Giáo sư người Nhật chế tạo màn hình có thể liếm được, giúp tăng cường trải nghiệm VR

Người đăng: Ngày đăng: 27/05/2024 Cộng Đồng
Chiếc màn hình đặc biệt này sẽ đánh dấu một bước tiến mới cho công nghệ thực tế ảo VR?

Hiện nay, những chiếc kính VR tốt nhất có thể hoạt động như một cánh cửa thần kỳ, dẫn bạn bước vào thế giới kỳ ảo của các trò chơi hay nhất. Tuy nhiên, nếu bạn khao khát điều gì đó còn hơn thế nữa, một thiết bị mới ở Nhật Bản có thể mang đến chút “hương vị” của tương lai (miễn là bạn cảm thấy hài lòng với nó).

Giao su nguoi Nhat che tao man hinh co the liem duoc giup tang cuong trai nghiem VR 2 Game Cuối
Ảnh: Reuters

Theo báo cáo của trang tin Reuters, giáo sư Homei Miyashita đã chế tạo ra một nguyên mẫu màn hình có thể… liếm được, sử dụng kết hợp 10 hộp đựng hương vị để mô phỏng hương vị thực phẩm. Ông Miyashita cho biết mục tiêu của thiết bị “Taste the TV” này là “giúp mọi người có thể đạt trải nghiệm như đang ăn tại nhà hàng nằm cách nửa vòng Trái Đất, ngay cả khi đang ở nhà”.

Giao su nguoi Nhat che tao man hinh co the liem duoc giup tang cuong trai nghiem VR 1 Game Cuối
Ảnh: Reuters

Tạm bỏ sự kỳ lạ của việc liếm màn hình sang một bên, thế giới trò chơi điện tử quả thật có rất nhiều món ngon đáng để thử qua. Nếu công nghệ này phát triển tốt trong tương lai, biết đâu bạn có thể nếm một cuộn bánh ngọt vừa làm ở Skyrim, những quả nho tươi rói từ Final Fantasy XIV, món cà ri của Pokemon Sword & Shield hay Ramen trong Dragon Ball Z Kakarot?

Giao su nguoi Nhat che tao man hinh co the liem duoc giup tang cuong trai nghiem VR 3 Game Cuối
Ảnh: TheGamer

Tuy nhiên, những ai muốn thử trải nghiệm này cần vượt qua rào cản về kinh tế. Nhiều khả năng Taste TV sẽ chưa thể sớm phổ biến ở mọi gia đình, vì nó có giá lên đến khoảng 100.000 yên (gần 20 triệu đồng). Đây là con số đáng cân nhắc giữa thời buổi khó khăn, đặc biệt lại dành cho một sản phẩm vẫn đang ở giai đoạn phát triển.

Theo pcgamesn, reuters

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: