Tốc Chiến Drama – “Doanh nhân thành đạt” bị tố hứa suông, quỵt lương, dụ dỗ bỏ học… thậm chí cắm luôn xe máy của tuyển thủ

Người đăng: Ngày đăng: 17/04/2021 Cộng Đồng
Tốc Chiến

Tốc Chiến

  • Đồ hoạ: 3D
Tốc Chiến

Mục LụcTỐC CHIẾN LÀ GÌ?NHIỆM VỤ CỦA TRÒ CHƠI1. Chọn đường2. Chinh phục rừng xanh3. Phá trụTƯỚNGHỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN VÀ KỸ NĂNGBẢN ĐỒTĂNG SỨC MẠNH CHO TƯỚNG CỦA BẠN TỐC CHIẾN LÀ GÌ? Hãy hòa mình vào Tốc Chiến: trải nghiệm MOBA 5 đấu 5 thuần kỹ năng và chiến thuật của Liên Minh […]

9.5 trên 10 được 17 bình chọn
Theo đó, sau bài viết bóc phốt gây bức xúc tại group LMHT Tốc Chiến thì cộng đồng mạng tiếp tục “lộn ngược dòng lịch sử” và phát hiện ra người có tên Đỗ Tiến Đăng đã đứng sau rất nhiều vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản từ năm 2016 đến nay

Vừa qua, trên group Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Việt Nam, người dùng có tên L.K.N.N đã đăng tải bài viết rất dài với tiêu đề CẨM NANG KHỞI NGHIỆP – HƯỚNG DẪN LẬP TEAM ĐI CHUYÊN VỚI SỐ VỐN 0 ĐỒNG. Theo chúng tôi tìm hiểu thì đây là 1 bài viết về “hành trình khởi nghiệp” – hành trình lừa đảo của người có tên Đỗ Tiến Đăng với team Mable – 1 đội tuyển Tốc chiến chuyên nghiệp.

7209ac4d65b997e7cea8 Game Cuối
Bài viết đăng tải châm biếm hành vi lừa đảo của Đ.T.Đ

Bài viết khá dài và được tác giả triển khai công phu, chi tiết, rõ ràng bố cục với các phần như 1 cuốn tiểu thuyết. Có thể nói đây là hành vi lừa đảo có mục đích và trái với đạo đức của xã hội. Các phần được tác giả mô tả như sau:

+ Chương 1: Tìm kiếm khách hàng

+ Chương 2: Build một CV đẹp

+ Chương 3: Thực hành kĩ năng giao tiếp (người đời còn gọi là chém gió)

+ Chương 4: Quy trình gọi vốn – Chuẩn bị tiền vé cho tụi nhỏ ra gaming house

+ Chương 5: Cắt giảm nhân sự – “Em không có tố chất…”

+ Chương 6: Phúc lợi nhân viên – Câu chuyện ăn uống

+ Chương 7: NGHỆ THUẬT CHẮP VÁ

+ Chương 8: HƯỚNG DẪN NÓI LỜI TẠM BIỆT

+ Chương 9: CẬU BÉ CHĂN LỪA

Theo như những nội dung được đăng tải, Đ.T.Đ không những không trả phúc lợi về lương, điều kiện sinh hoạt, điều kiện tập luyện cho các tuyển thủ mà còn lừa đảo chiếm đoạt phương tiện di chuyển (xe máy) của tuyển thủ rồi biến mất.

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải, phía đội tuyển Mable được nhắc đến cũng đã đăng tải thông tin trên fanpage của mình, khẳng định còn liên quan gì đến ông Đ.T.Đ và cảnh báo để mọi người không bị ông này có những hành vi lừa đảo nhằm trục lợi nữa.

z2439460490723 f9c42ffe79a49a6a61a1b0ace7debe09 Game Cuối
Fanpage Mable đăng tải thông tin sau sự việc

Kèm theo đó, Fanpage này cũng đăng tải đường link tổng hợp các sự việc lừa đảo của ông Đ.T.Đ, chi tiết TẠI ĐÂY

do tien dang toc chien drama Game Cuối

Vào rạng sáng ngày 17/4/2021, ông Vũ Quốc Hoàn, chủ sở hữu thương hiệu Vikings – người đã mua lại slot VCSA từ ông Đ.T.Đ cũng đã đăng tải dòng trạng thái thông tin về sự việc. Qua đó, ông Hoàn khẳng định mình đã thanh toán toàn bộ chi phí chuyển nhương cho ông Đăng, thậm chí còn “cho mượn” dàn máy tập luyện. Kết quả của ông Hoàn cũng như các nạn nhân khác vì đã tin tưởng vào Đ.T.Đ quá nhiều. Cuối cùng, ông Hoàn cho biết: “Hành động của Đăng đã và đang làm xấu đi hình ảnh esports rất nhiều. Các hành động cũ của Đăng lại đang được lặp lại trong hệ thống giải đấu của bom tấn esports mới mình đang sống cùng nó. Tất cả đều đang cố gắng hết sức xây dựng 1 môi trường chuyên nghiệp, văn minh nhất có thể ngay từ ban đầu, không thể để thành phần như vậy phá hoại được nên mong các ae đầu tư esports, các em gamer chuyên nghiệp biết được vụ việc để tránh liên quan rồi mất mát thời gian, tài sản, công sức như mình đã từng”

z2439482004654 8a1a54b7243480949c82c5bcd254e5ba Game Cuối
Chủ sở hữu thương hiệu Vikings lên tiếng về sự việc

Kết luận: Esports vẫn đang là 1 thị trường mở cho các nhà đầu tư và tuyển thủ tham gia. Nhưng bên cạnh đó, còn tồn tại nhiều góc khuất, nhiều cá nhân có mục đích xấu. Vì vậy mọi người hãy cẩn trọng khi quyết định trong lĩnh vực này nhé!

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

>> Xem thêm: Tốc chiến Drama: Gamehome thi đấu gặp Lag đứng yên bất động, SBTC “ăn” luôn 2 Cua 1 Rồng