Android 12 đã chính thức hỗ trợ tay cầm PS5 DualSense

Người đăng: Ngày đăng: 19/11/2021 Game PC & Console
Sony vừa cập nhật ứng dụng PS Remote Play dành cho Android 12 để hỗ trợ bộ điều khiển PS5 DualSense.

Android 12 hiện đã xuất hiện trên dòng sản phẩm Pixel của Google và Galaxy S21 của Samsung. Vì vậy, đã đến lúc các nhà phát triển ứng dụng bắt đầu tận dụng lợi thế của các API mới được giới thiệu trong hệ điều hành và mang lại trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.

Dĩ nhiên, Sony cũng không ngồi ngoài cuộc và quyết định nhảy vào cuộc đua với bản cập nhật ứng dụng PS Remote Play dành cho người dùng Android 12. Bên cạnh việc bổ sung thêm các tính năng DualShock 4, update mới đặc biệt còn hỗ trợ ghép nối với bộ điều khiển PS5 DualSense.

Android 12 hien da ho tro bo dieu khien PS5 DualSense Game Cuối

Nếu đang có sẵn tay cầm DualShock 4 cùng một chiếc điện thoại được cập nhật lên Android 12, bạn sẽ có thể tận hưởng các tính năng bổ sung như cảm biến chuyển động, chế độ rung (rumble), chỉ báo pin và bàn di cảm ứng trong Remote Play. Mặc dù các thiết bị từ thời Android 10 trở lên đã có thể ghép nối cùng DualShock 4, nhưng các tính năng mới hơn hiện chỉ dành riêng cho nền tảng Android 12.

Còn với DualSense, bạn giờ đã có thể kết nối bộ điều khiển không dây của PS5 với điện thoại Android 12 để chơi từ xa với Remote Play hoặc sử dụng nó trong các tựa game tương thích.

Android 12 hien da ho tro bo dieu khien PS5 DualSense 2 Game Cuối
Ảnh: 9to5google

Mặc dù Sony chỉ chính thức đề cập đến việc hỗ trợ cho phiên bản Android mới nhất, nhưng bạn cũng có thể ghép nối bộ điều khiển với các máy chạy Android 11. Mặc dù vậy, các tính năng như bàn di cảm ứng, hỗ trợ rung rumble, điều khiển độc lập trên các bộ truyền động trái/phải và đèn LED sẽ chỉ hoạt động trên Android 12.

Dành cho những ai chưa biết, PS Remote Play là một ứng dụng thú vị cho phép bạn stream trực tuyến và chơi các trò chơi PS4, PS5 yêu thích của mình ngay trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Nó có thể hoạt động trên cả dữ liệu di động (mobile data) và Wi-Fi, nhưng bạn sẽ cần kết nối đạt tốc độ 15Mbps để trải nghiệm tốt nhất.

Bản cập nhật hiện có sẵn trên Google Play Store:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.playstation.remoteplay&hl=en&gl=US

 

Chia sẻ bài viết trên: