DTCL Mùa 7: Top 10 đội hình mạnh nhất phiên bản DTCL

Người đăng: Ngày đăng: 21/06/2022 Game PC & Console
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

  • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn

Cập nhật liên tục các đội hình mạnh nhất, mới nhất trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 7 và hướng dẫn chi tiết cách chơi.

DTCL Mùa 7 là mùa mới nhất của tựa game Đấu Trường Chân Lý với những thay đổi vô cùng thú vị. Tuy nhiên, chắc hẳn cũng có không ít người còn đang loay hoay tìm cho mình những hướng đi, cách chơi và cách xây dựng đội hình đúng đắn giữa vô vàn những tộc hệ, tướng và lõi công nghệ mới lạ.

Để giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt được các thay đổi mới nhất của meta DTCL Mùa 7 cũng như các chiến thuật vô cùng giải trí, chúng tôi sẽ tổng hợp tại đây top đội hình mạnh nhất DTCL Mùa 7 theo từng phiên bản (hiện tại là phiên bản DTCL 12.15). Các đội hình mạnh nhất và mới nhất sẽ được cập nhật và sắp xếp lại thường xuyên kèm theo hướng dẫn chi tiết về cách chơi.

TOP 10 ĐỘI HÌNH ĐÁNG CHƠI NHẤT ĐTCL MÙA 7

Bài viết này chúng mình sẽ đưa ra top đội hình mạnh mà dễ chơi tại phiên bản đầu mùa. Đây là các bài đấu mạnh và dễ chơi nhé những đội hình khó hơn tụi mình cũng sẽ giới thiệu ở những số sau. Nhưng sẽ không nhiều đâu, còn bây giờ cùng bắt đầu với chủ đề chính thôi nào.

Đội hình Xayah – Cuồng Long DTCL mùa 7

Xayah là tướng rất hot trên PBE trong 3 ngày đầu tiên ra mắt khi cô nàng lông vũ này có thể gây lộ sát thương cực lớn, dù chỉ một sao. Mặc dù Xâyh đã được làm lại bị giảm sức mạnh nhiều lần trước khi đến với phiên bản chính thức như hiện nay, tuy nhiên vẫn không thể ngăn cản được sức mạnh của cô nàng Trên Vùng Đất Rồng mùa 7. Ngoài ra Cuồng Long là một tộc hệ công thủ toàn diện khi không chỉ có một lượng sát thương cực lớn từ Xaya mà còn có chống chịu và khống chế cứng từ Hecarin và Shyvana, lượng tốc đánh và hồi phục của Cuồng Long cũng giúp chủ lực Xâyh có thể bỏ qua trang bị hút máu mà vẫn sống ổn.

xayah cuong long Game Cuối

Đội hình gồm Sejuani, Twith, Shen hoặc Swain, Hecarim, Xayah, Bard, Shyvana. Sát thương chủ lực là Shyvana, chống chịu Hecarim hoặc Shyvana.

>> Xem thêm: Xayah DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Xayah Cuồng Long – Xạ Tiễn chi tiết nhất

Đội hình Sy’fen Đấu Sĩ

Sy’fen là một trong 7 rồng thần với bộ kỹ năng tất sát, lao đến cắn chết một mục tiêu trên bàn cờ gây khống chế diện rộng chống chịu lâu trong Combat. Công thủ toàn diện như vậy mà không được góp mặt trong top team leo rank mạnh thì quả thật là đáng tiếc đúng không. Ngoài ra tộc Ám Long sẽ giúp Sy’fen giảm giáp kháng phép của địch và tăng sát thương cho bản thân, giúp con rồng này gây sát thương mạnh hơn. Chung quy là dù bị nerf kha khá khi ra mắt phiên bản chính thức, nhưng Sy’fen vẫn quá mạnh trong đấu trường chân lý mùa 7.

syfen dau si Game Cuối

Đội hình Sy’fen có thể farm ở cấp 7 gồm Sy’fen, Sylas và 4 tướng đấu sĩ bất kỳ đề xuất: Shen, illaoi, Olaf, Ornn. Lên 8 thì anh em có thể linh hoạt kẹp Bard để có thêm khống chế, Soraka để hồi máu hoặc kích thêm một tướng lôi long bất kỳ để thêm một dây làm choáng, hoặc không thì cứ cho Talon để thêm sức mạnh công kích giúp xay phần cắn đau hơn. Ngoài ra Neeko cũng là quân cờ hoạt động độc lập tốt, có thể thêm vào với vai trò tanker chống hiệu ứng cùng Ornn.

>> Xem thêm: Syfen DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Syfen Ám Long Đấu Sĩ chi tiết nhất

Đội hình thập cẩm Ngọc Long

Ngọc Long là một tộc hệ mạnh và đa dụng khi vừa hồi máu vừa tăng tốc đánh cho đồng minh. Ngoài ra còn rất nhiều tướng rải rác từ 1 cho tới 8 vàng. Tuy nhiên điểm yếu tộc này là không có một carry quá mạnh Shi Oh Yu cũng là một carry nhưng chưa đủ để gánh cả team Ngọc Long trên vai. Bởi kỹ năng của long thần này là đơn mục tiêu, vì vậy ta sẽ cần kẹp thêm một số tướng có thể gánh team bên ngoài để có thể nâng cao hết sức mạnh của Ngọc Long. Chúng mình sẽ giới thiệu hai team thập cẩm Ngọc Long anh, em có thể tham khảo nhé.

ngoc long 1 Game Cuối

Đội hình 1: Gnar, Anivia, Neeko, Shi Oh Yu, Lulu, Yone, Yasuo team này có rất nhiều sát thương. Sát thương phép do Anivia đảm nhiệm sát thương tay là Yasuo và Shi Oh Yu. Chống chịu là Shi Oh Yu và Neeko.

ngoc long 2 Game Cuối

Đội hình 2: 9 Ngọc Long và anh chàng Yasou may mắn. Điều kiện để chơi team này là có một ấn Ngọc Long để có thể kích 9 Ngọc Long. Đội hình gồm Karma, Ashe, Neeko, Soraka, Shi Oh Yu và Yasuo. Sát thương chủ lực Yasuo, ngoài ra trước khi có Yasuo thì cả hai team trên có thể để Shi Oh Yu làm carry hoặc kẹp thêm xạ tiến như Varus hay Sayah trước khi tìm được carry ưng ý.

>> Xem thêm: Cách chơi và lên đồ Yasuo DTCL mùa 7 chi tiết nhất

Đội hình Yone Chiến Binh – Huyễn Long

Lượng sát thương của Yone là quá ổn định so với giá 2 vàng đan xen giữa sát thương vật lý và sát thương phép. Nên gần như không có gì mà Yone không chém nổi, ngoài ra trong quá trình slow roll cùng lúc Leona và Braum 3 sao để có thêm lượng chống chịu ổn định.

Huyễn Long cũng giống như đột biến 2.0, Vậy lúc nào cũng sẽ có một sức mạnh nào đấy để thay đổi cục diện trận đấu và gần như các hiệu ứng huyễn long đều tương tác tốt trên carry của chúng ta. Lưu y là Yone sẽ cần một đồ hút máu và một áo choàng thủy ngân để tránh bị sốc chết ngay đầu giao tranh, đồ cuối thì có thể là một món tăng tốc đánh hoặc sát thương.

yone chien binh huyen long Game Cuối

Đội hình Yone bao gồm: Leona, Braum, Yone, Shen, Olaf, Daeja, Yasuo. Trong trường hợp Huyễn Long quá xấu như ra hiệu ứng hải tặc hay một hiệu ứng xấu nào khác thì hãy kẹp 4 Hộ Pháp. Đội hình mới gồm Leona, Braum, Taric, Thresh, Yone, Shen, Olaf, Aatrox, Yasuo. Sát thương chủ lực là Yone, chống chịu là Braum.

>> Xem thêm: Cách chơi và lên đồ Yone ĐTCL mùa 7 chi tiết nhất

Pháo thủ lễ hội

Đội hình pháo thủ lễ hội từng làm mưa làm gió trên PBE khi sát thương của các tướng trong tộc này rất lỗi, lỗi đến mức trước khi ra bản chính thức thì riot phải nerf bài đấu này rất nặng tay. Nặng tay là thế nhưng chúng mình tin là bài đấu này vẫn có thể chơi tốt ở máy chủ Việt Nam có lẽ đây là dạng đội hình cơ bản và dễ triển khai nhất mà hầu như ai cũng nhìn ra nếu trải nghiệm máy chủ thử nghiệm. Liên kết tộc hệ giữa pháo thủ lễ hội cực kỳ dễ triển khai, các quân cờ nằm rải rác từ 1 tới 4 vàng đầu trận còn có thể giữ máu bằng pháo thủ kẹp luyện rồng nên không khó để có thể giữ máu đến khi có đủ team đâu.

Đội hình hoàn chỉnh gồm Jinix, Tristana, Lulu, Corki, Sona, Bard, Tahm Kench, Ornn. Có thể thay Tahm Kench và Ornn bằng một vị rồng thần siêu cứng cáp là Idas với chống chịu rất lâu, vừa kích 3 Kim Long giúp có thêm một đồ hack vàng nữa, sát thương chủ lực là Corki.

phao thu le hoi Game Cuối

>> Xem ngay: Cách chơi đội hình Lễ Hội Pháo Thủ DTCL Mùa 7 chi tiết nhất

Đội hình sát thủ Talon – Bang Hội

Sát thủ luôn là tộc hệ gây khó chịu cho đội hình địch khi chúng nhảy ra đằng sau và triệt hạ các tướng carry trước. Bên cạnh đấy trước khi về server Việt Nam Talon vốn đã mạnh và cực kỳ khó chịu với kỹ năng tàng hình nhưng Riot vẫn tiếp tục ưu ái cho anh chàng sát thủ này thêm sát thương. Đây có lẽ là dấu hiệu trở lại rất mạnh mẽ của hiệp hội sát thủ khi chúng đã bị lãng quên khá lâu tại mùa 6.

Ngoài ra Talon là một thành viên thuộc Bang Hội một hệ cực kỳ linh hoạt để giữ máu và kết hợp với các tin đầu trận nên sẽ không quá khó khăn để tìm gia vị Carry đích thực này đâu. Bên cạnh đấy kỹ năng tàng hình gần như cung cấp cho anh chàng sát thủ một cái áo choàng bóng tối miễn phí. Talon có thể thoải mái lên các đồ sát thương và hồi phục mà không cần quá lo để vấn đề bảo hiểm.

Đội hình gồm Sejuani, Thresh, Hecarim, Talon, Bard, Pyke, Idas. Sát thương chủ lực Talon, chống chịu Idas.

talon sat thu dtcl mua 7 Game Cuối

>> Xem ngay: Cách chơi đội hình Sát Thủ Nhạc Công Bang Hội DTCL Mùa 7 chi tiết nhất

Đội hình slow roll Thượng Long

Đã có bài slow roll thì không thể nào thiếu team Thượng Long, sở hữu rất nhiều tướng giá rẻ cùng với việc cứ làm mới cửa hàng 5 lần thì chắc chắn sẽ ra từ 2 đến 4 tướng Thượng Long. Đây là lý do việc dát vàng tim Thượng Long quá dễ trong lòng bàn tay anh em nếu không có ai chơi chung. Đội hình này có Skarner chống chịu và Nidalee gánh sát thương đầu game, giữa game sẽ có illaoi làm chống chịu chính và Varus là carry chính, cuối game thì có Aurelion Sol. Nhìn chung đây là team công thủ toàn diện rất thích hợp cho anh em leo rank và đặc biệt là các anh em đam mê dát vàng đội hình nữa.

Đội hình gồm Vladimir, Skarner, Nidalee, Nami, ILLAOI, Varus, Aurelion Sol, sát thương chủ lực Varus, chống chịu chính là illaoi.

thuong long Game Cuối

>> Xem ngay: Cách chơi đội hình Thượng Long DTCL Mùa 7 chi tiết nhất

Đội hình Aurelion Sol “Đội Nón” 

Trong những bãi rác bên PBE thì rồng thần bên hiệp hội Thượng Long – Aurelion Sol nếu có ấn Pháp Sư được coi là bài đấu rác nhất khi chiêu thức của hắn càng ra nhiều thì vụ nổ càng to cùng lượng sát thương phép lớn. Điều kiện anh em có thể chơi bài này là có Aurelion Sol và ấn pháp sư sớm.

Mặc dù Riot có điều chỉnh về chiêu thức cũng như lớp sức mạnh Aurelion Sol. Tuy nhiên bài này vẫn đủ mạnh để cạnh tranh trong top team mạnh nhất khi về máy chủ Việt Nam. Đội hình gồm Lulu, Sylas, Hecarim, Ornn, Bard, Zoe, Aurelion Sol đội mũ pháp sư. Sát thương chủ lực, đương nhiên là rồng thần 10 vàng Aurelion Sol sau rồi.

aurelion sol phap su Game Cuối

>> Xem ngay: Aurelion Sol DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Aurelion Sol Pháp Sư Thượng Long chi tiết nhất

Đội hình Ao Shin Lôi Long

Ao Shin là tướng 10 vàng gây sát thương khá lỗi trong mùa 7. Du phải tích cho mình 200 mana, tuy nhiên chỉ cần được xả chiêu thì tướng này dễ dàng rọn dẹp sạch sẽ bàn cờ. Có lẽ nói về khoản gây sát thương thì không tướng nào qua được Long Thần này bởi Aurelion Sol chỉ thực sự mạnh khi có ấn Pháp sư. Điểm trừ của bài này nằm ở chỗ sẽ phải giữ máu một chút trước khi kiếm được các carry giá cao. Còn một khi đã đủ team thì khó bài nào thắng được.

Đội hình sẽ gồm: Lulu, Neeko, Hecarim, Ornn, Sona, Bard, Ao Shin

ao shin loi long Game Cuối

>> Xem ngay: Ao Shin DTCL mùa 7: Cách chơi, lên đồ và đội hình chuẩn nhất

Đội Hình Ezreal Hộ Pháp

Đội hình xoay quanh carry là Ezreal. Hãy cung cấp một dàn chắn vững chắc giá rẻ như: Taric, Leona, Braum, Thresh và thêm tốc đánh từ Ashe. Toàn các quân một vàng hai vàng sẽ giúp anh em dát vàng cả tim dễ dàng và tròn bài cấp 6, sau đó tiến hành lên cấp và cho thêm các quân cờ đa dụng gây khống chế hay kích hệ là được. Đừng coi thường sát thương đơn mục tiêu của Ezreal vì anh chàng này khi có trang bị sẽ bắn cực thốn đấy nha.

Đội hình tiêu chuẩn gồm: Ezreal, Ashe, Leona, Taric, Thresh, Braum, Ornn, Soraka và cuối cùng là Anivia hoặc Soraka nếu có. Sát thương chủ lực là Ezreal.

ez ho phap Game Cuối

>> Xem ngay: Tìm hiểu đội hình reroll Ezreal Tia Chớp Vàng

Xem thêm:

Và đó là top 10 đội hình mà Game Cuối đã đúc kết ra sau khi Trải nghiệm máy chủ PBE và xem các Streamer leo ranh trong ngày đầu mùa giải. Hướng dẫn chi tiết cho từng team đã được chúng mình đính kèm trong bài. Vì thế đừng quên ấn vào chi tiết từng bài để tìm hiểu thêm nhé. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin chi tiết về cách xây dựng đội hình mạnh nhất để leo rank cao trong DTCL Mùa 7. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

  • Đồ hoạ: Unity Engine
Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại (viết tắt: LMHT, tiếng Anh: League of Legends, viết tắt tiếng Anh: LoL) là một trò chơi video đấu trường trận chiến trực tuyến nhiều người chơi (MOBA – Multiplayer Online Battlefield Arena) được Riot Games phát triển và phát hành trên nền tảng Windows và MacOS, lấy cảm hứng từ […]

8.1 trên 10 được 127 bình chọn