâm sự đêm khuya trên kênh cùng chú Pew

Nội dung video của Pew Pew chủ yếu nói về việc trượt Đại học là một câu chuyện bình thường và chẳng cần việc gì phải suy sụp vì nó. Theo anh chàng này Đại học chỉ là một nấc thang và cuộc sống phía trước còn rất nhiều nấc thang, kì thi Đại học cũng như bao nhiêu kì thi khác và vấp ngã không có nghĩa là mất hết. Với cách nói chuyện mà chỉ riêng Pew Pew có anh chẳng ngần ngại chỉ ra rằng trượt đại học là điều bình thường, có thể bạn sẽ đi sau đi chậm hơn hoặc đi con đường khác nhưng chẳng có gì tới mức phải trầm cảm cả.

khoa.

Pew Pew một chàng trai bỏ đại học ở Úc đến ông chủ kinh doanh nhiều mặt hàng

Từ những câu chuyện chân thật từ chính bản thân mình Pew Pew đã đả thông tư tưởng cho rất nhiều bạn trẻ. Anh thẳng thắn nhìn vào vấn đề, đôi khi các bạn buồn cho sự nghiệp thì ít mà thấy mất sĩ diện thì nhiều. Chính những ngôn từ thô thiển của Pew Pew đã nói trúng tim đen của một số bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. Vẫn là những câu nói vô cùng triết lí: “Mình sống được là nhờ xã hội, kiếm được đồng tiền từ xã hội thì phải trả lại những gì có ích cho xã hội”.

Đậu được Đại học đối với Pew Pew cũng chưa phải thành công. Với anh, bản thân mình phải tự học và điều tiết mình mới là quan trọng nhất. Streamer này cho rằng rất nhiều người vào đại học đã buông lỏng mình và cũng từ đó đánh mất đi chính cơ hội học Đại học. Sau này, chẳng ai trả lương cho bạn vì bạn là thủ khoa hay điểm cao mà học trả lương cho bạn dựa trên những gì bạn làm được.

Kết lại video hot streamer một thời đã thẳng thắn với các viewer của mình rẳng: “Đây là những lời từ một người đi trước truyền lại, dù nó không hay không vui và ít người xem nhưng nó là sự thật. Cuộc sống này là không giới hạn để học hỏi, hãy sống vui vẻ sống tích cực”. Có lẽ đó cũng là những lời nhắn nhủ đến số đông nhưng sĩ tử chẳng may trượt kì thi vừa rồi và cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ mơ mộng rằng cứ đậu Đại học là sẽ thành công.

Chia sẻ bài viết trên: