Trung Quốc cấm livestream trò chơi “trái phép”

Người đăng: Ngày đăng: 22/04/2022 Cộng Đồng
Trung Quốc quyết thực hiện nghiêm luật cấm livestream game “trái phép”, nối dài nỗ lực kiểm soát ngành công nghiệp trò chơi điện tử của nước này.

Làn sóng ngăn chặn các trò chơi điện tử không tuân thủ tiêu chuẩn ở Trung Quốc vẫn tiếp tục. Sau khi tạm dừng việc phê duyệt cấp phép video game trong gần 9 tháng, chính phủ nước này tiếp tục yêu cầu cấm phát livestream tất cả các trò chơi “trái phép”.

axville WcrqKjgMPfI unsplash Game Cuối
Ảnh: Axville / Unsplash

Theo báo cáo của trang tin Reuters, Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra thông báo: “Trong một thời gian, các vấn đề như livestream trực tuyến hỗn loạn và tình trạng nghiện game ở thanh thiếu niên đã gây ra sự lo ngại trong xã hội và những biện pháp hữu hiệu cần phải được thực hiện khẩn cấp.”

Theo nhà phân tích chuyên ngành Daniel Ahmad, mặc dù các trò chơi không thể phát hành ở Trung Quốc nếu không có giấy phép, nhưng chúng có thể được phát trực tiếp qua các nền tảng như Huya và Bilibili. Điều này sẽ tạo ra sự cường điệu và khuyến khích người chơi tìm các phương tiện thay thế để chơi game.

ELDEN RING Game Cuối

Ông lấy Elden Ring làm ví dụ, nói rằng đây “là một cú hit trên các nền tảng livestream trò chơi của Trung Quốc, đạt 17,1 triệu người xem trung bình hàng ngày tích lũy trong tuần đầu tiên. Nhưng nó không được chấp thuận để bán ở thị trường trong nước. Nếu tuân thủ nghiêm luật ban hành, Elden Ring sẽ không thể phát trực tiếp được.”

Vài ngày trước, hãng Tencent nổi tiếng đã tuyên bố đóng cửa các dịch vụ cho phép người chơi Trung Quốc truy cập game nước ngoài. Các ứng dụng giúp trò chơi quốc tế chạy với tốc độ khá mà công ty cung cấp sẽ sớm cập nhật chặn tất cả những game không có hoạt động tại địa phương.

Theo Thegamer.com)

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: