• Thể loại: Nhập Vai
  • Ngôn ngữ:
  • Đồ họa: Unreal Engine 4
  • Nhà phát hành: Riot Games & VNG
  • Giftcode

VALORANT

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào […]

9.5 trên 10 / 23 bình chọn
trailer
tổng quan
Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất miễn phí được Riot Games phát triển và phát hành. Trò chơi được công bố lần đầu tiên với tên Project A vào tháng 10 năm 2019. Game được thiết lập để phát hành trên Microsoft Windows với phiên bản Closed beta ra mắt vào ngày 7 tháng 4 năm 2020, sau đó là phát hành chính thức vào ngày 2 tháng 6 năm 2020. Valorant chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 06/04/2021. VNG sẽ là nhà phát hành chính thức của Valorant tại Việt Nam.

Valorant-VNG

Là một tựa game bắn súng chiến thuật online góc nhìn thứ nhất theo đội 5vs5, Valorant lấy bối cảnh Trái Đất trong tương lai gần. Người chơi điều khiển các nhân vật đến từ rất nhiều quốc gia và nền văn hóa trên thế giới. Trong chế độ trò chơi chính, người chơi tham gia vào đội tấn công hoặc phòng thủ với  năm người chơi mỗi đội. Từng nhân vật có bộ kỹ năng độc đáo và riêng biệt, sử dụng loại tiền trong game mang tên Credits để mua kỹ năng và vũ khí của họ. Trò chơi có nhiều loại vũ khí bao gồm súng tiểu liên, súng ngắn, súng máy, súng trường súng bắn tỉa. Mỗi vũ khí có một độ khó khác nhau để người chơi có thể tìm và sử dụng vũ khí phù hợp nhất. Đội tấn công có một quả bom, được gọi là Spike. Việc họ cần làm là phải đặt nó ở các khu trong bản đồ. Nếu đội tấn công bảo vệ thành công Spike và cho nó phát nổ, họ sẽ chiến thắng và có điểm. Nếu đội phòng thủ đánh bại thành công đội tấn công và gỡ Spike (nếu đã được đội tấn công đặt) hoặc hết thời gian (đội tấn công chưa đặt bom), đội phòng thủ sẽ chiến thắng và nhận được điểm. Sau mười hai vòng, đội tấn công chuyển sang đội phòng thủ và ngược lại. Đội đầu tiên đạt được 13 điểm trước sẽ dành chiến thắng trận đấu.

GIẢI ĐẤU VALORANT

Giai-dau-valorant-4

Giải Vô Địch VALORANT sẽ có 3 cấp độ thi đấu: Thách Đấu, Cao Thủ và Chung Kết Thế Giới. Thách Đấu sẽ tập trung vào các trận đấu trong khu vực và sẽ được tổ chức bởi Riot cùng các đối tác điều hành giải đấu cấp cao, ví dụ như đội ngũ tổ chức các sự kiện Ignition Series và vòng loại First Strike. Loạt sự kiện Cao Thủ sẽ lớn hơn, chỉ được tổ chức 3 lần mỗi năm với sự góp mặt của những đội tuyển tài năng nhất trong khu vực. Cuối cùng, Chung Kết Thế Giới Valorant sẽ là sự kiện đỉnh cao của mùa giải, một giải đấu dài 2 tuần với 16 đội tuyển hàng đầu từ khắp thế giới tham dự, và chỉ 1 đội tuyển duy nhất sẽ đăng quang trở thành Nhà Vô Địch VALORANT toàn thế giới đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé.

Giai-dau-valorant-3

Xuyên suốt năm 2021, 3 giai đoạn bao gồm các sự kiện Thách Đấu và Cao Thủ sẽ mang đến cơ hội cho các đội tuyển kiếm điểm để giành suất tham gia Chung Kết Thế Giới. Sau mỗi sự kiện Cao Thủ sẽ là thời gian nghỉ ngơi để các tuyển thủ và đội tuyển có cơ hội xả hơi, tránh bị kiệt sức.

Giai-dau-valorant-2

Mùa giải bắt đầu vào cuối tháng 1 với loạt sự kiện Thách Đấu trên toàn cầu. Mỗi giai đoạn Thách Đấu sẽ bao gồm 3 giải đấu và 1 chung kết, diễn ra trong vòng 6 tuần. Sau 3 giải đấu đầu tiên, sẽ có 8 đội được chọn thông qua những vòng loại mở. Những đội đạt kết quả cao trong các giải Thách Đấu sẽ đủ điều kiện tham gia Chung Kết Thách Đấu. Giải Chung Kết Thách Đấu sẽ bao gồm 8 đội mạnh nhất, nơi các đội sẽ chiến đấu để nhận thưởng và giành suất tham dự sự kiện Cao Thủ tiếp theo. Do việc di chuyển quốc tế vẫn còn bị ảnh hưởng bởi COVID, loạt sự kiện Cao Thủ sẽ chỉ giới hạn trong các giải đấu khu vực, tương tự như First Strike. Trong giai đoạn tổ chức ở phạm vi khu vực, chúng tôi sẽ sử dụng thể thức thi đấu 8 đội dành cho Chung Kết Thách Đấu. Chúng tôi rất mong muốn chuyển các sự kiện Cao Thủ thành giải đấu quốc tế càng sớm càng tốt và sẽ tiếp tục theo dõi tình hình sát sao để tìm ra thời điểm có thể chuyển đổi an toàn.

Giai-dau-valorant-1

Loạt sự kiện Cao Thủ quốc tế là giải đấu toàn cầu với sự tham gia của các đội tuyển trên khắp thế giới. Tổng cộng 16 đội sẽ thi đấu giành giải thưởng và kiếm điểm để giành vé tham dự Chung Kết Thế Giới vào cuối năm của chúng tôi. Ngoài ra, đội chiến thắng sự kiện Cao Thủ cuối cùng của năm sẽ tự động giành được suất tham gia Chung Kết Thế Giới và được quyền thêm một thành viên tham gia đội tuyển tại sự kiện ở khu vực của họ. Thông tin chi tiết về cách tính điểm và giải thưởng đối với các sự kiện Cao Thủ sẽ được công bố sau.

Sau sự kiện Cao Thủ thứ 3, một chuỗi Vòng Loại Cuối Cùng (VLCC) sẽ diễn ra. Đây là cơ hội cuối cùng cho các đội tuyển giành lấy suất tham gia Chung Kết Thế Giới. 4 giải đấu VLCC sẽ diễn ra và tạo thành một cuộc so găng để chọn ra 1 đội tuyển duy nhất từ mỗi châu lục để tham dự Chung Kết Thế Giới VALORANT. Mùa giải sẽ kết thúc với Chung Kết Thế Giới, cũng tương tự như đối với Liên Minh Huyền Thoại vậy Đây là sự kiện cực kỳ hoành tráng, kéo dài 2 tuần với 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Namhttps://www.facebook.com/VALORANTvn
Cộng đồng Valorant Việt Nam: https://valorantvietnam.net/
Bình luận

Tin tức về game

Valorant ra mắt đặc vụ số 18 – Neon

Valorant ra mắt đặc vụ số 18 – Neon

Riot Gmae đã tung đoạn trailer tiết lộ về đặc vụ thứ 18 mang tên Neon. Với lối chơi độc đáo của mình, cô nàng đến từ đất nước Philippines hứa hẹn sẽ làm rung chuyển thế cục trong các ván đấu

Top 10 tuyển thủ đáng xem nhất VCT Champions 2021

Top 10 tuyển thủ đáng xem nhất VCT Champions 2021

VCT Champions 2021 sắp khởi tranh. Dưới đây là danh sách 10 tuyển thủ đáng xem nhất VCT Champions 2021. Hàng trăm đội tuyển đã nỗ lực hết mình trong năm đầu tiên của VALORANT Champions Tour. Tất cả những nỗ lực đó dều có mục đích duy nhất: 1 vé tham dự VCT Champions […]

VALORANT ra mắt bundle: CHAMPION 2021

VALORANT ra mắt bundle: CHAMPION 2021

VALORANT CHAMPION 2021 là bundle kỉ niệm giải VCT Champion đầu tiên của tựa game này.   VALORANT Champion bundle Tháng 12 sắp tới sẽ chứng kiến giải đấu Champion đầu tiên của VALORANT. Và không để người chơi phải thất vọng, Riot đã tung ra bundle mới có tên: CHAMPION 2021. Bundle Champions 2021 […]

Xem thêm
Game cùng thể loại