Valorant: Danh sách Valorant Controller theo Tier: Agents nào phù hợp nhất với bạn?

Người đăng: Ngày đăng: 20/03/2021 E-Sports
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn

Khi chúng tôi nói đến Controller, chúng tôi không nói về những gì bạn sử dụng để chơi trò chơi trên bàn phím. Thay vào đó, họ là Đặc vụ ở Valorant, những người có nhiệm vụ kiểm soát bản đồ. Mỗi Agent sẽ có cách kiểm soát  riêng: có người dùng khói, người tạo ra tường và cũng có thể bằng các kỹ năng khác của họ, miễn là có thể gây áp lực lên kẻ địch.

Dưới đây là tất cả bốn Controller của trò chơi, khả năng của họ và một số mẹo về cách sử dụng tốt nhất từng Controller để giúp bạn chọn ra Agents phù hợp với lối chơi của mình.

Controller Agents trong Valorant

4. Viper

viper

Khả năng tấn công

Viper đứng ở vị trí thứ 4 vì bộ kỹ năng của cô ấy chứ không phải vì cô ấy là một trong những đặc vụ ít được chọn nhất trong trò chơi (mặc dù thực tế chính bộ kỹ năng out-meta chính là lý do khiến cô nàng này ít được sử dụng). Khi tấn công, Viper có thể giúp đội của cô ấy tiến đến site bằng bộ kỹ năng có khả năng che chắn tầm nhìn của mình, cũng như giữ quyền kiểm soát khi Spike đã được đặt.

Toxic screen tạo ra một bức tường khí mà kẻ thù không thể nhìn xuyên qua và có thể được kích hoạt và vô hiệu hóa theo ý muốn. Tuy nó không thể được thi triển tới khắp các góc như của Phoenix, nhưng nó có thể được ném xuyên qua các bức tường.

viper-screen

Khả năng phòng ngự

Mặc dù cô ấy có thể đứng cuối cùng trong danh sách, nhưng khả năng Phòng thủ là thứ giúp Viper chắc chắn tỏa sáng. Cả Poison CloudSnake Bite đều có thể khiến đội tấn công phải suy nghĩ kỹ trước khi đẩy lẻ và cô nàng có thể trừng phạt họ bằng nếu họ quyết định đẩy vào mà không chuẩn bị sẵn cách đáp trả.

Chiêu cuối của cô ấy – Viper Pit có thể là một trong những kỹ năng tốt nhất trong trò chơi trong việc khóa điểm để gỡ Spike. Ném một đám mây độc lớn vào điểm trước khi cố gắng chiếm lại chắc chắn sẽ thay đổi mọi thứ có lợi cho bạn.

viper-spike-planted

Nhận định

Mặc dù cô ấy có thể không phải là Controller hoặc đặc vụ phổ biến nhất, nhưng Viper chắc chắn có tiềm năng, nhưng vì khả năng của cô ấy thiếu tác động tới việc thay đổi cục diện trận đấu giống như những thứ mà Brimstone và Omen có thể có, cô ấy phụ thuộc nhiều hơn vào kỹ năng và game-sense của người chơi hơn là bộ kỹ năng của cô ấy. Nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, Viper có thể là một lựa chọn mà team đối phương sẽ không bao giờ ngờ tới.

3. Brimstone

brimstone

Khả năng tấn công

Brimstone có thể là một trong những đặc vụ hữu dụng nhất trong Valorant nhờ kỹ năng Smoke dễ sử dụng và những kỹ năng khác giúp anh ta dễ dàng khiến đối phương bối rối. Anh ấy cũng giỏi tấn công cũng như phòng thủ vì trong khi bộ kỹ năng của anh ta rất mạnh, chúng cũng vô cùng dễ sử dụng, khiến anh ấy trở nên hoàn hảo cho những người chơi mới hơn hoặc thiếu kinh nghiệm.

Sky Smokes của anh ấy, như chúng tôi đã nói phía trên, cực dễ dàng thi triển, nhưng phần khiến trở nên tuyệt hảo chính là việc có thể triển khai mà không cần phải tiết lộ vị trí của bạn. Stim Beacon luôn hữu ích khi có mặt xung quanh để tăng tốc độ bắn cho đội, và Molly của anh ta có thể chia cắt kẻ thù, và thậm chí khiến lượng giáp của kẻ địch “biến mất” nếu chúng tiếp xúc.

brimstone-sky-smokes

Khả năng phòng ngự

Chiêu cuối của anh ta là một trong những chiêu cuối mạnh nhất trong Valorant, gây ra một lượng sát thương khổng lồ, và cũng giống như Sky Smokes, nó có thể được sử dụng ở hầu hết mọi nơi trên bản đồ, bất kể bạn đang ở đâu, khiến cả hai kĩ năng này đều rất khả thi khi phòng thủ. Ngay cả khi nó không giết được kẻ thù, thì ít nhất cũng có thể khiến kẻ địch phải rời khỏi vị trí.

brimstone_ult_effect

Nhận định

Nếu bạn là một người chơi mới hơn nhưng vẫn muốn đóng góp cho đội của mình, thì Brimstone là một lựa chọn tuyệt vờ. Và một khi bạn luyện tập anh ấy tới độ thành thạo, Brimstone có thể trở nên vô cùng nguy hiểm.Chắc chắn sẽ không ai phàn nàn về việc có Brim trong đội hình của họ.

2. Astra

astra

Khả năng tấn công

Controller mới nhất của Valorant Astra có khả năng tấn công cực kỳ linh hoạt. Bạn có thể bố trí các ngôi sao phía trước đội của mình để thả Smoke, làm choáng, giữ chân và thậm chí kéo kẻ thù ra khỏi chỗ nấp. Bạn có thể thi triển kĩ năng cũng như cover từ phía sau và để đồng đội tận dụng ảnh hưởng của bộ kỹ năng của bạn để thực hiện các pha tấn công site.

Sức mạnh khi tấn công của cô ấy cũng được tăng lên khi dùng Ultimate của cô ấy. Nó có thể chặn toàn bộ tầm nhìn cũng như âm thanh và… hấp thụ đường đạn. Nó có thể khiến kẻ địch nằm ngoài kế hoạch phòng thủ site chỉ trong tích tắc.

Astra-X-1

Khả năng phòng ngự

Kỹ năng của Astra kém hiệu quả hơn một chút trong việc phòng thủ. Cô ấy thực sự được hưởng lợi khi trở thành một người chơi tích cực, chứ không phải chơi theo dạng set bài. Rất may, cô ấy có thể thu lại các ngôi sao của mình nếu kẻ thù di chuyển, nhưng điều đó có phần không hề đơn giản.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số combo kỹ năng khá gọn gàng trong các điểm “chokepoint”. Bạn có thể kéo mọi người vào, làm choáng các hành lang hẹp và hơn thế nữa.

astra-3

Nhận định

Astra có thể kiểm soát toàn bộ bản đồ bằng cách sử dụng các ngôi sao của mình. Trong cả tấn công và phòng thủ, bộ kỹ năng của cô ấy rất có giá trị. Tuy nhiên, khả năng cơ động không cao, cũng như khá dễ bị tổn thương sẽ khiến cô nàng gặp bất lợi trong khi phòng thủ trước những Agents cơ động như Jett hay Raze.

1. Omen

omen

Khả năng tấn công

Omen sẽ biến những thứ tưởng chừng chỉ có trong mơ của người chơi có đầu óc tấn công trở thành hiện thực. Bộ kỹ năng của anh ta khiến anh ta có thể thực hiện các cuộc tấn công vào các vị trí của đối phương một cách dễ dàng bằng chiêu Dark Cover đặc trưng của mình. Shrouded Step khiến anh ta thậm chí còn nguy hiểm hơn vì bạn dường như không bao giờ có thể thực sự biết anh ta đang ở đâu.

From The Shadows là chiêu cuối của anh ta, và vì nó cho phép anh ta dịch chuyển đến bất cứ đâu trên bản đồ, anh ta có thể tấn công kẻ thù ở nơi chúng không nhìn hoặc dễ dàng hỗ trợ một pha đẩy đang diễn ra.

om-valorant

Khả năng phòng ngự

Với chiêu thức của mình, Omen dễ dàng trở thành một kẻ phòng ngự linh hoạt bậc nhất của Valorant. Giống như tất cả các Controllers khác, anh ta có kỹ năng tạo khói – Dark Cover – có thể chặn tầm nhìn của kẻ thù. Anh ta cũng có thể nhìn thấy toàn bộ bản đồ khi sử dụng chế độ thay thế, cho phép người chơi dịch chuyển chính xác đến nơi họ muốn.

Một lần nữa, chiêu cuối cho phép anh ta dịch chuyển đến bất kỳ đâu trên bản đồ, điều đó có nghĩa là anh ta có thể lật ngược giao tranh, mang về những lợi thế đặc biệt cho đồng đội của bạn khi được sử dụng đúng cách.

omen-ultimate

Nhận định

Về cơ bản Omen sở hữu những gì tốt nhất của cả hai Agents trước đó và đưa chúng vào một bộ skill. Dù vậy, bộ chiêu thức của anh ấy có thể không thân thiện với người dùng mới như Brimstone. Giống như Viper, Omen là một đặc vụ phản ánh kỹ năng của người chơi nhiều hơn là phụ thuộc vào bộ chiêu thức, nhưng chiêu thức của anh ta thực sự có thể dễ dàng tạo ra ảnh hưởng lớn tới round đấu.

>> Xem thêm tin tức về Valorant tại đây

>> Trang chủ Valorant

https://playvalorant.com/vi-vn/

>> Fanpage Valorant Việt Nam

https://www.facebook.com/valorantvietnam

>> Kênh Youtube Valorant Việt Nam

https://www.youtube.com/channel/UCf52v8cpyiRTFOLQ4YIQIWg

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
VALORANT

VALORANT

  • Đồ hoạ: Unreal Engine 4
VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.0 trên 10 được 28 bình chọn