Đánh giá Gia Tộc Huyền Thọai Funtap: Game ninja đa nền tảng hay, hấp dẫn nhưng vẫn còn “sạn”

Người đăng: Ngày đăng: 14/01/2022 Game mobile
Có thể nói, sự xuất hiện của tựa game Ninja Gia Tộc Huyền Thoại đến từ NPH Funtap đã đem tới một làn gió mới nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót.

Đúng 10h sáng ngày 12/1/2022, thị trường game Việt lại được đón chào một tựa game với đề tài và bối cảnh độc đáo, gần như khác biệt với phần còn lại của thị trường đến từ NPH Funtap với cái tên Gia Tộc Huyền Thoại. Gia Tộc Huyền Thoại Funtap là tựa MMORPG 2D màn hình ngang được chính tay người Việt phát triển, lấy đề tài cuộc chiến giữa các ninja vốn được các thế hệ game thủ yêu thích.

trai nghiem gia toc huyen thoai game ninja da nen tang hay hap dan nhung van con nhieu san 2 Game Cuối

Có thể nói, sự xuất hiện của Gia Tộc Huyền Thoại Funtap như một làn gió mới với thị trường game tại Việt Nam, vốn đang “bội thực” bởi các tựa game “mì ăn liền” sử dụng những đề tài lặp đi lặp lại. Điều này trở thành lý do chính khiến cho Gia Tộc Huyền Thoại Funtap nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sự hoài niệm cũng là một trong những lý do khiến cho “đứa con cưng” mới tới từ NPH Funtap được nhiều game thủ săn đón, bỡi lẽ đối với những game thủ thuộc thế hệ 8x, 9x trong khoảng thời điểm khoảng năm 2010 trở đi chính là thời kỳ đỉnh cao của “bom tấn” một thời Ninja School và Gia Tộc Huyền Thoại gần như là phiên bản kế thừa mọi tinh hoa của Ninja School.

trai nghiem gia toc huyen thoai game ninja da nen tang hay hap dan nhung van con nhieu san 0 Game Cuối

Chính vì vậy, ngay từ những giây phút đầu tiên mở cửa, gần như ngay lập tức, Gia Tộc Huyền Thoại đón nhận 1 lượng người chơi khổng lồ, khiến cho máy chủ của game rơi vào tình trạng quá tải, buộc NPH Funtap phải tạm thời bảo trì nâng cấp hệ thống tới 2 lần chỉ trong ngày đầu tiên. Thậm chí tính tới thời điểm hiện tại, hơn 24h sau khi ra mắt, số lượng người chơi gia nhập Gia Tộc Huyền Thoại vẫn cực kỳ đông đảo, chật kín các bãi farm trên cả 2 server của Gia Tộc Huyền Thoại. Điều này phần nào chứng minh được sức hút “bất diệt’ từ các game thể loại Ninja.

trai nghiem gia toc huyen thoai game ninja da nen tang hay hap dan nhung van con nhieu san 2 Game Cuối
Mặc dù đã mở thêm server mới nhưng lượng game thủ vẫn chật kín trên khắp các kênh trong game.

Không khí sôi nổi này của Gia Tộc Huyền Thoại không chỉ dừng lại ở trong game, trên kênh thế giới mà còn thể hiện vô cùng rõ ràng trên khắp các nền tảng MXH như Fanpage chính thức và Group của tựa game này. Trên Group các bài đăng tuyển thành viên vào gia tộc, tuyển thành viên pt train quái hay đơn giản tìm bạn chơi game liên tục được các game thủ đăng tải và nhận về lượng tương tác vô cùng tốt.

trai nghiem gia toc huyen thoai game ninja da nen tang hay hap dan nhung van con nhieu san 1 Game Cuối

Tuy nhiên, trái với cộng đồng sôi nổi, nhộn nhịp thì Gia Tộc Huyền Thoại vẫn còn một số hạt “sạn” nhỏ trong gameplay, ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm của game thủ. Đầu tiên chính là từ đồ họa của game, mặc dù được xây dựng trên nền tảng đồ hòa 2,5D nhưng một số hoạt cảnh, hay hiệu ứng kỹ năng của nhân vật vẫn còn khá cứng, không được mượt mà, tạo cảm giác khá giật, cứng ngắc. Lũ quái cũng có cảm giác rất “vô hồn” và kém sinh động khi giao chiến với người chơi. Bên cạnh đó, hệ thống Auto của game cũng được nhiều game thủ đánh giá là điểm trừ khi vẫn chưa sở hữu quá nhiều lựa chọn, thiết lập giúp game thủ an tâm treo máy trong những lúc bận rộn. Ngoài ra, âm thanh cũng là 1 điểm trừ của tựa game này, khi game vẫn thiếu các bản nhạc nền lột tả đúng bối cảnh của trò chơi hướng đến và không đọng lại được gì trong lòng người chơi. Đấy là chưa kể đến phần hiệu ứng âm thanh nghèo nàn trong chiến đấu, tương tác cũng là điểm trừ khá lớn của tựa game này.

trai nghiem gia toc huyen thoai game ninja da nen tang hay hap dan nhung van con nhieu san 3 Game Cuối

Nhìn chung, nếu bỏ qua những điểm trừ không đáng kể này thì Gia Tộc Huyền Thoại vẫn là một tựa game cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng để bạn đọc trải nghiệm và cày cuốc trong bối cảnh thị trường đang ngập tràn những tựa game mì ăn liền với những đề tài lặp đi lặp lại. Và nếu bạn đọc quan tâm, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây

Trang chủ:https://giatochuyenthoai.playfun.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/giatocfuntap

Group: https://www.facebook.com/groups/giatochuyenthoai

Chia sẻ bài viết trên: