Gọi Rồng Online bất ngờ thông báo “bảo trì dài hạn” sau hơn 1 năm phát hành và gắn bó với các Game Thủ

Người đăng: Ngày đăng: 23/08/2022 Game mobile
Gọi Rồng Online

Gọi Rồng Online

  • Dung lượng: Khác nhau tùy theo điện thoại
Gọi Rồng Online

Gọi Rồng Online là một trong số rất hiếm những tựa game nhập vai cho phép giao dịch trực tiếp người chơi – người chơi trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là tựa game mobile duy nhấ hiện nay mà người chơi có thể trao đổi tiền tệ (Zeni – có được từ việc nạp và Yên – có được từ việc cày) với những người chơi khác.

https://media.kenhgame.vn/files/dinhan/2021/03/12/03-0950.jpg
9.8 trên 10 được 4 bình chọn
Mặc dù từng sở hữu một lượng người chơi cực kỳ đông đảo vào thời điểm ra mắt, thế nhưng Gọi Rồng Online vẫn phải chịu chung số phận với nhiều tựa game khi phải đóng cửa tại thị trường Việt Nam sau 16 tháng phát hành.

Mới đây, trên Fanpage chính thức của mình, Gọi Rồng Online bất ngờ đưa ra thông báo “bảo tri dài hạn”, nói lời chào tạm biệt với game thủ Việt sau hơn 1 năm phát hành trong sự ngỡ ngàng của không ít game thủ Việt. Cụ thể thông báo của Gọi Rồng Online như sau:

goi rong online bat ngo thong bao bao tri dai han sau hon 1 nam phat hanh va gan bo voi cac game thu 1 Game Cuối

  • Ngày thông báo ngừng cung cấp dịch vụ: 12h00 ngày 22/08/2022
  • Đóng thanh toán vào: 10h00 ngày 25/08/2022
  • Bảo trì dài hạn: 10h00 ngày 28/08/2022

Như vậy, mặc dù từng nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như một lượng lớn người chơi vào thời điểm ra mắt, nhưng chỉ sau khoảng 16 tháng, Gọi Rồng Online đã phải nói lời chào tạm biệt tới game thủ Việt. Ngay lập tức, bài đăng thông báo của Gọi Rồng Online đã nhận về sự chú ý từ đông đảo game thủ. Nhiều game thủ bày tỏ sự buồn bã, xen lẫn tiếc nuối khi “một sân chơi hấp dẫn”sẽ phải đóng cửa. Một bộ phận game thủ khác cũng chia sẻ về những kỷ niệm của bản thân trong suốt quá trình gắn bó hơn 16 tháng với tựa game này. Trong khi đó, một bộ phận không nhỏ game thủ cho rằng, đây là điều đa được dự đoán từ trước và cảm thấy thật “may mắn” khi chưa phải bỏ bất kỳ đồng nào vào tựa game này.

goi rong online bat ngo thong bao bao tri dai han sau hon 1 nam phat hanh va gan bo voi cac game thu 2 Game Cuối
Phản ứng trái chiều của các Game Thủ.

Thật ra đây cũng không phải là điều quá ngạc nhiên khi mà lượng người chơi hiện tại của Gọi Rồng Online đã giảm đáng kể và lượng “content” trong game cũng dần cạn kiệt khi mà lần cuối cùng Gọi Rồng Online cập nhật phiên bản mới là vào 31/03/2022, tức 5 tháng trước. Chưa hết, các Event chỉ đơn giản là lặp đi lặp lại, khó có thể thu hút được game thủ. Do đó, việc NPH Soha game quyết định đóng cửa Gọi Rồng Online cũng là điều đã được dự đoán trước và sẽ sớm xảy ra, dù sớm hay muộn.

goi rong online bat ngo thong bao bao tri dai han sau hon 1 nam phat hanh va gan bo voi cac game thu 4 Game Cuối

Rõ ràng, thị trường game Việt những năm gần đây đã và đang là thời kỳ bùng nổ của game mobile với khá nhiều sản phẩm chất lượng được các NPH đưa về thị trường Việt Nam như PUBG Mobile, Liên Minh Tốc Chiến, Liên Quân,… Tuy nhiên, ở chiều hướng ngược lại thì không ít sản phẩm “ăn xổi”, “mỳ ăn liền” với chất lượng kém hoặc không hợp gu với game thủ Việt cũng liên tục xuất hiện. Tuổi thọ của khá nhiều tựa game mobile đang ngày càng rút ngắn ở mức đáng báo động, từ nửa năm cho tới vỏn vẹn vài tháng như ở thời điểm hiện tại. Do đó, con số 16 tháng cũng là một con số không nhỏ khi so sánh với khá nhiều tựa game mobile khác ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian qua khi “tuổi thọ” chỉ được tính bằng … tháng.

goi rong online bat ngo thong bao bao tri dai han sau hon 1 nam phat hanh va gan bo voi cac game thu 3 Game Cuối

Ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào 10h ngày 10/04/2022, Gọi Rồng Online là gMO hiếm hoi trên thị trường khai thác đề tài 7 Viên Ngọc Rồng nhưng sử dụng gameplay nhập vai, hành động.Gọi Rồng Online có nhiều chế độ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng để tối ưu dung lượng như chất lượng hình ảnh, góc nhìn (gần, xa)… và vô số hỗ trợ khác. Do đó, người chơi có thể tinh chỉnh sao cho game phù hợp với cấu hình máy của mình nhất, thích ứng đa dạng các phiên bản smartphone ở các dòng hiện nay. Đặc biệt, game sẽ có client PC riêng, không giới hạn số lượng bản cài.

Gọi Rồng Online được đánh giá là có có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của fan manga, từ việc cảm thụ nội dung cho tới hình ảnh. Người chơi sẽ từng bước tham gia vào các trận đánh quái săn Boss nghẹt thở, các kỳ thi Đại hội Võ thuật, các trận đánh Doanh trại Độc nhãn hay săn lùng ngọc Rồng để mang về cho mình nhiều điều ước nhiệm màu. Hệ thống chiêu thức, biến thân, đội quân quái thú cũng như quân đoàn yêu ma trong game cũng được chăm chút tỉ mẩn, chỉ cần nhìn đã thấy muốn chơi.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: đóng cửa Soha Game
Gọi Rồng Online

Gọi Rồng Online

  • Dung lượng: Khác nhau tùy theo điện thoại
Gọi Rồng Online

Gọi Rồng Online là một trong số rất hiếm những tựa game nhập vai cho phép giao dịch trực tiếp người chơi – người chơi trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đây cũng là tựa game mobile duy nhấ hiện nay mà người chơi có thể trao đổi tiền tệ (Zeni – có được từ việc nạp và Yên – có được từ việc cày) với những người chơi khác.

https://media.kenhgame.vn/files/dinhan/2021/03/12/03-0950.jpg
9.8 trên 10 được 4 bình chọn