Xuất hiện chú lợn Minecraft ngoài đời thực: Điều khiển bằng củ cà rốt, tốc độ tối đa 32km/h

Người đăng: Ngày đăng: 15/10/2021 Cộng Đồng
Một Youtuber đã tạo ra chú lợn Minecraft có thể cưỡi được ngoài đời thực đầu tiên, di chuyển với tốc độ 20mph (khoản 32km/h) và được điều khiển bởi một củ cà rốt treo trên cây gậy.

Bé lợn mang tên “The Hamburghini” này chủ yếu được làm bằng gỗ, với quá trình hoàn thiện tiêu tốn khoảng vài tháng. Để chú có thể di chuyển, tác giả Electo đã sử dụng bánh xe trượt ván gắn bên dưới hai cái chân.

Tiếp đến, anh chọn những chiếc bánh xe đẩy hàng đã qua chỉnh sửa ở phía trước để đảm bảo chú lợn có thể đổi hướng và sau đó gắn một động cơ để giúp bánh xe tự quay.

Xuat hien chu lon Minecraft ngoai doi thuc Game Cuối

Về cơ chế điều khiển, bạn chỉ cần di chuyển một… củ cà rốt theo hướng muốn chú lợn đi đến. Đúng vậy, nhờ sử dụng một cảm biến hồng ngoại (IR) có thể theo dõi màu sắc, chú lợn sẽ “nhận diện” được củ cà rốt và chạy theo khi bạn treo nó lủng lẳng ở phía trước.

Kết quả mang lại khá hài hước khi Hamburghini di chuyển giống hệt như những “đồng loại” trong trò chơi Minecraft.

Xuat hien chu lon Minecraft ngoai doi thuc 2 Game Cuối

Bản thân chú lợn đã được thử nghiệm ở nhiều mức công suất khác nhau, với 60% công suất đạt mức ổn định 16mph (khoảng 25,7km/h). Còn khi đẩy lên 100%, The Hamburghini đạt tốc độ tối đa hơn 20mph – con số không tệ đối với một chú lợn và nếu tinh chỉnh thêm, nó có thể di chuyển nhanh hơn nữa.

Tuy nhiên, đây có lẽ không phải là phương tiện giao thông an toàn nhất trên thế giới, bởi việc giữ trạng thái cân bằng ở tốc độ cao khá khó khăn. Chú lợn hoạt động nhờ một hệ thống pin do Electo tự tạo, bao gồm nhiều viên pin khác nhau được ghép lại để tiết kiệm chi phí.

Electo đã thử tốc độ chạy của chiếc Hamburghini với người bạn của mình và giành chiến thắng. Hóa ra, ngay cả một con người có thân hình khỏe khoắn cũng khó có thể chạy nhanh hơn chú lợn này. Tuy nhiên, cả Electo và bạn của anh ấy dường như rất vui vẻ với toàn bộ quá trình thử nghiệm.

Theo nme, techspot

Chia sẻ bài viết trên: