“SetLove” – Nơi kết đôi của cộng đồng PUBG, tại sao Free Fire chưa có?

Người đăng: Ngày đăng: 24/02/2021 Game mobile

Tìm kiếm người chạy bo cùng luôn là một “bài toán” khó với các game thủ PUBG Mobile, kiếm được một cô bạn gái chạy bo cùng lại càng khó như lên trời. Dù tựa game này có rất đông người chơi nhưng tỉ lệ game thủ nữ vẫn khá ít.

Nắm bắt điều này, nhiều game thủ đã tự tạo ra các buổi “SetLove”, hay nói dễ hiểu là “Bạn Muốn Hẹn Hò” phiên bản dành cho PUBG Mobile. Chính nơi này, game thủ sẽ có thể tìm được những người thương mà họ hằng ao ước.

setlove_dm_an_occho

 

Một nhóm SetLove trong PUBG Mobile

Cơ chế của những buổi hẹn hò này khá đơn giản: người tham gia sẽ ghi danh, sau đó được phân ra thành từng cặp đôi. Khi đến thời điểm tổ chức, họ sẽ được làm quen và bắt cặp cùng chạy bo trong một trận đấu, có thể là Custom.

Thông qua một hoặc vài trận đấu SetLove như vậy, các cặp đôi có điều kiện tìm hiểu, trò chuyện với nhau, và nếu như cảm thấy hợp, họ có thể tiến tới trở thành một cặp đôi trên game. Xa hơn nữa, nếu thực sự phù hợp với nhau, họ sẽ trở thành những cặp đôi ở bên ngoài đời.

Screenshot 2020-11-20 20.42.35

Hình thức SetLove cũng giống như “Bạn Muốn Hẹn Hò”, nhưng nhiều người hơn

Đây thực sự là một ý tưởng khá hay và cũng đã được áp dụng một thời gian khá dài. Dĩ nhiên đi cùng với ý tưởng hay thì vẫn còn có một vài nguy cơ tiêu cực, chẳng hạn như mở đường cho sự quấy rối với một vài nữ game thủ, hay nguy cơ lộ thông tin cá nhân…

Dù vậy, ý tưởng “SetLove” đã hiện hữu và được đưa trở thành thực tế trong rất nhiều buổi hẹn hò. Nhiều nhóm chuyên về SetLove đã được lập ra và duy trì với hàng ngàn thành viên, cho thấy nhu cầu ghép đôi thực sự là lớn.

Screenshot 2020-11-20 20.43.42

Việc phải đưa những thông tin như tên tuổi, nơi ở, hình ảnh… cho một người trên mạng cũng tiềm ẩn nguy cơ

Đó là trong cộng đồng PUBG Mobile, tuy nhiên khi so sánh qua cộng đồng Free Fire, một trò chơi tương tự với lượng người chơi cao hơn rất nhiều thì SetLove lại không hề tồn tại. Đây quả là điều khá kỳ lạ, vì rõ ràng game thủ Free Fire cũng khá tương đồng với PUBG Mobile.

Liệu có phải game thủ Free Fire luôn “thừa tình” nên không cần những buổi SetLove thế này? Có vẻ như không phải, vì dạo qua cộng đồng Free Fire thì nhiều lời mời gọi chạy bo cùng, tìm bạn khác giới vẫn rất nhiều.

12c66717846de2a76335cf0ef072bdf6

Cộng đồng Free Fire vẫn đang lạnh nhạt với SetLove

Cũng có thể đó là do game thủ Free Fire không muốn mang tiếng bắt chước. Tuy nhiên nếu như thật sự có nhu cầu thì họ nên học hỏi và mang những điều hay ho đó về cộng đồng mình, chứ không nên tự ái vặt như vậy.

Chia sẻ bài viết trên: