Tùy chỉnh Mini-map tốt nhất cho VALORANT

Người đăng: Ngày đăng: 11/05/2023 Game PC & Console
Nếu người chơi VALORANT biết cách tận dụng, lơi ích mà mini-map mang lại sẽ rất lớn.

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, hãng Riot đã cung cấp sẵn hàng loạt các tính năng giao diện người dùng giúp game thủ Valorant chủ động nhận biết chuyện gì đang diễn ra trong trận đấu. Bản đồ nhỏ (minimap) là ví dụ điển hình như thế. Nó giúp người chơi theo dõi các chi tiết quan trọng trên chiến trường, đặc biệt là vị trí của kẻ thù, từ đó lập kế sách phù hợp để thắng ván đấu.

Thiep lap ban do nho Minimap tot nhat cho VALORANT 2 Game Cuối

Tựa game FPS của Riot vốn đề cao việc áp dụng các chiến thuật hiệu quả và hợp lý, nên người chơi phải luôn hết sức cảnh giác. Lợi thế dù nhỏ nhặt trong game vẫn có thể dẫn đến cuộc lội ngược dòng bất ngờ và những chiến thắng thú vị.

Một thiết lập quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến mini-map trong Valorant là tùy chọn Keep Player Centered (Đặt người chơi ở trung tâm). Hầu hết các nhà sáng tạo nội dung và tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ đề nghị tắt cài đặt này đi. Vì khi được bật, nó sẽ hiển thị mini-map bám sát vị trí của người chơi, khiến họ không thể quan sát toàn bộ tình hình trên bản đồ.

Để vô hiệu hóa tính năng này, chỉ cần nhấn vào phần Settings (Cài đặt) trong trò chơi, chuyển đến tab General (Chung) và cuộn xuống mục Map (Bản đồ). Ngoài ra, người chơi có thể thử nghiệm các tùy chọn khác để tìm ra trạng thái ưng ý nhất.

Thiep lap ban do nho Minimap tot nhat cho VALORANT Game Cuối

Dưới đây là một thiết lập lý tưởng mà người chơi có thể thử cho mini-map:

  • Rotate: Rotate (Cho phép bản đồ xoay)
  • Keep Player Centered: Off
  • Minimap Size: Từ 1.001 đến 1.2 (Kích cỡ mini-map)
  • Minimap Zoom: 0.901 (Độ phóng to mini-map)
  • Minimap Vision Cones: On (Hiển thị tầm nhìn của người chơi trên bản đồ nhỏ)
  • Show Map Region Names: Always (Luôn luôn hiển thị tên khu vực bản đồ)

Người chơi có thể chọn giữ cố định mini-map của mình thay vì để xoay. Tuy nhiên, hầu hết thích giữ cho bản đồ nhỏ di chuyển. Còn về giá trị kích thước và độ thu phóng thì tùy thuộc theo theo sở thích của bạn.

Tương tự với tầm nhìn hiển thị trên mini-map, cài đặt này cho phép người chơi quan sát phạm vi tầm nhìn của đồng đội và lên chiến lược phù hợp. Đây có thể là một tính năng rất hữu ích cho những ai có thể và muốn tận dụng tối đa khả năng đọc diễn biến trận đấu của họ.

Mặc dù việc thiết lập mini-map tốt có thể mang lại nhiều lợi thế, người chơi vẫn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến trận đấu và sử dụng thông tin từ bản đồ nhỏ một cách cẩn thận. Tuy nhiên, đảm bảo đừng để bị phân tâm quá mức vì nó.

Điều này có thể đặc biệt hữu ích trong phòng thủ, khi người chơi vẫn chưa biết đối phương đang định push như thế nào. Đôi lúc, họ có thể không trực tiếp nhận ra vị trí phe địch, nhưng bản đồ nhỏ có thể phát hiện ra điều đó nếu đối thủ xuất hiện trong tầm nhìn (hình nón) của họ tại một thời điểm nhất định.

Cuối cùng, một số Đặc vụ như Sova, Fade, Viper, Brimstone, v.v. đặc biệt giỏ tận dụng thông tin từ bản đồ nhỏ để triển khai đội hình của nhóm. Xét cho cùng, Valorant không khác gì một bàn cờ nơi người chơi cần phải “out play” đối phương.

Theo Sportskeeda

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: