[Drama gamefi] Dự án Việt FishCrypto bị tố “lừa đảo” ngay khi vừa ra mắt

Người đăng: Ngày đăng: 26/01/2022 NFT/Play2earn
Đội ngũ DEV của tựa gameFi Việt FishCrypto vừa có một quyết định “đi vào lòng đất” ngay sau khi ra mắt khiến nhiều nhà đầu tư Việt bức xúc.

Có vẻ như, dịp sát tết Nguyên Đán năm nay là một dịp khá buồn đối với cộng đồng gameFi tại Việt Nam khi liên tiếp gặp phải nhiều dự án Scam (lừa đảo). Nếu như ở nửa đầu năm 2022 là các dự án như CryptoBike, hay mới đây là Zodiacs,… thì tối hôm nay nhiều game thủ lại đón nhận thêm 1 tin xấu ngay sau khi FishCrypto ra mắt. Cụ thể, sau khi ra mắt được vài hôm, đội ngũ Dev của FishCrypto đã đăng tải một thông báo trong group cộng đồng trên Telegram về hướng đi mới của game và tỉ lệ ROI thay đổi hoàn toàn so với những gì đã hứa hẹn từ trước với game thủ. Cụ thể như sau:

7 9 Game Cuối
Thông báo từ đội ngũ DEV FishCrypto

Nhóm phát triển rất vui mừng và vui mừng thông báo về phiên bản đầu tiên của FishCrypto vào ngày 24 tháng 1, sau 6 tháng làm việc chăm chỉ. Bất chấp những vấn đề ban đầu, nhóm phát triển cam kết cải thiện hiệu suất và trải nghiệm hàng ngày. Chúng tôi đánh giá rất cao sự kiên nhẫn của bạn. Như các bạn đã biết, FishCrypto là niềm đam mê được ấp ủ từ lâu của nhóm phát triển. Kế hoạch phát triển sẽ được cập nhật thường xuyên, đồng thời khuyến khích các tính năng mới và thú vị. Đây là một sáng kiến ​​dài hạn sẽ đòi hỏi sự đầu tư đáng kể từ phía chúng tôi.Một lần nữa, vì FishCrypto là một trò chơi NFT, nên gần như tất cả các tài sản quan trọng của trò chơi sẽ được đúc trên blockchain với số lượng hạn chế. Phần thưởng quan trọng của trò chơi là niềm tin của bạn vào giá trị và việc sử dụng NFT đó trong tương lai.

FishCrypto không phải là một trò chơi kiếm tiền hay một trò chơi có tổng bằng không. Chúng tôi hy vọng bạn hiểu và đồng ý với những gì chúng tôi đang nói. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm lợi tức đầu tư nhanh chóng hoặc tăng gấp nhiều lần trong thời gian tới, FishCrypto không dành cho bạn. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để duy trì vị trí này. Do đó, chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào để tăng hoặc giảm ROI của trò chơi theo yêu cầu của một số người chơi. Mọi sửa đổi đối với trò chơi, nếu có, đều là kết quả của sự cân bằng và cơ chế chung của trò chơi. Chúng tôi sẽ luôn ưu tiên những người chơi thực tế cao hơn những người chơi kiếm lời ngắn hạn.

Trân trọng,

Tung Le

Giám đốc điều hành của FishCrypto.”

 

Ngay lập tức, thông báo này khiến không ít game thủ Việt tỏ ra vô cùng phẫn nộ bởi lẽ theo như hứa hẹn ban đầu của đội ngũ Dev FishCrypto thì tỉ lệ ROI của game sẽ rơi vào khoảng 25-30 ngày (tức là nhà đầu tư chỉ cần bỏ khoảng 25-30 ngày là sẽ hoàn vốn). Tuy nhiên, với cách tính mới mà đội ngũ Dev FishCrypto vừa công bố thì tỉ lệ ROI hiện tại của game lên tới 3 tháng, thậm chí là 6 tháng nếu game thủ kém may mắn.

6 10 Game Cuối
Điều này hoàn toàn đi ngược lại so với tỷ lệ ROI mà FishCrypto từng hứa hẹn với game thủ từ trước.

Không chỉ dừng lại ở đó, số vốn đầu tư tối thiểu vào tựa game này cũng khá cao khi người chơi cần bỏ ít nhất 150$ (~ 3,5 triệu đồng mới có thể bắt đầu chơi game) Chính vì vậy, quyết định có phần “đi vào lòng đất” này đã vướng phải rất nhiều phản đối từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới lẫn Việt Nam. Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, tên tuổi của FishCrypto liên tục bị game thủ réo tên trên khắp các group cộng đồng gameFi tại Việt Nam với nội dung tương tự nhau, tố FishCrypto “lừa đảo” 1 cách trắng trợn. Thâm chí, nhiều game thủ quá khích còn nhanh chóng tìm ra được thông tin và địa chỉ của đội ngũ phát triển và phát hành của FishCrypto và thành lập những hội nhóm nhằm tìm cách “xử lý DEV” nhằm đòi lại công bằng cho cộng đồng game thủ Việt. Hóa ra, đây lại là một dự án GameFi đến từ được phát triển bởi Dev Việt, hơn nữa lại còn vô cùng trẻ (giống như trường hợp của 2 dự án CryptoBike và Zodiacs trước đây.

5 1 Game Cuối
Thông tin cụ thể trang cá nhân Facebook của một thành viên đứng đằng sau đội ngủ phát triển FishCrypto sớm được các game thủ tìm ra.

4 3 Game Cuối

Hiện tại, theo như thông tin mà Game Cuối thu thập được thì sau khi để lộ danh tính và nhận nhiều lời đe dọa từ các nhà đầu tư, đội ngũ phát triển FishCrypto đã bất ngờ đưa ra thông báo nhằm… nhận lỗi sai về phía mình và hứa hẹn sẽ sớm có thông báo mới về các thay hợp lý nhằm cải thiện lại chỉ số ROI, cùng với đó là nhiều khuyến mãi để thu hút những nhà đầu tư mới vào ngày 28/1 sắp tới. Cụ thể thông báo mới từ phía FishCrypto như sau: Một dự án với tham vọng lớn là cố gắng tính toán chính xác tất cả người chơi, nhóm FishCrypto đã mắc sai lầm trong việc tính toán các chỉ số trong trò chơi; ảnh hưởng đến một bộ phận người chơi đã gắn bó với FishCrypto từ những ngày đầu.Thay mặt cho nhóm phát triển, tôi xin chân thành nhận trách nhiệm này và thông báo các bản cập nhật cho phiên bản tiếp theo của FishCrypto:

2 Game Cuối

Sự kiện tri ân khách hàng tham gia sớm: Nâng ROI của tất cả các loại cần câu lên 50% trong vòng 1 tháng.

Tăng thời gian đặt lại của bể câu cá lên 8 giờ

Cập nhật các thông số cần Epic

Thông báo chính thức về bảng tính ROI của trò chơi

Cập nhật sẽ được tổ chức lúc 7:00 UTC + 0 vào ngày 28 tháng 1 năm 2022″

Mặc dù động thái này đã phần nào trấn an được cộng đồng game thủ, nhưng vẫn có rất nhiều game thủ mất lòng tin trước dự án FishCrypto và bày tỏ quan ngại liệu rằng dựu án có đi theo vết xe đổ của dự án CryptoBike trước đây hay không.

Rõ ràng, trong thời gian gần đây, xu hướng “Play to earn” (chơi game để kiếm tiền) trong Crypto đang ngày một trở nên nóng hơn bao giờ hết. Việc có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền đang trở thành nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trẻ tại Việt Nam. Tuy vậy, bên cạnh những dự án tốt như Axie Infinity thì cũng có không ít những dự án lừa đảo, được lập ra để ăn cắp tiền của nhà đầu tư, khiến cho nhiều người chơi mất trắng tài sản chỉ sau vài ngày. Do đó, các game thủ cần phải có sự tìm hiểu một cách kỹ càng về dự án mà mình quan tâm trước khi đầu tư vào để tránh đầu tư vào các dự án lừa đảo và rơi vào tình cảnh “tiền mật tất mang”.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: Drama fishcrypto gamefi