Điểm danh 4 tựa game Marvel mới sẽ phát hành trong thời gian tới

Người đăng: Ngày đăng: 25/09/2021 Game PC & Console
Hãng Marvel đã tích cực kết hợp cùng các nhà sản xuất để phát hành nhiều trò chơi khác nhau vào năm 2021 và dựa trên bảng kế hoạch sắp tới, rõ ràng công ty không có dấu hiệu chậm lại.

Trò chơi điện tử dựa trên các nhân vật Marvel Comics đã có lịch sử gần 40 năm, với cơ cấu ra mắt đã thay đổi đáng kể khi thị trường ngày càng phát triển.

Trong kỷ nguyên 16 bit, các công ty có xu hướng phát hành khá thường xuyên những trò chơi cuộn cảnh đơn giản với sự xuất hiện của các nhân vật Marvel. Còn sang thời kỳ 3D, gần như mọi bộ phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh đều nhận được một trò chơi kèm theo để thúc đẩy doanh thu.

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi 2 Game Cuối

Tuy nhiên, những điều trên đều đã là quá khứ. Hiện tại, các tựa game Marvel phát hành trên hệ máy console điều đi theo hướng tiếp cận có chọn lọc hơn, với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất nổi tiếng.

Ví dụ như Guardians of the Galaxy được giao cho Telltale, một hãng đã tạo nên tên tuổi với những trò chơi tập trung vào diễn biến cốt truyện và cơ chế phân nhánh tình tiết đặc trưng của họ. Trong khi đó, các tựa game Spider-Man nhanh chóng đạt thành công đáng nể, nhờ kinh nghiệm dày dặn từ Insomniac.

Sau khi MMORPG Marvel Heroes đóng cửa, Marvel’s Avengers từ nhà xuất bản Square Enix đã nổi lên để lấp đầy khoảng trống, được hỗ trợ bởi các bản mở rộng chất lượng như War For Wakanda. Bên cạnh đó, một số trò chơi Lego dựa trên các nhân vật Marvel cũng xuất hiện để cung cấp trải nghiệm đơn giản và thân thiện hơn với trẻ em.

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi 6 Game Cuối

Các series Marvel vs Capcom và Marvel Ultimate Alliance vốn im hơi lặng tiếng khá lâu cũng chào đón thêm phần tiếp theo sau vài năm không hoạt động. Ở thị trường thực tế ảo, Iron Man VR cũng thu về nhiều đánh giá tích cực.

Năm 2021, các fan Marvel còn chứng kiến sự ra mắt của Marvel Future Revolution, một trò chơi di động được phát triển bởi Netmarble, nơi tạo nên Marvel: Future Fight, The King of Fighters All Star và Star Wars: Force Arena.

Chưa dừng lại ở đó, vào cuối năm nay và sang những năm kế tiếp, cộng đồng Marvel sẽ tiếp tục đón chào các tựa game thuộc nhiều thể loại khác nhau như hành động, chiến thuật dựa trên thẻ bài và phiêu lưu trong thế giới mở.

Marvel’s Guardians Of The Galaxy (2021)

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi Game Cuối

Dự án sắp xuất hiện trong thời gian gần nhất – Marvel’s Guardians of the Galaxy – đang được phát triển bởi Eidos-Montreal và xuất bản bởi Square Enix. Game mang phong cách hành động góc nhìn thứ ba giống như Marvel’s Avengers, nhưng được mô tả là một trải nghiệm chơi đơn tương tự series Mass Effect.

Một trò chơi hành động Marvel chất lượng mà không có quá nhiều DLC hoặc giao dịch mua bán vật phẩm bằng tiền thật là một đề xuất đáng hoan nghênh đối với người hâm mộ. Các fan có quyền hy vọng Guardians of the Galaxy sẽ mang lại một cốt truyện cuốn hút, kế thừa những điểm mạnh của phần chiến dịch và sửa chữa những sai sót trong lối chơi từ Marvel’s Avengers.

Guardians of the Galaxy dự kiến phát hành vào ngày 26 tháng 10 năm 2021, dành cho PC, PlayStation và Xbox console và Nintendo Switch.

Marvel’s Midnight Suns (2022)

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi 3 Game Cuối

Theo thông tin công bố tại Gamescom 2021 Opening Night Live, bộ đôi 2K Games và Firaxis đang sản xuất một tựa game Marvel theo phong cách XCOM mang tên Marvel’s Midnight Suns. Lối chơi của nó sẽ tập trung vào tính chiến thuật, sắp xếp và phân bổ đội hình các nhân vật như Tiến sĩ Strange, Ghost Rider, Captain Marvel, Wolverine, Blade và nhiều cái tên khác.

Các lời bình luận và tiết lộ gameplay gần đây của nhà phát triển đã chỉ ra rằng trò chơi sẽ dài khoảng 40-50 giờ và Marvel’s Midnight Suns sẽ sử dụng hệ thống thẻ bài theo lượt cho việc chiến đấu. Marvel’s Midnight Suns dự kiến phát hành trên PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X / S và PC vào tháng 3 năm 2022.

Marvel’s Wolverine (Chưa ấn định ngày phát hành)

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi 4 Game Cuối

Một trò chơi hoàn toàn mới từ Insomniac mang tên Marvel’s Wolverine đã được tiết lộ tại buổi PlayStation Showcase vừa qua. Tính đến nay, công ty chỉ mới chia sẻ một đoạn trailer ngắn giới thiệu sự tồn tại của nó. Nhưng theo một số thông tin ít ỏi thu thập được, trò chơi này sẽ diễn ra trong cùng một vũ trụ với series Marvel’s Spider-Man và có thể xuất hiện cả các nhân vật Marvel nổi tiếng khác như The Hulk.

Marvel’s Spider-Man 2 (2023)

game Marvel moi se phat hanh trong thoi gian toi 5 Game Cuối

Cũng trong sự kiện PlayStation Showcase vào tháng 9 năm 2021, Insomniac Games đã chính thức xác nhận Marvel’s Spider-Man 2, phần tiếp theo của Marvel’s Spider-Man và Marvel’s Spider-Man: Miles Morales.

Cả Peter Parker và Miles đều xuất hiện trong đoạn video clip giới thiệu ngắn gọn cho Spider-Man 2, cũng như biểu tượng Venom và dường như là giọng nói của Kraven the Hunter. Tương tự phần đầu tiên, Marvel’s Spider-Man 2 sẽ độc quyền trên PlayStation 5 và dự kiến phát hành vào năm 2023.

Ngày nay, Marvel cùng với DC đang là một trong những vũ trụ truyện tranh dễ nhận biết nhất. Vì thế, việc các nhà sản xuất lựa chọn khai thác thương hiệu này không có gì đáng ngạc nhiên. Song song đó, các tác phẩm điện ảnh và loạt phim dài tập đang trình chiếu cũng giúp những nhân vật Marvel ít được biết đến hơn trở thành tâm điểm, mở ra cánh cửa cho các dự án game mới xuất hiện.

Theo screenrant

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: