YouTube thử nghiệm không cho xem video nếu bật trình chặn quảng cáo

Người đăng: Ngày đăng: 13/05/2023 Cộng Đồng
YouTube đang chạy thử nghiệm yêu cầu một số người dùng hoặc tắt trình chặn quảng cáo hoặc trả tiền mua gói trả phí, nếu không họ sẽ không được phép xem video.

Theo phát hiện của cộng đồng Reddit, một số người dùng đã nhận được thông báo không cho phép sử dụng trình chặn quảng cáo từ Youtube.

YouTube thu nghiem khong cho xem video tru khi ban tat trinh chan quang cao 2 Game Cuối

“Có vẻ như bạn đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo cho phép YouTube tiếp tục dịch vụ miễn phí cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới.”

Khi nhận được thông báo này, người dùng sẽ có hai tùy chọn: tắt trình chặn để quảng cáo tiếp tục hiển thị trên video hoặc cân nhắc đăng ký gói YouTube Premium để loại bỏ tất cả quảng cáo.

Phát ngôn viên của YouTube xác nhận có thử nghiệm này và cho biết công ty kêu gọi người xem dùng thử YouTube Premium hoặc cho phép quảng cáo chạy trên nền tảng.

YouTube thu nghiem khong cho xem video tru khi ban tat trinh chan quang cao Game Cuối

“Chúng tôi đang chạy một thử nghiệm nhỏ trên toàn cầu, nhằm khuyến khích người dùng bật trình chặn cho phép quảng cáo chạy trên YouTube hoặc dùng thử YouTube Premium,” người phát ngôn nói với BleepingComputer.

“Việc phát hiện trình chặn quảng cáo không phải điều gì mới mẻ và các nhà xuất bản khác cũng thường xuyên yêu cầu khán giả tắt chúng đi.”

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết YouTube đang hiển thị những cảnh báo này ở bao nhiêu khu vực, hoặc liệu công ty có kế hoạch chặn hoàn toàn những ai cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo truy cập vào nền tảng hay không.

Động thái này diễn ra sau khi các dịch vụ Music (Âm nhạc) và Premium của YouTube vượt qua mốc 80 triệu người đăng ký vào tháng 11 năm 2022 – tức thêm hơn 30 triệu trong vòng hơn một năm, theo báo cáo của Variety, Việc khuyến khích người dùng sử dụng YouTube Premium chắc chắn sẽ giúp duy trì tốc độ tăng trưởng thành viên nhanh chóng này.

Theo Bleepingcomputer

Theo dõi Google News của Game Cuối để cập nhật tin tức nhanh và mới nhất
Chia sẻ bài viết trên: