PUBG Mobile: Cách cài đặt ngón tay, bắn 2 ngón, 3 ngón, 4 ngón

Người đăng: Ngày đăng: 23/02/2024 Game mobile
PUBG Mobile

PUBG Mobile

 • Đồ hoạ: 2K
 • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

8.9 trên 10 được 73 bình chọn
PUBG Mobile tuy là game sinh tồn nhưng đòi hỏi người chơi cần có những kĩ năng cơ bản cũng như cần có tư duy nhạy bén để có thể trở thành người sống sót cuối cùng và chiến thắng trò chơi bên cạnh đó PUBG Mobile là một game di động do đó để trở thành một người chơi giỏi cần phải có sự phối hợp khéo léo giữa các ngón tay. Sau đây Gamecuoi sẽ hướng dẫn cách bạn chơi game bằng các ngón tay một cách cơ bản nhất.

Chơi PUBG Mobile bằng hai ngón

Khi bắt đầu chơi PUBG Mobile trò chơi sẽ sắp xếp các phím trên màn hình để phù hợp cho người chơi bằng hai ngón tay. Tuy nhiên càng chơi lâu thì người chơi lại càng thấy những phím mặc định này không còn phù hợp với cách chơi của mình và thay đổi nó sao cho phù hợp nhất.

pubg mobile 1 1 Game Cuối

Sau đây là cách chỉnh các nút trên màn hình điện thoại để có thể sử dụng hai ngón tay một cách linh hoạt nhất. Mời các bạn tham khảo:

pubg mobile 2 1 Game Cuối

Như trên hình thì hai nút bắn sẽ nằm ở hai bên và gần như thẳng hàng. Nó giúp cho việc khi bạn thao tác các phím như nghiêng người, hoặc ngắm bắn ở bên phải thì vẫn có thể bắn ở bên trái. Hoặc ngược lại khi điều khiển nhân vật di chuyển ở bên trái thì vẫn có thể bắn bằng nút bắn ở bên phải. Đồng thời nút bắn ở bên phải thường nằm cách 1/4 so với mép màn hình để tạo khoảng trống giúp có thể xoay nhân vật qua các bên.

Các phím hỗ trợ như leo trèo, ngồi, nằm, thì thường được nằm sát mép màn hình bên phải ( luôn nằm ngược với phím di chuyển) để thuận tiện cho việc vừa di chuyển vừa có thể kết hợp với nhảy hoặc leo trèo.

Phím vũ khí luôn đặt chính giữa ở mép dưới màn hình để thuận cho việc cả ngón trái, lẫn ngón phải đều có thể ấn vào được và sử dụng khi cần thiết.

Các phím hỗ trợ việc sử dụng vũ khí như nghiêng người, ngắm bắn, thường được đặt ở trên nút bắn ở bên phải để hỗ trợ bắn súng một cách thuận tiện nhất.

Các phím như nhặt đồ, lên xe, lái xe, cứu đồng đội… thường được đặt ở chính giữa màn hình, vì những phím này chỉ khi có đồ vật xuất hiện trong game mới xuất hiện, nên chúng sẽ không chiếm chỗ của màn hình.

Các phím như lấy lựu đạn, hồi máu, thay đạn thường được đặt sát phím vũ khí để tạo điều kiện cho việc giao tranh với kẻ địch.

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

 • Nút bắn: 100% – 130%
 • Ngiêng trái – nghiêng phải: 120% – 130%
 • Mở ống ngắm: 130% – 140%
 • Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 130% – 140%
 • Nạp đạn: 100% – 110 %
 • Balo: 110% – 120%

Chơi PUBG Mobile bằng ba ngón

Tương tự như cách điều khiển PUBG Mobile bằng hai ngón, thì khi chơi PUBG Mobile bằng ba ngón người chơi ngoài sử dụng hai ngón cái ra sẽ sử dụng thêm ngón trỏ trái. Sau đây là cách sử dụng ba ngón tay một cách linh hoạt nhất, mời các bạn tham khảo:

pubg mobile 3 1 Game Cuối

Như trên hình bạn có thể thấy việc sắp xếp các phím trên màn hình của cách chơi bằng ba ngón không có quá nhiều điểm khác biệt so với việc sử dụng hai ngón. Tuy nhiên điểm đặc biệt lúc này là việc cả hai nút bắn đều được kéo lên góc trái của màn hình. Lúc này ngón trỏ trái sẽ ấn vào phím bắn và như thế sẽ không lo việc chạm vào phím bắn khi di chuyển hoặc khi quay người như lúc sử dụng hai ngón.

Các phím như nghiêng trái, nghiêng phải, chạy, nhảy, leo trèo, ngồi, thay đạn hoặc ngắm bắn lúc này có thể chỉnh lớn hơn một chút vì đã có nhiều không gian để sử dụng hơn mà không sợ che quá nhiều màn hình.

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

 • Nút bắn: 150% – 200%
 • Nghiêng trái – phải: 130% – 140%
 • Mở ống ngắm: 150% – 160%
 • Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 130% – 140%
 • Nạp đạn: 120% – 130%
 • Balô: 120% – 130%

Chơi PUBG Mobile bằng bốn ngón

Sử dụng bốn ngón trong PUBG Mobile giúp cho người chơi có thể  phát huy hết khả năng của mình mà không sợ bị vướng màn hình hay chạm nút, tuy nhiên việc sử dụng được cả bốn ngón tay ( hai ngón cái và hai ngón trỏ) thực sự là rất khó và đòi hỏi sự luyện tập nhiều. Sau đây các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp các phím để có thể sử dụng bốn ngón tay một cách hiệu quả:

pubg mobile 4 Game Cuối

Như trên hình bàn có thể thấy việc sử dụng bốn ngón thì bên phần bên trái không có thay đổi gì so với việc sử dụng ba ngón, tuy nhiên phía bên phải lại có sự thay đổi rất nhiều. Lúc này phần ống ngắm được đặt lên mép trên cùng bên phải sát phần bản đồ để tạo điều kiện cho việc vừa bắn, vừa ngắm lại có thể di chuyển và xoay qua các bên.

Các phím cúi và nằm cũng được đặt sát bên phím ngắm để tạo nên những combo như nằm bắn hoặc ngồi bắn khiến kẻ địch khó bắn trúng. Những phím như nghiêng, nhảy được tăng diện tích để có thể sử dụng hơn.

Thông số kích thước phím phù hợp nhất:

 • Nút bắn: 180% – 200%
 • Nghiêng trái – phải: 150% – 160%
 • Mở ống ngắm: 180% – 200%
 • Ngồi – nhảy – nằm – trèo: 150% – 160%
 • Nạp đạn: 130% – 140%
 • Balô: 120% – 130%

Trên đây là toàn bộ cách cài đặt các phím trên màn hình theo cách chơi bằng hai ngón, ba ngón hoặc bốn ngón để các bạn tham khảo. Sau bài viết này của gamecuoi hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được cách sắp xếp các phím theo cách phù hợp nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
PUBG Mobile

PUBG Mobile

 • Đồ hoạ: 2K
 • Dung lượng: 10 GB
PUBG Mobile

PUBG Mobile – PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS MOBILE là game bắn súng sinh tồn được yêu thích trên toàn thế giới do Tencent & BlueHole nghiên cứu phát triển đã được phát hành chính thức tại Việt Nam duy nhất bởi VNG.

8.9 trên 10 được 73 bình chọn