[Manga] Bocchi the Rock! chuẩn bị phát hành tại Việt Nam

Người đăng: Ngày đăng: 29/02/2024 Film/Manga
Ấn phẩm đặc biệt trong tháng 3 tới của NXB Kim Đồng sẽ là bộ manga âm nhạc nổi tiếng Bocchi the Rock!, dành cho các fan nhạc rock yêu thích những màn trình diễn live bốc lửa.

Trước nay, các bộ manga âm nhạc thường khá kén độc giả do tính chất khô khan và nghiêm túc, chưa kể việc chuyển thể anime thường khó khăn hơn so với các tựa manga thường vì vấn đề bản quyền nhạc khá tốn kém. Dù vậy thì Bocchi the Rock! vẫn tìm được một hướng đi riêng hấp dẫn bằng cách xây dựng một nhóm nhạc toàn girl xinh, với guitarist chủ đạo là một cô bé hướng nội, tuy tài năng nhưng phải vượt qua thử thách “diễn live” để khẳng định tên tuổi mình. Mới đây, NXB Kim Đồng đã công bố thông tin bản quyền Bocchi the Rock! tại Việt Nam và dự kiến sẽ sớm xuất bản bộ manga này trong tháng 3 tới.

bocchi the rock 1 Game Cuối

Thông tin bản quyền Bocchi the Rock! trên fanpage NXB Kim Đồng

bocchi the rock 2 Game Cuối bocchi the rock 3 Game Cuối

Độc giả hào hứng đón đợi bộ mâng này

Bocchi the Rock! là câu chuyện về Hitori Gotou, một nữ sinh hướng nội và “sợ” giao tiếp, chỉ biết làm thân với cây guitar điện trong góc riêng của mình. Cô ước mơ thành lập một ban nhạc cho bản thân để trình diễn những ca khúc tự mình sáng tác và upload lên mạng, nhưng do nhút nhát, không dám chủ động giao tiếp với mọi người nên việc này tưởng chừng như là giấc mơ bất khả thi vậy. Một ngày nọ, Hitori được gặp gỡ Nijika Ijichi, một tay trống đang tìm kiếm guitarist “chữa cháy” cho buổi live của mình, và sự nghiệp âm nhạc của cô bắt đầu từ đây.

bocchi the rock 4 Game Cuối

4 thành viên ban nhạc Kessoku, với Hitori là thành viên mới nhất (ngoài cùng bên phải). Ảnh: CrunchyRoll

Với cách xây dựng cốt truyện dạng 4 ô dễ đọc, Bocchi the Rock! còn khéo léo tạo dựng nhiều tình huống gây hài tức cười, ví dụ như những “chỗ trốn” của Hitori khi sợ đối mặt với người lạ, khiến độc giả ấn tượng lâu dài (Một trong những meme nổi tiếng của cô nàng tóc hồng này chính là “chui thùng rác”, thể hiện ngay trong chap 2 của bản manga). Nghệ danh Bocchi của Hitori cũng là chơi chữ vì 2 từ ghép lại tạo thành nghĩa “đơn độc”, đúng với phong thái hướng nội của cô vậy. Âm nhạc đương nhiên là phần tạo được tiếng vang lớn nhất cho bộ manga này, và phần anime đã thể hiện xuất sắc các màn biểu diễn của ban nhạc Kessoku, với chất lượng không thua kém các tác phẩm cùng loại. Hy vọng trong tương lai sẽ có thêm các ấn phẩm của Bocchi the Rock! được nhập khẩu về Việt Nam để thoả cơn khát của cộng đồng hâm mộ series này.

bocchi the rock 6 Game Cuối

meme Bocchi nổi tiếng được copslayer dựng lại (Ảnh: Wikipedia)

Bocchi the Rock! sẽ ra mắt độc giả Việt ngày 11/3 tới, giá dự kiến 40,000 đồng/tập.

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: bản quyền MANGA