pyth – Pro game thủ nổi tiếng thời đầu của Valorant vừa giải nghệ

Người đăng: Ngày đăng: 25/03/2023 E-Sports
Cựu tuyển thủ G2 Esports Valorant, Jacob ‘pyth’ Mourujärvi, tiết lộ rằng anh sẽ nghỉ thi đấu. Có hiệu lực ngay lập tức.

Game thủ kỳ cựu 29 tuổi này đã công bố quyết định trong một bài đăng ngắn trên Twitter mà không giải thích lý do của mình hay nói rõ tương lai sẽ ra sao tiếp theo.

Mot pro game thu noi tieng doi dau cua Valorant vua giai nghe Game Cuối

“Đã đến lúc tôi tuyên bố từ giã Valorant,” pyth viết. “Cảm ơn vì tất cả.”

pyth trở thành một trong những tuyển thủ chuyên nghiệp đầu tiên của Valorant khi ký hợp đồng với tổ chức G2 Esports vào tháng 6 năm 2020. Tức chỉ vỏn vẹn vài tuần sau khi trò chơi được phát hành chính thức. Anh là game thủ Valorant thứ ba được tổ chức châu Âu ký hợp đồng, sau Óscar ‘mixwell’ Colocho và Patryk ‘paTiTek’ Fabrowski.

pyth đóng một vai trò quan trọng khi G2 Esports trở thành đội thống trị châu Âu trong những ngày đầu của Valorant. Nhưng sau một chuỗi kết quả không tốt, anh ấy đã phải chấp nhận ngồi dự bị vào tháng 6 năm 2021.

Mot pro game thu noi tieng doi dau cua Valorant vua giai nghe 2 Game Cuối

Bẵng đi một thời gian, pyth tiếp tục sự nghiệp của mình ở Đông Nam Á với Bleed Esports, ký hợp đồng với tổ chức Singapore ngay trước khi bắt đầu mùa giải VCT 2022. Anh coi đó là một cơ hội tốt để tham dự các sự kiện lớn nhất, nhưng Bleed đã thất bại trong mọi giải đấu khu vực. Vào ngày 15 tháng 8, pyth trở thành tuyển thủ tự do sau khi Bleed chia tay toàn bộ đội hình Valorant của họ.

Nam game thủ 29 tuổi này giã từ sự nghiệp Valorant với hơn 33.000 đô la tiền thắng giải. Trước khi tham gia trò chơi FPS của Riot, anh từng thi đấu CS:GO trong nhiều năm cho các đội như SK Gaming, Luminosity và NIP, kiếm được hơn 120.000 đô la tiền thưởng.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: