YouTube sắp thu phí xem video 4K?

Người đăng: Ngày đăng: 03/10/2022 Cộng Đồng
Có vẻ như Google đang tiếp tục thử nghiệm thêm nhiều cách để tăng doanh thu trên YouTube.

Sau khi chạy thử nghiệm với tối đa… 10 đoạn quảng cáo không thể bỏ qua trước khi phát video, người dùng trên Reddit báo cáo rằng YouTube đã giới hạn độ phân giải video 4K trên thiết bị của họ, nhắc họ nâng cấp lên YouTube Premium để mở khóa tùy chọn vốn miễn phí trước đó.

YouTube sap thu phi xem video 4K Game Cuối

Một thành viên trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ bức ảnh chụp màn hình ứng dụng YouTube giới hạn phát video chất lượng 2160p (tức 4K) cho gói Premium (trả phí). Google đã không đưa ra lời giải thích về việc liệu thay đổi có được triển khai cho tất cả khách hàng trên nền tảng hay đó là một thử nghiệm hạn chế, giống như thử nghiệm 10 quảng cáo không thể bỏ qua hồi tháng 8 năm 2022.

YouTube thu nghiem... 10 quang cao lien tuc mien bo qua 3 Game Cuối

Qua kiểm tra trên thiết bị, chúng tôi không phát hiện giới hạn nào như vậy trong ứng dụng YouTube trên thiết bị Android, iOS hoặc máy tính để bàn. Chia sẻ trong cùng chủ đề, một số người dùng nói rằng họ cũng gặp phải hạn chế, trong khi những người khác cho biết họ có thể chọn video 4K trên YouTube thoải mái mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

christian wiediger usWE9pOuTfE unsplash Game Cuối
Ảnh: unsplash/christian-wiediger

Bạn cần chọn Cài đặt trong bất kỳ video nào và sau đó chọn tùy chọn Chất lượng được liệt kê ở đó để hiển thị các độ phân giải có sẵn được hỗ trợ. Không phải tất cả video trên YouTube đều hỗ trợ 4K, vì nó phụ thuộc vào tệp nguồn có được hỗ trợ hay không.

Tuy nhiên, dù YouTube quả thực có tính phí để xem video 4K đi chăng nữa thì cũng không quá bất ngờ. Bởi chi phí vận hành, quản lý và duy trì dạng clip chất lượng cao này rất tốn kém. Trong khi đó, không phải ai cũng có nhu cầu hoặc điều kiện xem 2160p.

Theo ghacks.net

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: