Valorant 5.12: Chamber giảm sức mạnh, bản đồ Split trở lại!

Người đăng: Ngày đăng: 04/12/2022 E-Sports
VALORANT

VALORANT

 • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

8.7 trên 10 được 33 bình chọn
Phiên bản 5.12 là một trong những cập nhật mới nhất để chuẩn bị cho mùa giải VCT 2023. Những điều chỉnh sức mạnh đặc vụ và xoay tua map chắc chắn sẽ tác động mạnh đến cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn rank…

Đặc vụ

Chamber là cái tên được đưa lên thớt trong Valorant 5.12, dù đã nhận một vài đợt giảm sức mạnh trước đó nhưng anh chàng người Pháp này vẫn tỏ ra quá vượt trội. Chamber có tỉ lệ pick vượt trội khi vừa đễ chơi, vừa an toàn lại sở hữu những kĩ năng có hỏa lực mạnh. Việc thay đổi các kĩ năng 5.12 được kì vọng sẽ đưa Chamber trở lại cân bằng hơn trong vai trò của một đặc vụ thuộc lớp Sentinel.

Sự thay đổi của Chamber tại phiên bản 5.12

Cụ thể:

Kẻ Săn Đầu Người (Q)

 • Tăng độ giãn hồng tâm sau viên đạn thứ 2 khi người chơi bắn liên tục. Thay đổi này có mục đích giảm độ hiệu quả của việc sử dụng những phát bắn liên tục có độ chính xác thấp nhắm vào người như một biện pháp giao tranh.

Điểm Dịch Chuyển (E)

 • Giờ đây Chamber sẽ đặt ra một trạm dịch chuyển duy nhất có thể sử dụng để dịch chuyển tức thời khi ở trong phạm vi: tăng bán kính 15m > 26m
 • Đã xóa giới hạn độ cao khi kích hoạt dịch chuyển tức thời. Bạn có thể dịch chuyển đến Trạm dịch chuyển khi ở độ cao bất kỳ miễn là đang trong bán kính phạm vi.
 • Tăng thời gian trang bị vũ khí sau khi dịch chuyển 0,4 giây >>> 0,7 giây. Kỹ năng Kẻ Săn Đầu Người không bị ảnh hưởng bởi thay đổi này.
 • Giờ đây khi bạn phá hủy trạm dịch chuyển, nó sẽ bị vô hiệu hóa cho đến hết vòng đấu thay vì trong trạng thái hồi chiêu.
 • Chamber sẽ không phải chịu thêm thời gian hồi chiêu khi thu hồi Trạm sau khi dịch chuyển.

Điểm Đánh Dấu (C)

 • Bẫy C sẽ bị giới hạn phạm vi sử dụng. Nó bị vô hiệu hóa nếu Chamber di chuyển ra ngoài (giống cơ chế của Killjoy)
 • Có thể thu lại lại giữa vòng đấu và không cần ở trong phạm vi sử dụng.
 • Thời gian hồi chiêu khi thu hồi là 30 giây. Khi bị phá huỷ sẽ vô hiệu hóa cho đến hết vòng đấu
 • Thời Gian Kích Hoạt khi gặp địch từ 2 giây > 4 giây. Tăng thêm máu 1 > 20

Tour De Force (X)

 • Tốc độ bắn giảm đi 57,5%

Làm Chậm

 • Hiệu ứng này được áp dụng cho cả Điểm Đánh Dấu và Tour De Force: Giảm từ 50% > 40%, giảm thời gian tác dụng từ 6 giây >> 4 giây, giảm 30% kích thước
tdf1 Game Cuối
5.12 là “lời tạm biệt Chamber và Bind”?

Với một đòn giáng mạnh vào tất cả các kĩ năng, giờ đây Chamber gần như không thể chơi như một Duelist nữa mà sẽ phải phòng thủ ở trong side. Bên cạnh đó các vũ khí chính của anh ta là khẩu Thợ săn đầu người và Tour De Force đều ăn những pha giảm sức mạnh đáng kể khiến gã người Pháp không còn nhiều lợi thế trong những ván đấu yếu tiền nữa.

c1 1 Game Cuối

Bên cạnh đó, một số đặc vụ khác sẽ có thay đổi nhẹ. Với Sage, cô nàng sẽ hồi ít máu hơn cho bản thân và nhiều hơn cho đồng đội (60hp và 100hp), chiêu tường băng E cũng mất thêm 0.2 giây để trở nên cứng cáp. Breach, Viper, KAY/O đều bị tăng điểm Ultimate lên thêm 1, trong đó Hang Xà của Viper bị nerf mạnh khi mất nhiều thời gian để độc lan ra xung quanh. Dạ quỷ của Faze, dao KAY/O, Satchel và Tripwipe, Recon, R của Killjou sẽ được tăng thêm chút máu.

Harbor sẽ được buff thêm một chút thời gian để giúp đặc vụ Ấn Độ này có thể trở lại cuộc chơi. Thêm một cơ chế mới trong game là từ bây giờ các loại lửa của Phoenix, Brimstone và độc Viper sẽ phá được các loại bẫy, chó của Faze và Skye, mắt của Reyna…

Vũ khí và bản đồ

Spectre

Bị giảm tầm bắn. Từ giờ Spectre sẽ trở về vai trò chính của mình là khẩu súng để chống eco và tấn công ở tầm gần 15~20m.

spec Game Cuối

Breeze và Bind bị loại

Với Breeze, một map đấu rộng lớn đòi hỏi “tay to”. Loại Breeze ra khỏi map pick chắc hẳn sẽ khiến nhiều anh em vui mừng vì bản đồ này có rất nhiều góc đấu súng tầm xa, đây là điểm yếu của đại đô số người chơi phổ thông, và cũng là thiên đường cho những tay “smurf” chính hiệu.

br1 Game Cuối

Việc chia tay map Bind thì là một thay đổi cho đấu trương chuyên nghiệp nhiêu hơn khi bản đô này khá lệch giữa công thủ. Chúng ta sẽ tạm chia tay những chiếc cổng dịch chuyển của Bind một thời gian cho đến khi Riot Games tìm được giải pháp cân bằng nó. Bản đồ này cần được mở rộng thêm lối chơi xoay quanh các cổng dịch chuyển và cách thức tổ chức tấn công lẫn phòng thủ từ cả 2 khu.

Split quay trở lại

Với một số chỉnh sửa, Split sẽ trở lại tại phiên bản 5.12. Split sẽ nhiều chỗ nấp hơn, nhiều góc nhỏ hơn khiến phe tấn công cần kiểm tra nhiều góc hơn. Về cơ bản Split vẫn sẽ vận hành như thời điểm trước đây. Bên cạnh đó việc loại 2 map và chỉ thêm vào 1 map cũng là dấu hiệu Riot Games sẽ cho ra mắt bản đồ mới trong thời gian tới.

sp Game Cuối

Trên đây là những cập nhật đáng chú ý trong phiên bản Valorant 5.12 . Bạn nghĩ sao về cập nhật này, liệu những đặc vụ như Chamber, Viper còn có đất dụng võ? Hãy chia sẻ cảm nhận với Game Cuối tại phần bình luận nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

 • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

8.7 trên 10 được 33 bình chọn