Băng đảng ma túy dùng GTA Online để “tuyển dụng nhân sự”

Người đăng: Ngày đăng: 28/02/2024 Cộng Đồng

GTA Online dường như đang được các băng đảng sử dụng để chiêu nạp những đối tượng vận chuyển ma túy qua biên giới.

Thế giới trò chơi trực tuyến ngày nay tuy vô cùng cuốn hút, nhưng chúng cũng đi kèm với những cạm bẫy thực sự nguy hiểm, ảnh hưởng đến trẻ vị thành niên và những đối tượng dễ bị tổn thương. Ví dụ điển hình gần đây nhất chính là việc game online đang được sử dụng để tuyển dụng những kẻ vận chuyển hàng xuyên biên giới (drug runners) cho các băng đảng ma túy.

Trum ma tuy dung GTA Online de tuyen dung nhan su Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Theo báo cáo từ Forbes, trong đó bao gồm cả GTA Online, với những bằng chứng cho thấy kẻ bị bắt đã được tuyển dụng thông qua trò chơi nổi tiếng này. Vào tháng 11 năm ngoái, một người phụ nữ tên Alyssa Navarro đã bị chặn lại bởi các nhân viên bảo vệ biên giới và tìm thấy 60kg methamphetamine trong bình nhiên liệu của chiếc xe Jeep Cherokee mà cô đang lái.

Navarro khai báo rằng cô đã gặp gỡ một người chỉ được biết đến với cái tên George thông qua GTA Online. Hai người bắt đầu tình bạn và cuối cùng bắt đầu tương tác trên Snapchat trước khi gặp mặt trực tiếp.

Trum ma tuy dung GTA Online de tuyen dung nhan su 2 Game Cuối
Ảnh: Steam Community

Thế rồi, George bèn hỏi Navarro rằng liệu cô có muốn kiếm tiền bằng việc thu thập hàng điện tử ở Mexico và mang về Mỹ không. Một chiếc xe tải sẽ được cung cấp (nhiều khả năng chính là chiếc xe Jeep nêu trên), và hứa trả công hậu hĩnh (lên tới 2000 USD) cho mỗi chuyến đi.

Theo báo cáo, Navarro không nhận tội của mình. Khi được hỏi liệu cô có bao giờ nghĩ rằng tình huống diễn ra có phần kỳ lạ hay không, Navarro thừa nhận đã đặt nghi vấn về những gì mình đang làm khi thực hiện chuyến đi đến Mexico. Navarro đã bị buộc tội âm mưu nhập khẩu, bán cũng như tàng trữ methamphetamine.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên từng được phát hiện. Vào vào tháng 10 năm ngoái, 3 đứa trẻ đã được một băng đảng ma túy ở Mexico tuyển dụng thông qua trò chơi Free Fire, với “mức lương” 200 đô la một tuần để làm nhiệm vụ trông coi.

Theo thegamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: