Bảng giá “phá game” trả công bằng Crypto khiến nhiều streamer Valorant lớn bức xúc

Người đăng: Ngày đăng: 22/08/2023 NFT/Play2earn
Các nhà sáng tạo nội dung Valorant đang kịch liệt phê phán những người được trả tiền điện tử để “quăng” game.

Bán độ nhận Crypto (crypto throwing) là một khái niệm tương đối mới trong giới “đá” stream. Giải thích thì cũng đơn giản, ai đó sẽ đặt một mức “tiền thưởng” nhất định cho một streamer (thường là nổi tiếng) nào đó trên Discord và người chơi có thể nhận nó bằng cách khiến họ thua trận đấu xếp hạng.

valorant gekko cinematic Game Cuối

Về lý do tại sao lại xuất hiện “dịch vụ” kỳ lạ này thì chúng ta vẫn chưa biết. Giả thuyết phổ biến là nó có liên quan đến việc đánh cược những trận đấu của các streamer nổi tiếng và những người chơi ngẫu nhiên được xếp chung trận với họ sẽ được lãnh tiền để “phá” game.

Hồi đầu năm, vấn đề này vượt quá tầm kiểm soát đến nỗi streamer lừng danh Tarik phải tự tạo ra các lobby 10 người riêng để né các trận đấu xếp hạng công cộng. Gần đây, có vẻ như tình trạng ấy lại một lần nữa gia tăng khi nhiều nhà sáng tạo nội dung lớn của Valorant chỉ trích những người “đá” stream đấu xếp hạng để lãnh công bằng tiền điện tử.

Bang gia pha game tra cong bang Crypto khien nhieu streamer lon buc Game Cuối

Streamer “PROD” đã đăng bức ảnh chụp màn hình từ Discord, hiển thị danh sách bảng tiền thưởng của một số streamer Valorant nổi tiếng nhất như G2, Shazam, Kyedae, Sinatraa và Stewie2k,… kèm theo mức giá tiền để ai đó cố tình phá ván đấu của họ.

“Hèn gì tôi không thể lên nổi hạng Tỏa Sáng,” PROD viết. Tấm hình xuất phát từ một video hiện đã bị xóa về những người chơi chấp nhận “quăng game” để lãnh tiền điện tử từ trợ lý huấn luyện viên của Shopify Rebellion, tdawgg. Phía dưới bài viết, Shazam đã trả lời bằng các mượn trích dẫn của một khán giả, “Shaz luôn khóc bởi các chuyên gia đá stream.”

Nữ streamer với hơn 1 triệu lượt đăng ký Kyedae cũng trả lời dòng tweet, nói rằng, “điều này khiến tôi rất buồn. Tôi thậm chí không biết phải nói gì. Đây rõ ràng là những vấn đề không hẳn quá lớn nhưng nó thật sự tệ.”

Về cách giải quyết vấn đề này, Riot vẫn chưa đưa ra phương án nào cảo. Sảnh 10 người của Tarik chỉ là tạm thời và hiện tại nó không được sử dụng. Chế độ Premier của Valorant vừa kết thúc đợt ra mắt bản beta, nhưng không có nghĩa là thay thế hoàn toàn cho chế độ thi đấu cạnh tranh quen thuộc.

Theo Dexerto

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: