Khâm phục tuyển Esports Nhật với các thành viên lão làng ở độ tuổi từ 66 đến 73

Người đăng: Ngày đăng: 24/09/2021 E-Sports
Thêm một ví dụ nữa chứng minh rằng Esports không chỉ dành riêng cho những thanh niên trẻ tuổi.

Với tính cạnh tranh khốc liệt, yêu cầu kỹ năng thao tác và khả năng ứng biến nhanh nhay, Esports dường như chỉ thích hợp cho những người trẻ tuổi. Thế nhưng, các thành viên của tuyển Matagi Snipers sẵn sàng chứng minh điều đó không hẳn đã đúng 100%.

Theo báo cáo từ trang tin Kotaku, Matagi Snipers là đội thể thao điện tử chuyên nghiệp cao tuổi đầu tiên của Nhật Bản và bao gồm 8 người. Nhóm cũng có hẳn 1 nhà tài trợ riêng, cùng với trụ sở tọa lạc tại tỉnh Akita.

Kham phuc tuyen Esports Nhat voi cac thanh vien lao lang o do tuoi tu 66 den 73 Game Cuối
Ảnh: 時事通信映像センター

Đôi tuyển được thành lập như một cách để thể hiện những lợi ích sức khỏe của thể thao điện tử đối với người lớn tuổi, cũng như để gây ấn tượng với các cháu hậu bối.

NHK báo cáo rằng 21 người đã nộp đơn xin gia nhập đội, nhưng chỉ có 8 người được nhận. Tiêu chí lựa chọn thành viên ưu tiên dựa trên năng khiếu chơi game của họ, ngay cả khi họ không nhất thiết phải là những game thủ thực thụ.

“Cho đến nay, tôi chưa bao giờ chơi trò chơi điện tử,” thành viên Eba 67 tuổi chia sẻ. Bà cũng nói thêm rằng khi mới bắt đầu, bà cảm thấy rằng chơi game có thể ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức, nhờ kết hợp việc di chuyển cả tay và mắt, cũng như bàn luận chiến lược với đồng đội trong khi chơi. Tất cả những điều này giúp đầu óc của bà luôn đạt trạng thái sắc sảo.

Matagi Snipers, với những thành viên ở độ tuổi từ 66 đến 73, không phải là đội Esports đầu tiên dành cho người lớn tuổi. Vào năm 2017, tuyển Silver Snipers do Lenovo tài trợ từng gây tiếng vang lớn với đội hình toàn những người chơi trên 60 tuổi.

Kham phuc tuyen Esports Nhat voi cac thanh vien lao lang o do tuoi tu 66 den 73 2 Game Cuối
Ảnh: 時事通信映像センター

Thực hành 3 lần một tuần, đội tuyển dự kiến bắt đầu phát stream trực tuyến vào tháng 10 này, cùng với mục tiêu tham gia các giải đấu và giành chiến thắng. Lịch tập luyện này có vẻ nhẹ nhàng nếu xét theo tiêu chuẩn thể thao điện tử, nhưng khá phù hợp với đối tượng người cao tuổi.

Về tổng thể, việc mang các bộ môn thể thao điện tử đến với nhiều đối tượng người chơi khác nhau sẽ giúp giới Esports trở nên toàn diện hơn. Năm ngoái cũng tại Nhật Bản, một cơ sở thể thao điện tử dành cho người cao tuổi có tên ISR Esports đã được mở tại Kobe.

Hướng đến những người trên 60 tuổi, cơ sở này nhằm mục đích giới thiệu trò chơi điện tử cho những người mới bắt đầu. Một cụ ông 88 tuổi, người đã đến với ISR Esports trong năm qua, thừa nhận rằng trước đây ông không thực sự thích chơi game. Tuy nhiên, nay ông thấy chúng khá thú vị. “Đó là bởi vì có rất nhiều thể loại khác nhau”, chia sẻ với kênh ABC TV của Nhật Bản.

Theo kotaku

 

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: