Nhật Bản khai trương trường trung học Esports, trang bị dàn PC xịn xò cực mạnh

Người đăng: Ngày đăng: 27/05/2024 Cộng Đồng
Học sinh vẫn học theo chương trình phổ thông tiêu chuẩn, nhưng các em cũng học cách chơi game.

Ngày nay, thể thao điện tử (Esports) đang trở thành một ngành công nghiệp hái ra tiền và giới học thuật cũng dần bắt đầu nhận ra giá trị của nó. Đặc biệt ở Bắc Mỹ, nhiều trường cao đẳng bắt đầu cung cấp các khóa học về Esports và trò chơi điện tử, thậm chí còn cấp cả học bổng cho những tài năng xuất sắc.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 3 Game Cuối

Nhật Bản cũng xem thể thao điện tử là định hướng mới cho giới trẻ, khi chuẩn bị khai trương trường trung học thể thao điện tử đầu tiên có tên gọi Esports Koutou Gakuin, về cơ bản được dịch là Trường trung học Esports .

Địa điểm học tập uy tín này được tài trợ bởi phòng thể thao điện tử của công ty viễn thông Nhật Bản NTT và CLB bóng đá Tokyo Verdy. Đội ngũ nhân viên sẽ bao gồm các vận động viên esports chuyên nghiệp, cũng như ban quản lý từ cả Verdy và NTT.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 2 Game Cuối

Bên trong trường là một khung cảnh học thuật không giống bất kỳ nơi nào khác. Phần giới thiệu trên trang chủ (https://esports-hs.com/) cho thấy một giảng đường với một màn hình khổng lồ và bàn làm việc hỗ trợ bốn thiết bị chơi game. Đáng chú ý, trong đó gồm có 40 máy PC Galleria XA7C-R37 với vi xử lý Intel Core i7-11700, Nvidia RTX 3070, 32GB RAM DDR4 và 1 TB bộ nhớ NVMe.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 1 Game Cuối

Các bàn học cũng có nhiều cách bố trí đa dạng để phù hợp với từng học sinh, đi kèm ghế ngồi và tai nghe chất lượng.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 6 Game Cuối

Website không đề cập cụ thể những trò chơi nào sẽ có trong chương trình giảng dạy, nhưng cho biết sẽ dạy sinh viên về game hành động góc nhìn ngôi thứ nhất, game chiến thuật thời gian thực, MOBA và game hành động góc nhìn ngôi thứ ba.

Theo báo cáo của Kotaku, Esports High không chỉ xoay quanh những trò chơi. Nó cũng sẽ dạy một chương trình trung học tiêu chuẩn của Nhật Bản, song hành cùng các khóa học về trò chơi, bình luận trò chơi, livestream trực tuyến và sáng tạo nội dung.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 5 Game Cuối

Nghề nghiệp tương lai cho sinh viên tốt nghiệp cũng có thể bao gồm nhà sáng tạo nội dung VR, viết kịch bản trò chơi, nhà thiết kế 3DCG, nhà thiết kế trò chơi, người tạo hiệu ứng đặc biệt hoặc lập trình viên…. mặc dù hầu hết những ví dụ kể trên sẽ yêu cầu tham gia các khóa đào tạo thêm tại trường cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề.

Nhat Ban sap khai truong truong trung hoc Esports 4 Game Cuối

Các chuyến tham quan khuôn viên trường dự kiến bắt đầu vào tháng Giêng, với kỳ vọng bắt đầu giảng dạy học sinh vào tháng Tư. Hiện chưa rõ mức học phí cụ thể là bao nhiêu.

Theo TheGamer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: