Thành lập Liên Minh các nhà phát triển Game Việt Nam – VGDA

Người đăng: Ngày đăng: 26/06/2022 Cộng Đồng
Vào ngày 30/06 sắp tới, buổi lễ ra mắt Liên Minh Các Nhà Phát Triển Game Việt Nam và hội thảo “Tìm định hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ Blockchain Game NFT tại Việt Nam” sẽ chính thức diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

252F02F6 BF14 4AB9 BE04 9FB1F2AF8402 Game Cuối

Liên Minh Các Nhà Phát Triển Game Việt Nam là tổ chức tự nguyện do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) vận động thành lập. Hiện nay, Liên Minh đã có 10 thành viên, và tất cả đều là những doanh nghiệp đầu ngành lĩnh vực Game tại mảnh đất hình chữ S như VNG, SohaGame, Funtap, Gamota, Gosu…

C2404B00 19F6 435D BC89 C950C3381E86 Game Cuối
VNG – tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam cũng là một trong những nhà phát hành lớn nhất đang năm trong tay rất nhiều sản phẩm hot như PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile cũng là 1 thành viên của Liên Minh

Liên Minh được thành lập với mục tiêu trở thành bệ phóng vững chắc cho thị trường Game Việt Nam, là bạn đồng hành trên chặng đường đưa Game Việt Nam vươn tầm thế giới. Cùng những kế hoạch và hoạt động cụ thể, Liên Minh hy vọng có thể:

  • Cùng chung tay theo dõi, thúc đẩy sự phát triển của thị trường trò chơi điện tử tại Việt Nam với châm ngôn “Đoàn kết chia sẻ – Không ngừng đổi mới”
  • Cùng xây dựng môi trường công nghệ game lành mạnh, bắt kịp xu thế toàn cầu, tuân thủ quy định và đóng góp cho sự phát triển chung của ngành. Với sự hậu thuẫn vững chắc của Liên Minh, ta càng có cơ sở để tin rằng tương lai của thị trường Game Việt Nam sẽ ngày càng tươi sáng và rộng mở cùng nhiều cơ hội phát triển.

axie Game Cuối

Sự thành công của hàng loạt tựa game blockchain như Axie Infinity, My Defi Pet, Thetan Arena,… đã mở ra cơ hội chuyển mình rõ ràng hơn bao giờ hết cho ngành game Việt Nam, đặc biệt là những tựa game dựa trên công nghệ blockchain và NFT. Bằng cách tận dụng cơ hội này, các start up công nghệ tại Việt Nam đã đi đầu xu hướng với thực tế rằng cứ 25 game được tải trên toàn cầu thì có một game được tạo ra bởi công ty Việt Nam.

Tuy nhiên, vẫn còn đó những rào cản nhất đinh cản trở Việt Nam trong quá hiện thực hóa tham vọng chuyển mình nhờ Blockchain. Rào cản lớn nhất phải kể đên chính là bất cập trong hành lang pháp lý. Những chính sách, quy định pháp luật về blockchain hay NFT hiện tại gần như không có. Để bàn sâu hơn về vấn đề này, cũng như cùng nhau tìm ra giải pháp, Liên Minh Các Nhà Phát Triển Game Việt Nam đã quyết định tổ chức buổi hội thảo “Tìm định hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ Blockchain, Game NFT Việt Nam” nhằm để tìm hướng khai thác công nghệ này một cách hiệu quả và mau chóng.

Thời gian: 14h ngày 30/06/2022

Địa điểm: WHITE PALACE, 194 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

Du an Play2Earn Thetan Arena hop tac voi Logitech 2 Game Cuối

Buổi hội thảo sẽ quy tụ những diễn giả khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực Gaming và Blockchain tại Việt Nam, bao gồm:

  • Chủ Tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam: Ông Nguyễn Ngọc Dũng
  • Chủ Tịch GOSU Corp: Ông Lê Thanh Minh
  • Founder/ CEO Calo Metaverse: Ông Phan Đức Anh Tuấn

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm được tích luỹ sau nhiều năm, các khách mời hứa hẹn sẽ đem đến những chia sẻ, góc nhìn độc đáo và đa dạng, tương lai của công nghệ Blockchain, Game NFT tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Buổi hội thảo cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Vietnam Games Development Alliance

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: