DRIVEZ là gì? Token DRIV là gì? Tổng quan về dự án “Drive-To-Earn” cực HOT trong khoảng thời gian gần đây

Người đăng: Ngày đăng: 23/07/2022 NFT/Play2earn
Có vẻ như, cộng đồng sắp đón nhận thêm 1 dự án Drive-To-Earn DriveZ cực kỳ tiềm năng và hấp dẫn, hứa hẹn sẽ trở nên cực HOT trong thời gian tới.

Trong khoảng thời gian gần đây, bất chấp việc hàng loạt dự án Move-To-Earn liên tục xuất hiện, cộng đồng các nhà đầu tư bỗng đổ dồn sự chú ý về một dự án sở hữu cơ chế kiếm tiền bằng cách “Move-To-Earn” khá độc lạ mang tên DriveZ. Không chỉ sở hữu cơ chế kiếm tiền thú vị, phù hợp với nhu cầu di chuyển hằng ngày của nhiều người, DriveZ còn được đầu tư bởi hàng loạt quỹ uy tín. Do đó, dự án DriveZ ngay lập tức thu hút được 1 lượng lớn người dùng tham gia chỉ sau vài ngày ngắn ngủi. Cùng Game Cuối tìm hiểu về dự án hấp dẫn này nhé.

Dự án DRIVERZ là gì?

DRIVEZ là một ứng dụng lifestyle được phát triển trên Web 3.0 và đồng thời cũng là dự án NFT DAO đầu tiên trên thế giới kết hợp các yếu tố GameFi và CommunityFi. DRIVEZ mang đến cho người dùng 1 giải pháp để biến việc đi làm, đi học, di chuyển trên đường nhàm chán hàng ngày trở nên thú vị, qua đó kiếm được thêm thu nhập cho người dùng.

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 8 Game Cuối

Mặc dù, đội ngũ phát triển dự án DRIVEZ không khuyến khích người dùng lái xe nhiều hơn (vì sản xuất nhiều khí thải hơn trong quá trình này), nhưng đội ngũ phát triển dự án đã tìm ra giải pháp để làm cho việc lái xe hàng ngày của bạn trở nên có giá trị và sử dụng một phần lợi nhuận từ hoạt động này để chống ô nhiễm không khí và trồng cây mới trên khắp thế giới. DRIVEZ không hề thúc đẩy mọi người di chuyển nhiều hơn để kiếm tiền với DRIVEZ (như các dự án M2E khác), mà dự án chỉ muốn các bạn có thể tận dụng được các quãng đường di chuyển hàng ngày của mình để gia tăng thêm thu nhập. Mỗi ngày, mọi người đều phải di chuyển để đi học, đi làm, và chắc chắn là mất tiền để trả phí xăng xe, phí đi lại.

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 7 Game Cuối

DRIVEZ được ra đời với sứ mệnh: Biến việc di chuyển nhàm chán hàng ngày thành những khoản thu nhập có giá trị và chung tay xây dựng một thế giới tốt hơn!

Tokenomics

Để đảm bảo hạn chế tối đa sự lạm phát, dự án DRIVEZ sẽ sử dụng 2 loại tokens chính:

       1. DRIV Token

Đồng DRIV là token đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đóng vai trò là đồng Token quản trị & tiện ích của dự án.

 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 $DRIV (1 tỷ)
 • Block Chain Network: BNB Chain (BEP20)

1 6 Game Cuối

Cách để sở hữu đồng DRIV cũng như use cases của đồng DRIV (bên trái là cách kiếm được đồng DRIV, bên phải là các use cases).

       2. INCO Token

INCO – Token In-App là đồng token thứ 2 của dự án, chủ yếu được sử dụng để nâng cấp ô tô, mua vật phẩm, thanh toán xăng xe, phí sửa chữa.

 • Tổng nguồn cung: không giới hạn
 • Block Chain Network: BNB Chain (BEP20)

2 4 Game Cuối

 

NFT của DRIVEZ

Để có thể bắt đầu kiếm tiền trong ỨNG DỤNG DRIVEZ, người dùng phải sở hữu xe NFT và di chuyển. Được tạo ra bởi các nghệ sĩ giàu kinh nghiệm và công nghệ AI, mỗi chiếc xe là duy nhất, có các chỉ số và cách kiếm tiền khác nhau dựa trên hành vi thực của các dòng xe ngoài đời.

Loại NFT

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 6 Game Cuối

Theo như chia sẻ từ phía đội ngũ dự án DRIVEZ có 5 loại NFT: Cars, Lands, Parts, Boosters và Mirrors. Tất cả đều được xây dựng trên công nghệ NFT mới nhất ERC1155. Chỉ 50.000 NFT về xe được tạo ra bởi đội ngũ DRIVEZ. Sau đó dự án trao quyền cho cộng đồng để tạo ra các NFT mới trong tương lai.

Cơ chế Mirroring độc đáo của dự án phát triển là sự tiến bộ vượt bậc của hai cơ chế đúc NFT (Minting) và lai tạo NFT (breeding), giúp giảm lạm phát. Có 8 session (Mirroring) / ngày và bạn phải mất 7 ngày để nhận xe mới sau khi mirror thành công. Về cơ bản Mirroring & NFT DAO là một cơ chế rất đặc biệt do nhóm DRIVEZ phát minh ra để tìm cách giảm lạm phát của NFT, một trong những vấn đề nhức nhối của các dự án Move-To-Earn và NFT nói chung đang gặp phải.

NFT cars: 

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 5 Game Cuối

Có 24 mẫu xe thuộc 6 phân khúc: SEDAN, SUV, HATCHBACK, PICKUP, MPV, SUPERCAR

Và 5 cấp độ quý hiếm: Common, Executive, Full-size Luxury, Superior, HyperCar

Tỷ lệ phân bổ độ hiếm NFT: Common (70%), Executive (15,5%), Full-size Luxury (9,5%), Superior (4,5%), HyperCar (0,5%)

Phân loại xe: Sedan (23%), SUV (26%), Hatchback (21%), Pickup (15%), MPV (13%), SuperCar (2%)

Như vậy trên thế giới sẽ chỉ có tất cả 3 chiếc xe Supercar Hypercar.

Tính năng chính

Drivez là ứng dụng kết hợp giữa GameFi và CommunityFi. CommunityFi là tầm nhìn dài hạn của Drivez. Ứng dụng muốn trao cho cộng đồng NFT DAO quyền quản trị và xây dựng một mạng xã hội cộng đồng trong tương lai – nơi mọi người có thể chung tay góp sức cho thế giới tốt đẹp hơn.

Một số tính năng của Drivez:

 • Vehicles: Có 6 loại xe trong Drivez, mỗi loại xe phù hợp với các loại di chuyển khác nhau. Người dùng nên chọn xe phù hợp với hoạt động di chuyển của mình để tối đa hóa thu nhập. Mỗi chiếc xe có 7 chỉ số khác nhau.
 • Độ hiếm của xe: Có 5 cấp bậc. Khi một chiếc xe vừa được Mirrored, thuộc tính của chúng sẽ được chọn ngẫu nhiên dựa theo độ hiếm của chúng.
 • Linh kiện xe: Chúng có thể được sử dụng để nâng cấp các bộ phận của xe để tăng thuộc tính.
 • Boosters: Cách nhanh nhất và rẻ tiền nhất để tăng số liệu của xe. Có 4 booster trong mỗi xe. Booster khác với linh kiện ở chỗ chúng chỉ có hiệu lực trong 24 giờ. Do đó người dùng cần phải lên chiến lược phù hợp để có thể tối đa hóa lợi nhuận thu được.
 • Cơ chế Mirrored: Cơ chế dùng để mint một xe mới. Đây là cách mint rẻ hơn so với các dự án khác, và nó cũng giúp kiểm soát lạm phát của NFT. Mỗi ngày có 8 lần Mirrored (3 giờ mỗi lần). Người dùng muốn mint một chiếc xe mới phải tham gia những lần Mirrored này. Trong khoảng thời gian Mirrored (3 giờ), những chiếc xe sẽ được lock trong tab Mirroring. Cho dù có bao nhiêu người dùng tham gia những đợt Mirrored, xe sẽ được phân phối đều và xe Mirrored thành công sẽ được trao cho người dùng sau 7 ngày.
 • Land: Người dùng có thể thể xây dựng trạm xăng hoặc ga-ra xe trên đất của họ, và bắt đầu bán xăng hoặc sửa chữa xe cho người dùng khác.
 • Xếp hạng: Mọi hành động (hoàn thành nhiệm vụ trong ngày, nâng cấp xe/ bộ phận xe, tham gia Mirrored,..) sẽ được tính và xếp hạng.

Marketplace

Để có thể thuận tiện hơn cho người dùng mua bán trao đổi khi tham gia DriveZ, dự án cũng ra mắt marketplace tích hợp sẵn trong ứng dụng. Tại đây, người dùng có thể mua và bán Xe, Mystery Carbox, Phụ tùng, cũng như Bộ tăng tốc, hoặc Gương,… bằng giá khác nhau.

Tính năng Cho Thuê Xe (tính năng này sắp ra mắt) là một cách đặc biệt và kinh tế để người dùng trải nghiệm DRIVEZ. Việc cho thuê mang lại lợi ích cho cả chủ phương tiện lẫn người thường xuyên phải lái xe trên đường hoặc người mới sử dụng muốn trải nghiệm DRIVEZvới mức đầu tư gần như bằng không.
Tính năng cho thuê đưa ra một hợp đồng giữa chủ phương tiện và người thuê. Thu nhập cũng sẽ được chia giữa chủ phương tiện (68%) và người thuê (32%).

Đội ngũ nòng cốt của dự án DRIVEZ

Nhân sự của dự án là đội ngũ gồm rất nhiều các thành viên dày dặn kinh nghiệm. DRIVEZ có hơn 30 lập trình viên full time, có nhiều năm phát triển các ứng dụng blockchain.

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 3 Game Cuối

Bên cạnh đó, dự án cũng có đội ngũ marketing giàu chuyên môn đang nỗ lực để phát triển thương hiệu ứng dụng DRIVEZ tới toàn bộ cộng đồng người dùng toàn cầu.

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 4 Game Cuối

Đồng thời đội ngũ phát triển dự án cũng công bố 1 lộ trình phát triển dài hạn, đến tận năm 2023 để phần nào tăng thêm độ uy tín đối với các nhà đầu tư.

drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 1 Game Cuối drivez la gi token driv la gi tong quan ve du an drive to earn cuc hot trong khoang thoi gian gan day 2 Game Cuối

Rõ ràng, với việc mà đa số người dùng tại Việt Nam đều dành phần lớn thời gian trong ngày để di chuyển ngoài đường và nếu đội ngũ phát triển dự án DriveZ hiện thực hóa được toàn bộ những hứa hẹn thì dự án DriveZ chắc chắn sẽ nhận được sự đón nhận từ đông đảo nhà đầu tư và trở thành một dự án HOT trong thời gian tới. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây.

Trang chủ: https://drivez.app/

Tải về bản AndroidiOS

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất giới thiệu và tham khảo. Đội ngũ Gamecuoi.com sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về quyết định đầu tư của độc giả. Hiện tại, các giao dịch, trao đổi NFT vẫn chưa được nhà nước chính thức công nhận, cho phép, hỗ trợ và bảo hộ.

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên:
Xem thêm: