• Thể loại: MOBA
  • Dung lượng: Khác nhau tùy theo điện thoại
  • Ngôn ngữ:
  • Nhà phát hành: Garena
  • Giftcode

Liên Quân Mobile

Tựa game MOBA được yêu thích số 1 tại Việt Nam

7.3 trên 10 / 254 bình chọn
trailer
tổng quan

GAME MOBA ĐƯỢC YÊU THÍCH SỐ 1 TẠI VIỆT NAM

Với tên đầy đủ là Garena Liên Quân Mobile, đây là tựa game Moba có lượng người chơi lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Bản quốc tế của Liên Quân Mobile có tên là Arena of Valor, tại các quốc gia khác nhau, tên game cũng có sự khác biệt: tại Hàn Quốc game có tên là Penta Storm, tại Thái Lan có tên là Realm of Valor,..

Liên Quân Mobile
Liên Quân Mobile – Tựa game MOBA số 1 Việt Nam

Được phát hành đầu tiên tại Đài Loan vào 14/10/2026, ngay sau đó 1 tháng, ngày 21/11/2016, Liên Quân Mobile chính thức ra mắt tại Việt Nam. Kể từ đó đến nay, lượng người chơi Liên Quân Mobile ngày càng trở nên hùng hậu.

Liên Quân Mobile cũng liên tục đứng Top 1 Gaming tại CH Play và App Store.

Liên Quân Mobile vinh dự là 1 trong 6 môn thể thao điện tử góp mặt trong Đại hội Thể thao Châu Á 2018, Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2019, Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021 và mới đây nhất là Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021 diễn ra tại Việt Nam.

CÁCH CHƠI LIÊN QUÂN MOBILE

Liên Quân Mobile là trò chơi triệt hạ công trình đối phương. Mỗi đội sẽ có 1 trụ chính, đây là trụ quan trọng nhất, trận đấu sẽ kết thúc nếu trụ chính bị phá hủy. Có 3 con đường dẫn tới trụ chính của đối phương là đường giữa, đường rồng và đường tà thần. Trên mỗi đường sẽ có 3 công trình trụ thường, có chức năng bảo vệ cho trụ chính.

Bản đồ game Liên Quân Mobile
Bản đồ game Liên Quân Mobile

Với từng chế độ khác nhau, số lượng người chơi trong một trận đấu cũng có sự thay đổi. Trong đó, một trận đấu tiêu chuẩn gồm 2 team, mỗi team có 5 thành viên. Khi vào game, người chơi sẽ nhập vai và điều khiển 1 vị tướng Xạ thủ, Sát thủ, Pháp sư, Đấu sĩ hoặc Trợ thủ/Đỡ đòn. Mỗi vị tướng có thuộc tính và bộ chiêu thức riêng biệt. Có hai dòng sát thương chủ yếu là sát thương vật lý và sát thương phép, bên cạnh đó còn có sát thương chuẩn.

TƯỚNG XẠ THỦ

Đa phần là các vị tướng có khả năng tấn công tầm xa, sát thương tay lớn, là chủ lực của cả đội. Người chơi Xạ thủ thường được 1 Trợ thủ hỗ trợ. Người chơi Xạ thủ được giao trọng trách đi đường Rồng hoặc đi Rừng.

Tướng Xạ thủ Liên Quân Mobile
Tướng Xạ thủ Liên Quân Mobile

TƯỚNG SÁT THỦ

Là những vị tướng có lượng sát thương lớn, có thể hạ gục đối thủ trong một thời gian rất ngắn. Thường là các vị tướng đánh gần. Tướng Sát thủ được vận dụng cho vị trí đi Rừng hoặc solo đường Tà thần.

Tướng Sát thủ Liên Quân Mobile
Tướng Sát thủ Liên Quân Mobile

TƯỚNG PHÁP SƯ

Là những vị tướng có nguồn sát thương phép là chủ yếu. Tướng Pháp sư thường có bộ kỹ năng thiên về khống chế. Đây cũng là nguồn sát thương chính của dòng tướng phép. Tướng Pháp sư thường được vận dụng cho vị trí đường giữa.

Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile
Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

TƯỚNG ĐẤU SĨ

Là những vị tướng sát thương vật lý là chủ yếu. Có lượng sát thương, lượng máu và khả năng chống chịu vừa phải, thường được vận dụng cho vị trí solo đường Tà thần.

Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile
Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

TƯỚNG TRỢ THỦ/ĐỠ ĐÒN

Là những vị tướng thường đi theo và bảo vệ chủ lực. Trợ thủ có 2 dòng tướng khác nhau. Trong đó dòng tướng thứ nhất là tướng Đỡ đòn. Đây là những vị tướng có sát thương khá khiêm tốn tuy nhiên lại có lượng máu và giáp lớn, thường được sử dụng để mở giao tranh và đỡ sát thương từ kẻ địch.

Tướng Đỡ đòn Liên Quân Mobile
Tướng Đỡ đòn Liên Quân Mobile

Dòng tướng Trợ thủ thứ hai thường là những vị tướng Pháp sư có ít sát thương, bù lại bộ chiêu thức lại có nhiều hiệu ứng khống chế giúp bảo vệ chủ lực hiệu quả.

Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile
Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

CỘNG ĐỒNG GAME THỦ ĐÔNG ĐẢO NHẤT

Cộng đồng game thủ Liên Quân Mobile được đánh giá là đông đảo hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều hội nhóm, clan hoạt động sôi nổi, tính đến nay, đã có tất cả 63 hội nhóm Liên Quân chính thức tại 63 tỉnh thành. Có thể kể đến những địa phương dẫn đầu cả nước về cộng đồng game thủ như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Hải Phòng, Khánh Hòa,…

Event off team Hà Nội
Event off team Hà Nội

TRÒ CHƠI DI ĐỘNG ĐƯỢC ĐẦU TƯ CHUYÊN NGHIỆP NHẤT

Saigon Phantom - Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng 2020
Saigon Phantom – Nhà vô địch Đấu Trường Danh Vọng 2020

Liên Quân Mobile là trò chơi di động có hệ thống các giải đấu đa dạng và đầu tư bài bản nhất tại Việt Nam. Có thể kể đến giải vô địch quốc nội Đấu Trường Danh Vọng, bên cạnh đó là hàng loạt các giải đấu bán chuyên, cộng đồng được đầu tư quy mô như Tứ Phương Đại Chiến, Streamer Đại Chiến, Nữ Vương Đại Chiến.

Fanpage: https://www.facebook.com/LienquanMobile/

Trang chủ: https://lienquan.garena.vn/

hình ảnh
Bình luận

Tin tức về game

Liên Quân mobile: So sánh Elsu và Slimz: Ai là vua xạ thủ đường Rồng?

Liên Quân mobile: So sánh Elsu và Slimz: Ai là vua xạ thủ đường Rồng?

Mục Lục1. Độ cơ động:2. Độ khó chịu:3. Khả năng farm và thủ trụ:4. Khả năng sốc sát thương: Elsu và Slimz là hai xạ thủ cực mạnh ở meta hiện tại Liên Quân Mobile, mỗi vị tướng sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu riêng biệt. Bài viết này sẽ so sánh hai […]

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất vì … quá lỗi

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng bị cấm nhiều nhất vì … quá lỗi

Mục Lục1. Aleister – Pháp sư2. Veera – Pháp sư3. Superman – Đấu sĩ/ Đỡ đòn4. Zata – Pháp sư5. Florentino – Đấu sĩ Hãy cùng điểm danh những vị tướng bị cấm nhiều nhất trong các trận đấu rank của Liên Quân Mobile từ trước đến nay vì sức mạnh quá lỗi. Nếu để […]

Xem thêm
Game cùng thể loại