Liên Quân Mobile: Bản cập nhật Chiến Trường 4.0, chính thức cập bến

Người đăng: Ngày đăng: 28/09/2021 Game mobile
Thay đổi về bản đồ, Rồng và Ceasar có ngoại hình mới, cân bằng tướng, thay đổi hệ thống xếp hạng… là những gì được có mặt trong update này

Chiến Trường 4.0 được coi là phiên bản kỷ niệm 5 năm Liên Quân Mobile với rất nhiều update cực kỳ thú vị từ việc cập nhật giao diện cực xịn xò cho đến nhiều chỉnh sửa vô cùng thú vị, ảnh hưởng không hề nhỏ đến game thủ. Chính vì lẽ đó, ngay từ khi được rò rỉ những thông tin đầu tiên, bản cập nhật Chiến Trường 4.0 đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng game thủ Liên Quân tại Việt Nam. Và đúng 1h ngày 27/09/2021, phiên bản cập nhật lớn nhất năm đã đến tận tay game thủ.

Các thay đổi đáng chú ý nhất về bản cập nhật Chiến Trường 4.0

1, Thay đổi về bản đồ

Với bản cập nhật này, game thủ không khỏi bất ngờ khi Liên Quân Mobile gần như được trang bị một bộ cánh hoàn toàn mới, các chiệu ứng hình ảnh cùng nhiều hiệu ứng khác được “thay máu” hoàn toàn. Cụ thể

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 1 Game Cuối

-Bản đồ sẽ được trang bị một giao diện mới toanh. Cùng với đố là việc chỉnh sửa lớn ở đường Rồng/ Caesar. Không chỉ thế, bản cập nhật Chiến Trường 4.0 còn đổi vị trí Dơi thủ vệ.

2, Rồng Ánh Sáng và Caesar Bóng Tối

Với bản cập nhật lần này, cả rồng lẫn tà thần Caesar đều xuất hiện với một ngoại hình hoàn toàn mới cực kỳ đẹp mắt với cơ chế tiến hóa có “1-0-2”. Theo đó, kể từ phiên bản này, Rồng sẽ sở hữu 2 cấp tiến hóa là Rồng Kraydus và Rồng Ánh Sáng. Đối với Tà Thần Caesar thì có thêm 1 nấc tiến hóa nữa tùy theo thời điểm của trận đấu gồm Caesar Thường, Caesar Bóng Tối và Caesar Bạo Chúa.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 2 Game Cuối
Rồng và Tà Thần sở hữu các dạng tiến hóa hoàn toàn mới với sức mạnh cực kỳ đáng sợ.

Với việc sở hữu thêm dạng mới, sức mạnh của 2 loại quái vật này cũng sẽ được tăng cường và bùa lợi của Rồng lẫn Caesar cũng siêu mạnh mẽ, vượt trội hơn hẳn so với phiên bản cũ.

3, Cơ chế mới: Ngày và đêm

Tiếp nối thành công của nhiều cơ chế thú vị trước đó như Lò xo Mildar, Mắt phát quang thì Ngày và Đêm sẽ là cơ chế tiếp theo mà Liên Quân Mobile giới thiệu đến game thủ.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 3 Game Cuối
Cơ chế Ngày & Đêm thú vị.

Theo đó, kể từ khi Tà Thần Caesar Bạo Chúa xuất hiện ở phút 15 của trận đấu, toàn bộ bản đồ sẽ bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của hắn và bị bao trùm bởi bóng tối. Lúc này, lính ở cả 2 phe sẽ được tăng cường sức mạnh cũng như tốc độ phát triển cũng được tăng cường.

4, Cân bằng hệ thống

  • Tăng cường sức mạnh cho vị trí đi rừng

Nhằm tăng cường sức mạnh cho vị trí đi rừng, phiên bản Chiến Trường 4.0 sẽ đem đến một nội tại mới cho mọi đồ Đi Rừng:

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 4 Game Cuối

Hầu cận: Khi ở gần tướng đồng minh, tướng đó sẽ nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm nếu bạn giết lính/quái rừng, trong khi bạn chỉ nhận 50%. Hiệu ứng này sẽ biến mất sau 5 phút. (Đặc biệt: nếu có nhiều hiệu ứng cùng 1 lúc, ví dụ rừng đi với Trợ Thủ, thì áp dụng hiệu ứng ít tiền nhất, tức là Trợ Thủ sẽ không nhận vàng và EXP, trong khi đó người Đi Rừng nhận hết).

  • Cơ chế đuổi kịp

Với cơ chế này sẽ hạn chế việc trận đấu xảy ra quá 1 chiều và tạo cơ hội cho các đội tuyển đang bị dẫn trước có khả năng lật kèo dễ dàng hơn. Cụ thể tướng đang kém tiền sẽ nhận thêm phần thưởng khi hạ gục các tướng giàu có hơn. Phần thưởng sẽ được tăng dựa trên độ chênh lệch kinh tế của cả hai. Nhờ tính năng này, những trận đấu rank và chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile hứa hẹn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

5, Thay đổi hệ thống xếp hạng

  • Thay đổi giao diện sảnh

Như thường lệ, việc thay đổi giao diện là phần không thể thiếu mỗi khi Liên Quân Mobile ra mắt phiên bản mới. Lần này, phiên bản mới sẽ đem đến sảnh chờ với hình ảnh của Rồng Ánh Sáng cực kỳ đẹp mắt.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 5 Game Cuối
Giao diện sảnh mới xuất hiện
  • Hệ thống Cấm-Chọn mới

Kể từ bây giờ, trong chế độ Cấm chọn, người chơi có thể chọn trước vị trí yêu thích trước khi bắt đầu tiến hành Cấm. Mục tiêu của hệ thống này nhằm cải thiện quá trình giao tiếp giữa người chơi.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 6 Game Cuối

Trong quá trình Cấm, tất cả vị trí 3-4-5 đều có quyền Cấm cùng 1 lúc (nhưng không được quyền cấm trùng tướng). Quá trình này sẽ diễn ra trong vòng 30 giây và quá trình chọn sẽ kéo dài 20-25 giây để người chơi có thể bàn luận và đưa ra những lựa chọn hợp lý.

  • Tối ưu hệ thống Điểm Tinh Túy

Giờ đây, giới hạn tinh túy của mỗi bậc sẽ tăng thêm từ 3 đến 5 lần. Số lượng tinh túy cần thiết để bảo vệ hạng vẫn sẽ được giữ nguyên.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 7 Game Cuối

Bên cạnh đó, khi người chơi đạt giới hạn Tinh túy, ván thắng tiếp theo sẽ nhận được thêm sao. Tổng số điểm Tinh Túy cần để tăng thêm sao vẫn được giữ nguyên so với bản trước.

  • Thêm bậc hạng mới

Từ nay, game thủ Liên Quân Mobile sẽ có thêm mục tiêu để phấn đấu cạnh tranh mới trong game. Cụ thể, một bậc xếp hạng hoàn toàn mới cao hơn Cao Thủ sẽ xuất hiện với cái tên Chiến tướng (hay còn gọi là Thách Đấu).

Theo đó, Game thủ đạt bậc rank Cao Thủ từ 50 sao trở lên sẽ được coi là “Chiến Tướng” và khi qua mùa mới, bậc Chiến Tướng cũng giữ được bậc hạng cao hơn so với cAo Thủ. Ngoài ra, phần thưởng mới dành riêng cho bậc “Chiến Tướng” cũng sẽ được xuất hiện, người chơi sẽ có thêm 1 khung viền vĩnh viễn nếu đạt được bậc hạng này.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 8 Game Cuối

Đặc biệt, khi người chơi lọt vào top 50 Chiến Tướng của Server sẽ được gọi là  Thách Đấu, họ sẽ nhận được 1 con số để thể hiện vị trí của bản thân trên BXH và BXH này sẽ được làm mới hằng ngày.

  • Cập nhật lại quy tắc xếp trận

Giờ đây, các game thủ dù chênh nhâu 2 bậc hạng vẫn có thể vào phòng tìm trận và chơi cùng nhau. Đối với bậc Chiến Tướng 100 sao trở xuống sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm là 25 sao. Như vậy, Cao Thủ 1 sao chỉ có thể lập phòng với tối đa là Chiến tướng 50 sao trở xuống. Tất cả Chiến Tướng trên 100 sao thì được coi là cùng một bậc hạng và có thể chơi cùng nhau bình thường.

lien quan mobile ban cap nhat 4 0 chinh thuc cap ben 9 Game Cuối

Với bản cập nhật lần này, game thủ Liên Quân Mobile hứa hẹn sẽ có những giây phút chơi game vui vẻ cùng với đó là cạnh tranh khốc liệt trong rank. Chúc các bạn có một mùa chơi mới thật nhiều trải nghiệm thú vị!

Chia sẻ bài viết trên:

Xem thêm: Liên Quân Mobile