Valorant: Nữ đặc vụ này sẽ thay thế Chamber trong meta VCT năm nay?

Người đăng: Ngày đăng: 15/02/2023 E-Sports
Khi Chamber đã lui về hậu trường, ai sẽ là người tiếp theo tỏa sáng trong Valorant? 

Sự kiện mở màn VCT năm 2023 đã có một diện mạo hoàn toàn khác so với giải đấu VCT cuối cùng ở Istanbul năm ngoái. Thể thức mới, đội hình thành viên thay đổi và nhiều điều bất ngờ khác nữa đang chờ đợi cộng đồng.

Hiện tại, một trong những câu hỏi lớn mà nhiều người đặt ra là meta sắp tới những game thủ Valorant giỏi nhất thế giới sẽ như thế nào. Mới cách đây vài tháng, Chamber nghiễm nhiên thống trị đấu trường chuyên nghiệp và liên tục xuất hiện ở các ván game nếu không bị loại từ trước đó.

valorant Chamber Jett 1920x1080 Game Cuối

Thế nhưng hiện nay, chuyên gia vũ khí trẻ tuổi không còn giữ vị thế đó nữa. Sau một loạt các đợt chỉnh sửa nhỏ giảm đi chút sức mạnh chứ chưa đủ để loại bỏ anh ta hoàn toàn, Riot cuối cùng cũng giáng chiếc búa “chốt hạ” vào tháng 12 năm ngoái. Vì thế, khó trách tại sao tất cả các chuyên gia dường như đồng ý rằng Chamber không còn hợp meta nữa.

“Chamber năm ngoái cực kỳ OP, đến mức anh ấy cần phải giảm sức mạnh,” thành viên k1Ng của tuyển Gen.G cho biết thông qua một phiên dịch viên tại cuộc họp báo VCT vào Chủ nhật. “Tôi cảm thấy do các đợt nerf này mà Jett, cựu đặc vụ OP một thời… chúng ta sẽ gặp cô ấy rất nhiều hơn. Tôi đoán rằng rất nhiều đội sẽ lựa chọn Jett.

Việc K1Ng tin tưởng rằng Jett tái xuất cũng hoàn toàn có cơ sở. Khả năng trốn thoát của cô giờ được đánh giá tốt hơn Chamber vì có thể lao đi (dash) bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, khẩu Operator trong tay người chơi Jett một lần nữa có thể nguy hiểm hơn súng trường Tối thượng của Chamber.

Gan 50 nguoi choi Valorant van dang o hang Bac va Dong Game Cuối

Những tuyển thủ ngôi sao như yay của tuyển Cloud9, thậm chí còn nói đùa về sự thay đổi meta không thể tránh khỏi. Mặc dù cực kỳ nổi tiếng với việc sử dụng Chamber, nhưng anh chàng có vẻ không mấy lo lắng về mùa giải phía trước. “Tôi đã chơi Chamber 14 giờ một ngày trong năm ngoái,” yay vừa cười vừa nói và cho biết thực sự rất vui khi thấy nhân vật tủ của mình nhận… nerf.

Tuy nhiên, chưa thể khẳng định chắc chắn rằng Jett sẽ thay thế Chamber để trở thành fragger hàng đầu. Đội tuyển Hàn Quốc DRX lừng danh đang sở hữu Rb, một trong những chuyên gia Jett giỏi nhất trong đội hình của họ. Mặc dù vậy, đồng đội của Rb, stax, không hoàn toàn nghĩ rằng meta đang có lợi cho họ.

“Thành thật mà nói thì Jett bây giờ rất tốt, nhưng tôi không nghĩ cô nàng sẽ bùng nổ như Chamber trước đây,” stax nói với giới truyền thông qua phiên dịch viên. “Tôi cho rằng Jett sẽ ít xuất hiện hơn, và chứng kiến ​​các đặc vụ khác tỏa sáng.”

Stax không cho biết nhân vật nào mà anh ấy nghĩ có thể tạo ấn tượng tích cực trong vài tuần tới tại giải đấu LOCK//IN, nhưng cánh cửa chắc chắn đang rộng mở. Nếu lối chơi chung của các đội tiếp tục giống như khi Chamber là meta, Jett khả năng cao sẽ phổ biến trở lại.

Theo Dot Esports

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: