Bất chấp phá sản, Sam Bankman-Fried – CEO sàn FTX vẫn đánh Liên Minh Huyền Thoại cùng bạn bè?

Người đăng: Ngày đăng: 14/11/2022 NFT/Play2earn
Mới đây, các game thủ bỗng truyền tay nhau về thông tin Sam Bankman-Fried – cựu CEO của sàn FTX vẫn bất chấp việc phá sản để dành thời gian chiến Liên Minh Huyền Thoại cùng bạn bè. 

Cụ thể, vào ngày 10/11, một tài khoản Twitter khá nổi tiếng với hơn 110k người theo dõi bất ngờ đăng tải 1 bức ảnh chụp lịch sử đấu của một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại với cái tên SamBF – tên của cựu CEO 9x của sàn FTX. Điều đáng chú ý chính là việc trận đấu gần nhất của tài khoản trong bức ảnh là 5 phút trước, có nghĩa là cựu CEO 9x vẫn dành khá nhiều thời gian chiến Liên Minh Huyền Thoại bất chấp việc sàn FTX phá sản. Bên cạnh đó, tài khoản này hiện đang sở hữu mức rank đáng mong ước đối với bất kỳ game thủ nào khi đạt mức Thách Đấu và xếp thứ 2 trên BXH. Chưa hết, tài khoản Twitter trên cũng đưa ra thêm các bằng chứng chứng minh thông tin của mình là thật.

bat chap pha san ceo san ftx van danh lien minh huyen thoai cung ban be 1 Game Cuối
Lịch sử đấu được cho là của Sam Bankman-Fried – cựu CEO sàn FTX.
bat chap pha san ceo san ftx van danh lien minh huyen thoai cung ban be 3 Game Cuối
Tài khoản Twitter này còn đưa thêm bằng chứng để chứng minh thông tin của mình là chính xác.

Gần như ngay lập tức, thông tin này nhận về rất nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư lẫn game thủ trên khắp thế giới. Thậm chí, cả Elon Musk – tỷ phú người Mỹ kiêm  ông chủ mới của Twitter cũng tỏ ra khá hứng thú trước thông tin này khi sử dụng tài khoản chính thức của mình để Tweet lại bài đăng trên. Phần lớn mọi người tỏ ra khá ngạc nhiên khi cựu CEO của sàn FTX dù đang gánh khoản nợ khổng lồ vẫn có thể dành thời gian chơi game. Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ nhà đầu tư tinh ý ngay lập tức nhận ra những điều bất hợp lý ở hình ảnh này. Thứ nhất, việc đạt được một mức xếp hạng cao như Thách Đấu cũng như nằm trên Top bảng xếp hạng là điều không thể nếu như game thủ không dành nhiều thời gian để luyện tập, cũng như try hard. Mà rõ ràng với lịch trình dày đặc của mình thì cựu tỷ phú 9x không thể dành thời gian luyện tập được. Ngoài ra, trong phần lịch sử đấu cũng có sự xuất hiện của nhiều cái tên lạ khác kèm avatar người thật như Caroline, CZ,… thay vì xuất hiện icon tướng kèm theo tên người chơi như những người chơi bình thường. Ngoài ra, phần Avatar trên lịch sử đấu này cũng không hề được vát tròn 4 góc như trên các lịch sử đấu thông thường. Với những bằng chứng trên khẳng định chắc chắn rằng đây chỉ là một trò đùa và những thông tin này hoàn toàn không đúng sự thật.

bat chap pha san ceo san ftx van danh lien minh huyen thoai cung ban be 5 Game Cuối
Những điều bất hợp lý trong bức ảnh nhanh chóng được tìm ra.

Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, những thông tin về số phận của sàn FTX  – sàn giao dịch tiền số lớn thứ 3 trên thế giới cũng như xoay quanh số phận của Sam Bankman-Fried đang là đề tài được quan tâm nhất hiện nay. Cách đây 2 ngày, theo CNBC thông báo, thì sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đệ đơn xin phá sản trong một tuyên bố đã được công ty được đăng trên Twitter. Đồng thời, cự tỷ phú 9x Bankman-Fried cũng đã từ chức Giám đốc điều hành và được thay thế bởi John J. Ray III, một người đang có thông tin khá hạn chế. Kéo theo đó, khoảng 130 công ty liên kết bao gồm Alameda Research, công ty kinh doanh tiền điện tử FTX.us cũng đã nộp đơn phá sản. Qua đó, mối liên hệ giữa Alameda Research và FTX cũng được làm rõ. Trong hồ sơ phá sản dài 23 trang do CNBC công bố, FTX cho biết họ có hơn 100.000 chủ nợ, tài sản và các khoản nợ trong khoảng 10 tỉ đến 50 tỉ USD.

bat chap pha san ceo san ftx van danh lien minh huyen thoai cung ban be 6 Game Cuối
Thông báo phá sản được chính FTX đưa ra cùng thông tin CEO Sam Bankman-Fried sẽ từ chức.

Chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ, tài sản của CEO 9x từ 16 tỷ USD giảm 94% xuống dưới một tỷ USD – mức sụp đổ lớn nhất từng được ghi nhận. Giá token FTT của FTX giảm từ 22 USD xuống 2,5 USD tính đến chiều 10/11. Đồng thời, Bankman-Fried và các giám đốc điều hành của FTX bị cuốn vào một lỗ đen tài chính khi khoản nợ của sàn được ước tính là 6 tỷ USD. Ngay khi tin tức sàn đứng trước nguy cơ phá sản và bị điều tra, người dùng trên khắp Twitter thông báo họ không thể truy cập FTX. Từ khóa về website của FTX thậm chí vào top thịnh hành trên Google Trends do người dùng không vào được nền tảng.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: